Rút cục thì “Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế” khác biệt cỡ nào so với nguyên tác?

Rút cục thì “Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế” khác biệt cỡ nào so với nguyên tác?
HHT - Vẫn biết kịch bản của “Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế” lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết “ Phong Thần Diễn Nghĩa”, nhưng bản phim này khác biệt và đột phá cỡ nào?

Sau khi biết rằng phần tiếp theo của Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế mang tên Khương Tử Nha: Đại Chiến Phong Thần đã khởi động và sẽ ra rạp vào ngày 25/1/2020 thì khán giả lại càng tò mò hơn về mối liên hệ giữa Na Tra và nguyên tác Phong Thần Diễn Nghĩa.

Rút cục thì “Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế” khác biệt cỡ nào so với nguyên tác? ảnh 1

Cũng như nhiều phiên bản trước đó, kịch bản của Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết Phong Thần Diễn Nghĩa, với bối cảnh thời Nhà Thương suy vong và nhà Chu thành lập. Theo nguyên tác, Na Tra vốn là linh châu chuyển thế, chính vì vậy là một nhân vật chính diện.

Nhưng Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế lại được mở đầu bằng câu chuyện Na Tra đầu thai từ một viên ma hoàn, sinh ra đã là ác ma. Thay đổi có thể nói là xoay chuyển hoàn toàn câu chuyện gốc đã đặt ra vấn đề chưa từng có trong các phiên bản trước: Một yêu nghiệt đầu thai từ ma hoàn sẽ làm thế nào để được người đời công nhận, hóa thân thành anh hùng?

Rút cục thì “Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế” khác biệt cỡ nào so với nguyên tác? ảnh 2

Không chỉ có xuất thân, những sự kiện xảy đến với Na Tra cũng có nhiều biến đổi. Trong Phong Thần Diễn Nghĩa mô tả tiểu Na Tra khi tới Đông Hải chơi đã làm náo loạn nơi đây. Thái tử Ngao Bính cai quản Đông Hải không thể khoanh tay làm ngơ nên đã sai quỷ Dạ Xoa đến đối đầu với Na Tra. Chẳng ngờ Na Tra không những đánh chết Dạ Xoa mà còn rút gân Ngao Bính, khiến Tam thái tử của Đông Hải Long Vương thành kẻ tàn tật. Long Vương tức giận liền kiện lên thiên đình khiến Na Tra phải chịu phạt. 

Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế không hề né tránh sai lầm thời nhỏ của Na Tra, thậm chí còn biến nó thành nét tính cách bẩm sinh của cậu. Vì sinh ra là yêu ma, Na Tra bị người đời ghét bỏ, từ đó sinh ra tính cách ngỗ nghịch, phá phách. Tạo hình của Na Tra cũng được lựa chọn xấu xí, khó gần để phù hợp với tính cách này.

Rút cục thì “Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế” khác biệt cỡ nào so với nguyên tác? ảnh 3

Đột phá đáng khen nữa của Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế là ở nhân vật vợ chồng Lý Tịnh, cha mẹ của Na Tra. Trong mọi tác phẩm trước kia, mẹ của Na Tra vô cùng yếu đuối. Nhưng trong Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế, bà  lại có tính cách mạnh mẽ, đầy khí chất. Cha của Na Tra trong nguyên tác luôn dùng bạo lực để giáo dục Na Tra, không hề thương yêu con. Nhưng tới Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế, Lý Tịnh tuy vẫn nghiêm khắc nhưng đã cư xử hợp tình hợp lý hơn, sẵn sàng hy sinh thân mình để Na Tra được bình an.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lucas trở lại sau hơn 1 năm ở ẩn: Quay về NCT, WayV hay tái khởi động cùng SuperM?

Lucas trở lại sau hơn 1 năm ở ẩn: Quay về NCT, WayV hay tái khởi động cùng SuperM?

HHT - CEO Lee Sung Soo của SM Entertainment đã bất ngờ đăng tải ảnh chụp cùng Lucas/ Hoàng Húc Hi (NCT/ WayV). Động thái này được cho là dấu hiệu rõ ràng nhất về việc Lucas vẫn sẽ tiếp tục hoạt động dưới trướng SM. Điều khiến công chúng tò mò là nam idol sẽ trở lại hoạt động cùng với SuperM hay WayV?
Netizen sau tin Song Joong Ki kết hôn: Tiếc cho Song - Song, sợ lại "yêu nhanh cưới vội"

Netizen sau tin Song Joong Ki kết hôn: Tiếc cho Song - Song, sợ lại "yêu nhanh cưới vội"

HHT - Sau khi Song Joong Ki xác nhận kết hôn và sắp có con với Katy, cư dân mạng có nhiều phản ứng lẫn lộn. Nhiều người gửi lời chúc phúc cho cặp đôi nhưng cũng không ít người bày tỏ tiếc nuối cho chuyện tình của Song Joong Ki và Song Hye Kyo. Cũng không ít netizen kêu gọi mọi người ngừng công kích và tôn trọng quyết định, cuộc sống riêng của Song Joong Ki.
Hồ Ca thông báo cưới vợ có con, Cnet thúc giục Bành Vu Yến: "Vậy anh đã vội chưa?"

Hồ Ca thông báo cưới vợ có con, Cnet thúc giục Bành Vu Yến: "Vậy anh đã vội chưa?"

HHT - Hồ Ca và Bành Vu Yến vốn được biết đến là cặp tri kỷ lâu năm tại C-Biz, cũng là "cặp bài trùng" thường bị cư dân mạng réo tên trong "hội ế" của giới giải trí Trung Quốc. Ngay sau khi Hồ Ca bất ngờ xác nhận lên chức cha, cư dân mạng xứ Trung đã lập tức réo tên Bành Vu Yến, "đào lại" lời giao hẹn của đôi bạn thân này.