Rùng mình cảnh “cá mập bơi trên phố” trong siêu bão Ian ở Mỹ: Xác nhận video là thật 100%!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một video ghi lại hình ảnh “cá mập bơi trên đường phố” khi siêu bão Ian khiến nước ngập dâng cao ở bang Florida (Mỹ) đã khiến rất nhiều người ngạc nhiên xen lẫn… nghi ngờ. Nhưng cuối cùng thì video này đã được xác nhận là thật. Còn “danh tính” con cá mập thì sao?

Khi siêu bão Ian làm mưa làm gió (theo đúng nghĩa đen) ở bang Florida (Mỹ), nước dâng cao ngập đường ngập phố. Trong hoàn cảnh đó, có người ở trong nhà mình đã quay được video “cá mập đường phố” - cũng theo đúng nghĩa đen, tức là một con cá gì đó sẫm màu, với vây trên lưng cũng sẫm màu và khá lớn, bơi tung tăng trong nước ngập trên đường ở thành phố Fort Myers.

Video này nhanh chóng được xem gần 14 triệu lượt trong 24 giờ, nhưng không ít cư dân mạng tỏ ra không tin, nói rằng đây là hàng pha-ke.

Đây là video:

Nguồn: Dominic Cameratta; Brad Habuda.

Cũng dễ hiểu tại sao nhiều người lại không tin. Bởi vì bây giờ, dường như trong số những chuyện được đăng lên mạng xã hội thì chuyện ảo nhiều hơn chuyện thật rất nhiều lần, ai cả tin là bị lừa ngay.

Tuy nhiên, với video này thì trang AP đã xác nhận là video thật 100%, không có sự tác động nào của máy tính cả, và video đúng là được quay trong cơn bão Ian.

Nhưng “danh tính” của loài động vật bơi trong nước ngập kia thì chưa được khẳng định hoàn toàn, vì chưa thể chắc chắn nó là cá mập hay chỉ là một con cá gì đó có kích thước lớn.

Rùng mình cảnh “cá mập bơi trên phố” trong siêu bão Ian ở Mỹ: Xác nhận video là thật 100%! ảnh 1

Cá mập hay không phải cá mập? Ảnh: Brad Habuda.

Theo George Burgess, cựu giám đốc chương trình cá mập thuộc Viện bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Florida, thì đây “có vẻ là một con cá mập chưa trưởng thành”.

Các chuyên gia cho rằng, con cá này có thể đã bơi từ nhánh sông Hendry gần đó vào theo nước ngập lụt do bão Ian, còn trước khi đến nhánh sông thì không biết con cá mập ở đâu. Người ta chỉ đoán rằng trước đó, nó ở Vịnh Mexico.

Trên thực tế, nhiều cá mập sẽ rời khỏi các vùng vịnh nước nông trước những cơn bão, có lẽ đó là do chúng cảm nhận được sự thay đổi trong áp suất không khí, theo Yannis Papastamatiou, một nhà sinh vật học nghiên cứu hành vi của cá mập tại ĐH Quốc tế Florida.

Rùng mình cảnh “cá mập bơi trên phố” trong siêu bão Ian ở Mỹ: Xác nhận video là thật 100%! ảnh 2

Nước ngập mênh mông ở Florida do "siêu bão tận thế" Ian. Ảnh: Wilfredo Lee/ AP.

Theo ước tính, con cá trong video dài khoảng 1,2 mét. Rõ ràng, việc người dân phải ở trong nhà khi có nước ngập là rất đúng đắn, vì nếu cố ra ngoài, biết đâu có thể bị cá mập tấn công ngay trên phố không chừng.

Rùng mình cảnh “cá mập bơi trên phố” trong siêu bão Ian ở Mỹ: Xác nhận video là thật 100%! ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
HHT - Tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần XII, bạn trẻ có cơ hội nhận được nhiều phần thưởng tiền mặt trị giá, hấp dẫn, đặc biệt, thí sinh có tổng số điểm cao nhất trong 4 tuần thi được tham gia Hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” thăm quần đảo Trường Sa năm 2024.

Có thể bạn quan tâm