Rùng mình hình ảnh siêu bão ở Mỹ giống đầu lâu trên ảnh vệ tinh

Rùng mình hình ảnh siêu bão ở Mỹ giống đầu lâu trên ảnh vệ tinh
HHT - Bức ảnh được Cục Quản lý Đại dương và Khí quyển Quốc gia Mỹ (NOAA) chia sẻ khi siêu bão Michael đang áp sát vùng Panhandle của bang Florida.

Trong một bức ảnh vệ tinh mới nhất về siêu bão Michael đang tiến gần vào Florida (Mỹ), hiện lên hình ảnh giống như một chiếc đầu lâu màu xám với hai mắt đỏ rực khiến nhiều người không khỏi rùng mình.

Siêu bão Michael là bão mạnh cấp 4 đang gây lo ngại cho giới chức trách tại Mỹ. Đặc biệt khi siêu bão này được dự đoán còn có khả năng mạnh lên nữa khi vào đến Panhandle.

Rùng mình hình ảnh siêu bão ở Mỹ giống đầu lâu trên ảnh vệ tinh ảnh 1
Hình ảnh siêu bão Micheal chụp từ vệ tinh giống hình đầu lâu.

Với sức gió lên đến 230km/ giờ, siêu bão này kéo theo gió rất to, gây mưa lớn và sóng trào cao đến 4 mét ở các bãi biển và khu dân cư ven biển.

Vùng mắt bão ở cách thành phố Panama khoảng 225 km và cách thành phố Apalachicola 209 km, nhưng đang di chuyển tương đối nhanh với tốc độ 20km/ giờ.

Hiện tại, để ứng phó với siêu bão cực mạnh này, các nhà chức trách Florida đã yêu cầu sơ tán khẩn cấp 375.000 người. Yêu cầu sơ tán được phát ở 22 hạt thuộc bang Florida đến khu vực phía Bắc trung tâm Florida.

Rùng mình hình ảnh siêu bão ở Mỹ giống đầu lâu trên ảnh vệ tinh ảnh 2
Trước đó, siêu bão Mattthew năm 2016 từng gây thiệt hại nặng nề ở Mỹ cũng được ghi nhận có hình đầu lâu đáng sợ.

Trước đó, vào năm 2016, người dân Mỹ cũng đã từng ám ảnh với hình ảnh siêu bão Matthew giống đầu lâu “nhe răng cười” trong ảnh vệ tinh. Siêu bão nhiệt đới Matthew với sức gió lên đến 230 km/h.

Bức ảnh vệ tinh chụp bão Matthew hình đầu lâu gây ám ảnh được Stu Ostro, nhà khí tượng của kênh Weather Channel chia sẻ trên mạng xã hội Twitter. Siêu bão này khi đổ bộ đã gây thiệt hại nặng nề về người và của tại quốc đảo ở Caribe và khu vực Đông Nam nước Mỹ.

Trước khi tràn vào Mỹ, siêu bão Matthew đã quét qua Cuba, Haiti, Bahamas và Cộng hòa Dominica và gây thiệt hại nặng nề về người và hạ tầng cơ sở. Trong đó, bị ảnh hưởng nặng nề nhất là Haiti.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

HHT - Một nhà máy ở Trung Quốc bị phát hiện để một ma-nơ-canh mặc quần áo giả vờ làm người thật và ngồi “trực” ở vị trí của nhân viên phụ trách việc phòng cháy chữa cháy (PCCC). Cư dân mạng rất sốc trước việc “làm bừa” này và thấy lý do mà nhà máy đưa ra cũng khó chấp nhận.