S-Race Family Quảng Ninh: Khi cha mẹ cùng con trưởng thành

0:00 / 0:00
0:00
Rèn luyện cho con tính kiên trì và sự nỗ lực để vượt qua những giới hạn của bản thân thông qua việc cùng con chạy bộ là cách các phụ huynh đồng hành cùng quá trình trưởng thành của con.

Trải nghiệm chạy bộ cùng con

Sau thành công của S-Race Quảng Nam Bản lĩnh và S-Race TP HCM Chinh phục, ngày 2/10/2022, S-Race Quảng Ninh đã được tổ chức tại Quảng trường 30-10, thành phố Hạ Long, với kỳ vọng tạo nên một hành trình đầy cảm hứng, gắn kết gia đình, nhà trường và toàn xã hội trong việc chăm sóc sức khỏe học đường.

Là mốc thứ ba trên hành trình S-Race 2022, S-Race Quảng Ninh mang đến nhiều dấu ấn mới khi có thêm nội dung thi đấu mở rộng S-Race Family. 300 vận động viên là phụ huynh cùng con trong độ tuổi tiểu học và THCS đã tham gia chạy ở cự ly 1 km để cổ vũ cho giải đấu.

Nhiều bố mẹ cho biết, trở thành người chiến thắng của đường chạy không quan trọng bằng thời gian quý báu và những trải nghiệm đẹp mà cả gia đình có được khi tham gia hoạt động này. Tham gia S-Race Family, Anh Giáp Văn Hiểu cười rạng rỡ ở vạch xuất phát cho biết “ "Cháu rất hào hứng, thích chạy và mong đến ngày được chạy cùng với phụ huynh”.

S-Race Family Quảng Ninh: Khi cha mẹ cùng con trưởng thành ảnh 1

Nhiều bố mẹ đã đưa con đến địa điểm thi đấu từ rất sớm để chuẩn bị cho giải chạy

S-Race Family Quảng Ninh: Khi cha mẹ cùng con trưởng thành ảnh 2

Dù trời mưa nhưng các runner nhí và bố mẹ vẫn thể hiện quyết tâm chinh phục “vạch đích”

Chị Nguyễn Hà Chi, phụ huynh của em Phạm Tuệ Minh, trường THCS Trọng Điểm biết đến S-Race Family khi con đi học về khoe nhà trường đang khuyến khích bố mẹ và các con tham gia cuộc thi “Con nói muốn tham gia cuộc thi cùng với bố mẹ. Tôi chỉ mong các con vui khỏe và có thêm trải nghiệm ý nghĩa, không đặt nặng thành tích nên đăng ký cho con tham gia luôn", chị nói.

Theo đó, khi tham gia S-Race Family, các runner nhí sẽ cùng với bố mẹ tham gia chạy ở cự ly 1km để cổ vũ cho các anh chị học sinh, sinh viên tham gia S-Race Quảng Ninh.

Một năm học mới khoẻ mạnh

S-Race Quảng Ninh được tổ chức sau chưa đầy một tháng sau ngày khai giảng của học sinh cả nước. Sau hai năm việc đến trường bị ngắt quãng vì đại dịch, hiện nay 100% trường học đã mở cửa trở lại. Song song với việc học tập kiến thức, văn hóa, việc rèn luyện sức khỏe cho các em trở thành mối quan tâm hàng đầu của nhà trường và phụ huynh.

Chủ đề Trưởng thành là 1 trong 5 chủ đề tại 5 điểm đến gồm Bản lĩnh - Chinh phục - Trưởng thành - Vươn cao - Tỏa sáng. Cùng thông điệp Vì tầm vóc Việt, 5 chủ đề này làm nổi bật tinh thần S-Race 2022 là một hành trình nhân văn, kết nối học sinh, sinh viên với gia đình và thầy cô. Cũng như các chặng trước đó, S-Race Quảng Ninh có nội dung thi đấu dành cho 3 nhóm tuổi: học sinh THCS (11 - 14 tuổi); học sinh THPT (15 - 17 tuổi); sinh viên các trường cao đẳng và đại học (18 - 23 tuổi). Cự ly thi đấu 3 km dành cho sinh viên nam và nam sinh THPT; 1,5 km dành cho nam sinh THCS, sinh viên nữ, nữ sinh THPT và nữ sinh THCS. Ở điểm đến thứ ba của hành trình, S-Race 2022 trở thành ngày hội thể thao sôi động và hào hứng cho học sinh, sinh viên tại thành phố biển Hạ Long.

S-Race Family Quảng Ninh: Khi cha mẹ cùng con trưởng thành ảnh 3

S-Race 2022 là bước khởi đầu cho một năm học khỏe mạnh của học sinh, sinh viên Quảng Ninh

Nhiều phụ huynh chia sẻ rất ấn tượng với thông điệp “Trưởng thành” của giải đấu, bởi cuộc sống chỉ ý nghĩa khi vận động để vươn đến tương lai, chạm vào ước mơ. Trưởng thành là khi đã được trang bị bản lĩnh, đã tràn đầy khát vọng chinh phục và trở nên có trách nhiệm hơn với chính mình và cộng đồng. Trưởng thành là khi việc rèn luyện không chỉ là sở thích, thói quen mà là sự ý thức về sức khỏe. “Được chạy cùng con, nhìn thấy con trưởng thành hơn từ việc nỗ lực về đích và không bỏ cuộc, đó là một khoảnh khắc quý giá mà mỗi cha mẹ đều muốn được cùng con trải qua” – Anh Nguyễn Quốc Hưng chia sẻ.

Đồng hành cùng S-Race 2022, đại diện Tập đoàn TH, bà Trần Thị Như Trang (Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt) bày tỏ vui mừng trước sự trưởng thành của các em học sinh, sinh viên: “Qua hành trình từ tháng 3/2022 đến nay, S-Race đã trở thành điểm tựa và cú hích để mỗi học sinh, sinh viên quan tâm hơn tới sức khỏe chính mình, để nhiều em bắt đầu luyện tập thể thao, chạy bộ và vượt qua những giới hạn của bản thân, biến các hoạt động thể thao trở thành hoạt động yêu thích thường nhật, một thói quen trong cuộc sống, góp phần nâng cao sức khỏe học đường cũng như thể lực, trí lực của thế hệ trẻ, hiện thực hóa khát vọng nâng cao tầm vóc Việt”.

S-Race Family Quảng Ninh: Khi cha mẹ cùng con trưởng thành ảnh 4

Tập đoàn TH cam kết đồng hành cùng với gia đình và nhà trường trong việc chăm sóc sức khỏe học sinh, sinh viên

Tập đoàn TH đã tiên phong đồng hành cùng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo từ S-Race 2020 đến nay, cũng như trong các chương trình dài hơi như Sữa học đường quốc gia, Sức khỏe học đường,... Đơn vị này đặc biệt nhấn mạnh việc phát triển thể lực, tầm vóc và trí lực cho học sinh, sinh viên cần kết hợp dinh dưỡng học đường cân bằng với tăng cường các hoạt động giáo dục thể chất.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?