Rưng rưng với bức thư của ông nội 86 tuổi gửi cháu gái trước ngày lên thành phố nhập học

HHT - Trước khi cháu gái lên thành phố nhập học Đại học, ông nội đã cố gắng chạy xe tới gặp cháu, dặn dò và tặng chút quà nhỏ. Câu chuyện được chia sẻ lên mạng xã hội khiến người đọc không khỏi rưng rưng.

Đi học xa nhà cũng đồng nghĩa với việc tạm xa gia đình, tạm xa những ngày tháng chỉ biết đi học rồi về nhà, tạm xa những điều đã gắn bó với ta trong quãng thời gian dài. Cuộc sống sinh viên mở ra bao điều mới mẻ, song song với đó là những thử thách mà các bạn trẻ phải học cách đối diện và làm quen.

Thế nhưng không chỉ có các tân sinh viên phải tập cách làm quen với thế giới mới. Chính cha mẹ, ông bà - những người vốn đặt không ít kỳ vọng vào kỳ thi đại học này, cũng phải chấp nhận thực tại rằng đứa con, đưa cháu bé bỏng ngày nào, giờ đã trưởng thành và xa gia đình.

Lo lắng là vậy, nên người ông trong bức thư dưới đây đã cố gắng chạy xe tới gặp cháu gái, dặn dò và tặng cháu chút quà nhỏ trước khi cô bạn này lên thành phố nhập học đại học. Bức thư này được đăng tải trên mạng xã hội, ngắn gọn với nội dung: "Bé Thảo, con đi học Sài Gòn, ông bà nội thưởng cho con một triệu đồng, nhớ ráng học nha!".

Rưng rưng với bức thư của ông nội 86 tuổi gửi cháu gái trước ngày lên thành phố nhập học ảnh 1

Bức thư ông nội gửi cho Hiếu Thảo. (Ảnh: Thảo Nguyễn)

Nhân vật chính trong bức thư chính là cô bạn Nguyễn Bùi Hiếu Thảo, sinh năm 2002 tại Bến Tre. Bức thư là lời nhắn mà người ông 86 tuổi của Hiếu Thảo gửi tới cháu gái mình. Trước khi cô bạn chính thức nhập học hành ngành Tài chính - Ngân hàng, Đại học Ngân hàng TP.HCM, ông nội, dù tuổi đã cao, vẫn cố gắng chạy xe xuống gặp cháu, dúi vào tay cháu ít "lộ phí nho nhỏ" và lời nhắn mà ai đọc lên cũng thấy rưng rưng.

Hiếu Thảo chia sẻ bức ảnh lên MXH kèm theo dòng trạng thái: "Ông nội mình năm nay 86 tuổi rồi, nhưng ông vẫn còn đọc và viết sách. Ông chạy xe đi đi lại lại còn rành hơn mình nữa. Biết mình sắp đi học xa, ông xuống tận nhà gửi mình lá thư do ông viết. Cảm thấy siêu ấm lòng luôn ạ".

Chỉ là vài dòng chữ viết nắn nót trên giấy trắng với lời dặn dò quá đỗi bình thường nhưng lại cực kì thân thương. Chỉ là tình cảm đơn thuần của ông dành cho cháu gái cũng khiến nhiều người xúc động rưng rưng, nhớ lại về ông của mình.

"Tự nhiên xem bức thư này, mình lại nhớ ông nội quá. Ông nội mình hồi trước có tâm sự gì cũng viết ra. Từ ghi nhớ công việc, những ngày quan trọng, tới suy nghĩ lo lắng con cháu trong nhà. Ông viết lên tường, lên mấy trang vở trống. Những ngày cuối đời trên giường bệnh, ông vẫn nhắc mình lên thành phố đi học nhớ mang khẩu trang, mình nhớ mãi... Bạn còn ông bà yêu thương như vậy hãy thật trân trọng nhé. Chúc ông bà của bạn sẽ luôn khỏe mạnh và hạnh phúc" - Bạn P.T xúc động kể lại.

"Thương ghê. Giống mình quá. Mỗi lần lên Sài Gòn đi học, mình qua chào ông ngoại mà buồn lắm á. Lần đầu đi nghẹn nào, chào không được luôn. Mình sợ nói "Ông ngoại ơi, con đi lên Thành Phố nha" là khóc mất nên lần đó không dám từ biệt luôn. Mà ông vẫn biết. Ông dặn ráng học nha con, ông ngoại ở đây ráng ăn có sức khỏe. Nghe rớt nước mắt, mà không dám khóc, sợ mọi người khóc theo" - Bạn M.M tâm sự.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

HHT - Kể từ khi Taylor Swift bắt đầu chuyến lưu diễn "The Eras Tour", concert của cô đã trở thành “nhân chứng tình yêu” cho không ít cặp đôi. Những chiếc clip ghi lại các màn cầu hôn nhanh chóng “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội bởi cảm xúc đầy bất ngờ và hạnh phúc của nhân vật chính khiến netizen khi xem cũng cảm thấy hạnh phúc lây.
Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

HHT - Một cụ bà 80 tuổi đã mất chỉ 3 tiếng sau khi chồng của bà được gia đình thực hiện những nghi lễ cuối cùng. Sự việc này lại xảy ra đúng vào ngày 7/7 âm lịch, tức ngày Lễ Thất tịch, hay còn được coi là Ngày Tình yêu ở Trung Quốc, Singapore… Con cháu và cư dân mạng đều tin rằng ông bà đã có một “tình yêu vĩnh cửu”.
Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

HHT - Một người cha đơn thân không muốn con gái nuôi - đang học lớp 3 - cảm thấy lạc lõng khi nhà trường tổ chức sự kiện Mẹ và Con gái nhân dịp Ngày của Mẹ nên đã đóng giả phụ nữ để đến trường con. Câu chuyện xúc động này có thể chạm tới trái tim của bất kỳ ai và netizen gọi người cha này là “người cha của năm”.