Rưng rưng trước những món quà trò vùng cao tặng thầy cô nhân ngày 20/11

HHT - Bó hoa dại, rau rừng được nâng niu kết gọn, túi gạo nương thơm dẻo, lời chúc mừng viết nắn nót trên bảng đen..., hình ảnh những món quà 20/11 vô cùng giản dị mà ý nghĩa của học sinh vùng cao khiến ai nhìn cũng không khỏi nghẹn ngào xúc động.

Không phải là đóa hoa hồng được thắt nơ lấp lánh, cũng chẳng phải những món quà sang trọng, đắt tiền, điều đặc biệt mà học sinh vùng cao dành tặng thầy cô trong ngày 20/11 là những gì bình dị, thân thương, mộc mạc và chân thành nhất.

Nơi vùng cao điều kiện kinh tế còn khó khăn, việc đến trường đã là một hành trình cố gắng của cả thầy và trò thì những món quà nhỏ mà ý nghĩa như hoa rừng, cá suối, gạo nương... cũng đủ khiến cho ai nhìn cũng phải rưng rưng xúc động. 

Rưng rưng trước những món quà trò vùng cao tặng thầy cô nhân ngày 20/11 ảnh 1
Rưng rưng trước những món quà trò vùng cao tặng thầy cô nhân ngày 20/11 ảnh 2

Những bó hoa rừng tươi thắm mà trò vùng cao dành tặng cô giáo nhân ngày đặc biệt. Ảnh: FB Vũ Thanh Hương

Rưng rưng trước những món quà trò vùng cao tặng thầy cô nhân ngày 20/11 ảnh 3 Những món quà "cây nhà lá vườn" được dành tặng với tất cả sự chân thành, biết ơn. Ảnh: FB Vũ Thanh Hương

Trong không khí chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, hình ảnh những bạn nhỏ vùng cao với nụ cười tươi rói, nâng niu dành tặng thầy cô những món quà "cây nhà lá vườn" lại được chia sẻ rần rần trên MXH và thu hút rất nhiều sự quan tâm.

"Đâu cần đến những món quà vật chất giá trị, cao sang, chỉ một cành hoa rừng giản đơn nhưng tấm lòng và sự chân thành của các em chính là món quà đẹp đẽ và ý nghĩa nhất. Ngắm ảnh thấy cô trò nhìn nhau cười hạnh phúc mà mình cũng thấy vui theo" - FB Trà My viết. 

"Giản dị mà sâu nặng nghĩa tình, xem hình mà vừa vui, xúc động, vừa thương cho thầy trò nơi vùng sâu vùng xa của Tổ Quốc. Đường đến trường của các em còn nhiều khó khăn quá, chúc cho những giáo viên vùng cao luôn vững tay chèo để dìu dắt các em trên hành trình còn nhiều gian khó này" - bạn Tran Phong bình luận.

Rưng rưng trước những món quà trò vùng cao tặng thầy cô nhân ngày 20/11 ảnh 4 Với các thầy cô vùng cao, chỉ cần các bạn nhỏ đến lớp chuyên cần, từng ngày tiến bộ đã là một món quà vô giá. Ảnh: FB Huyen Trang Phan
Rưng rưng trước những món quà trò vùng cao tặng thầy cô nhân ngày 20/11 ảnh 5
Rưng rưng trước những món quà trò vùng cao tặng thầy cô nhân ngày 20/11 ảnh 6

Rau rừng, hoa dại đều là những món quà bình dị mà ý nghĩa để dành tặng thầy cô. Ảnh: FB Vũ Thanh Hương

Rưng rưng trước những món quà trò vùng cao tặng thầy cô nhân ngày 20/11 ảnh 7
Rưng rưng trước những món quà trò vùng cao tặng thầy cô nhân ngày 20/11 ảnh 8

Những món quà giản đơn nhưng đáng quý và khiến ai cũng phải nghẹn ngào xúc động. Ảnh: FB Huyen Trang Phan

Theo Ảnh tổng hợp từ nhiều nguồn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quà vặt trước cổng trường: Mối nguy khôn lường đe dọa sức khỏe các em học sinh

Quà vặt trước cổng trường: Mối nguy khôn lường đe dọa sức khỏe các em học sinh

HHT - Vừa qua, thông tin 35 học sinh một trường tiểu học tại Đà Nẵng phải cấp cứu sau khi sử dụng slime bán trước cổng trường đã khiến nhiều phụ huynh vô cùng lo lắng. Vụ việc một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về các sản phẩm không rõ nguồn gốc chất lượng đang được bày bán tràn lan tại các cổng trường.