Rút cục thì “Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế” khác biệt cỡ nào so với nguyên tác?

Rút cục thì “Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế” khác biệt cỡ nào so với nguyên tác?
HHT - Vẫn biết kịch bản của “Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế” lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết “ Phong Thần Diễn Nghĩa”, nhưng bản phim này khác biệt và đột phá cỡ nào?

Sau khi biết rằng phần tiếp theo của Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế mang tên Khương Tử Nha: Đại Chiến Phong Thần đã khởi động và sẽ ra rạp vào ngày 25/1/2020 thì khán giả lại càng tò mò hơn về mối liên hệ giữa Na Tra và nguyên tác Phong Thần Diễn Nghĩa.

Rút cục thì “Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế” khác biệt cỡ nào so với nguyên tác? ảnh 1

Cũng như nhiều phiên bản trước đó, kịch bản của Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết Phong Thần Diễn Nghĩa, với bối cảnh thời Nhà Thương suy vong và nhà Chu thành lập. Theo nguyên tác, Na Tra vốn là linh châu chuyển thế, chính vì vậy là một nhân vật chính diện.

Nhưng Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế lại được mở đầu bằng câu chuyện Na Tra đầu thai từ một viên ma hoàn, sinh ra đã là ác ma. Thay đổi có thể nói là xoay chuyển hoàn toàn câu chuyện gốc đã đặt ra vấn đề chưa từng có trong các phiên bản trước: Một yêu nghiệt đầu thai từ ma hoàn sẽ làm thế nào để được người đời công nhận, hóa thân thành anh hùng?

Rút cục thì “Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế” khác biệt cỡ nào so với nguyên tác? ảnh 2

Không chỉ có xuất thân, những sự kiện xảy đến với Na Tra cũng có nhiều biến đổi. Trong Phong Thần Diễn Nghĩa mô tả tiểu Na Tra khi tới Đông Hải chơi đã làm náo loạn nơi đây. Thái tử Ngao Bính cai quản Đông Hải không thể khoanh tay làm ngơ nên đã sai quỷ Dạ Xoa đến đối đầu với Na Tra. Chẳng ngờ Na Tra không những đánh chết Dạ Xoa mà còn rút gân Ngao Bính, khiến Tam thái tử của Đông Hải Long Vương thành kẻ tàn tật. Long Vương tức giận liền kiện lên thiên đình khiến Na Tra phải chịu phạt. 

Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế không hề né tránh sai lầm thời nhỏ của Na Tra, thậm chí còn biến nó thành nét tính cách bẩm sinh của cậu. Vì sinh ra là yêu ma, Na Tra bị người đời ghét bỏ, từ đó sinh ra tính cách ngỗ nghịch, phá phách. Tạo hình của Na Tra cũng được lựa chọn xấu xí, khó gần để phù hợp với tính cách này.

Rút cục thì “Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế” khác biệt cỡ nào so với nguyên tác? ảnh 3

Đột phá đáng khen nữa của Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế là ở nhân vật vợ chồng Lý Tịnh, cha mẹ của Na Tra. Trong mọi tác phẩm trước kia, mẹ của Na Tra vô cùng yếu đuối. Nhưng trong Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế, bà  lại có tính cách mạnh mẽ, đầy khí chất. Cha của Na Tra trong nguyên tác luôn dùng bạo lực để giáo dục Na Tra, không hề thương yêu con. Nhưng tới Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế, Lý Tịnh tuy vẫn nghiêm khắc nhưng đã cư xử hợp tình hợp lý hơn, sẵn sàng hy sinh thân mình để Na Tra được bình an.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

GOT7 thực hiện lời hứa không tan rã, "xây nhà mới" với fan trong "NANANA"

GOT7 thực hiện lời hứa không tan rã, "xây nhà mới" với fan trong "NANANA"

HHT - Tạm gác lại hoạt động solo, 7 chàng trai của GOT7 trở lại với mini album "GOT7", phát hành MV cho ca khúc chủ đề "NANANA", sau 1 năm 3 tháng rời JYP Entertainment. Đây là màn tái xuất để thực hiện và khẳng định lời hứa "sẽ không tan rã" của GOT7 dành cho người hâm mộ, cũng là đánh dấu cho thành công nhận được bản quyền thương hiệu "GOT7" từ tay JYP.
"Nhện chúa" Hyoyeon (SNSD) bỗng bị ép đổi vai đóng "Lan và Điệp", chuyện gì đã xảy ra?

"Nhện chúa" Hyoyeon (SNSD) bỗng bị ép đổi vai đóng "Lan và Điệp", chuyện gì đã xảy ra?

HHT - Mới đây, HYO/ Hyoyeon (SNSD) đã chính thức trở lại đường đua K-Pop với solo mini album đầu tay "DEEP". Ca khúc chủ đề cùng tên gây ấn tượng bởi vũ đạo "nhền nhện" độc đáo được biên đạo bởi "chị đại" Honey J. Phần điệp khúc của "DEEP" còn được fan Việt biến tấu thành phiên bản hài hước, cực kỳ khó đỡ.