Sa mạc cũng có lúc được phủ đầy hoa, những điều tốt đẹp vẫn sẽ đến với bạn

Sa mạc cũng có lúc được phủ đầy hoa, những điều tốt đẹp vẫn sẽ đến với bạn
HHT - Bạn sẽ nhận ra rằng, những điều tốt đẹp vẫn đang ở quanh mình, chỉ là chúng ta có mở lòng đón nhận hay không.

Sa mạc Mojave có lượng mưa chưa đầy 15 cm/ năm, nên nó được coi là sa mạc khô hạn nhất ở Bắc Mỹ. Cũng như nhiều sa mạc khác, nó cũng có những đụn cát, những hẻm, những núi. Khung cảnh mênh mông và khô khốc ấy nhìn thật đáng sợ và buồn bã.

Sa mạc cũng có lúc được phủ đầy hoa, những điều tốt đẹp vẫn sẽ đến với bạn ảnh 1

Thế nhưng, cứ vài năm một lần, những trận mưa lớn lại trút xuống. Kết quả là có vô số hoa cỏ bừng nở, đến mức, gần như từng mét cát ở sa mạc đều được che phủ bởi rất nhiều hoa màu sắc rực rỡ.

Tuy nhiên, hiện tượng này cũng không xảy ra thường xuyên. Vùng đất khô khan đó cần được thấm đẫm bởi những cơn mưa bão, rồi được sưởi ấm bởi ánh Mặt Trời - vào đúng thời điểm, với đúng mức độ - thì những bông hoa màu sắc tươi sáng ấy mới xuất hiện khắp sa mạc.

Câu chuyện này giống như một ví dụ đẹp đẽ về chính cuộc sống của chúng ta. Tất cả chúng ta đều có những thời điểm khó khăn đến đáng sợ - giống như sa mạc Mojave. Chúng ta cảm thấy cô độc. Chúng ta không biết rằng bao giờ những nỗi buồn mới trôi qua. Chúng ta muốn bỏ cuộc.

Nhưng rồi, những cơn mưa lại đến khi chúng ta ít kỳ vọng nhất. Những giọt mưa như những điều tốt đẹp rơi xuống. Và thật bất ngờ, những bông hoa lại nở. Chúng ta cảm thấy mình bình phục, mạnh mẽ hơn, sẵn sàng đối diện với con đường phía trước.

Sa mạc cũng có lúc được phủ đầy hoa, những điều tốt đẹp vẫn sẽ đến với bạn ảnh 2

Không ai hoàn toàn hiểu được cách vận hành của mọi điều trong cuộc sống, nhưng thực tế, những điều tốt đẹp vẫn cứ luôn xảy ra.

Tôi cũng học được bài học tương tự từ một thầy giáo, hồi tôi còn là sinh viên. Buổi sáng hôm đó, ở lớp, thầy giáo bảo chúng tôi thử một việc mà chưa ai từng làm trước đây: dành 10 phút để nghĩ về những gì đã xảy ra trong cuộc sống của mình, và viết ra 10 kỷ niệm đáng nhớ nhất. Yêu cầu duy nhất chỉ là, những kỷ niệm đó phải đáng nhớ theo cách tích cực.

Chỉ trong 10 phút, mà trong đầu tôi đã “phát sóng” hình ảnh của vô số ký ức tuyệt vời của nhiều năm đã qua. Khi viết 10 kỷ niệm ra rồi, thì những kỷ niệm đẹp khác lại ập tới, khiến tôi phải chỉnh lại danh sách của mình một chút, cân nhắc xem thời điểm nào đáng nhớ hơn…

Sa mạc cũng có lúc được phủ đầy hoa, những điều tốt đẹp vẫn sẽ đến với bạn ảnh 3

Không chỉ mình tôi, mà tất cả mọi người trong lớp đều như vậy. Chúng tôi sớm nhận ra rằng, đây gần như là nhiệm vụ bất khả thi…

Bài tập nhỏ này của thầy giáo là một trong những điều thú vị nhất mà chúng tôi làm. Nó khiến tôi nhận ra rằng mình may mắn đến mức nào khi có nhiều kỷ niệm có ý nghĩa như thế: về những con người đã chạm đến trái tim mình, về những trải nghiệm đã khiến mình trở thành người tốt hơn, về những nơi chốn khiến tâm hồn mình giàu có hơn…

Chỉ cần 10 phút thôi, mà tôi đã có cách nhìn nhận khác hẳn về cuộc sống của mình.

Sa mạc cũng có lúc được phủ đầy hoa, những điều tốt đẹp vẫn sẽ đến với bạn ảnh 4

Nếu bạn muốn có một trải nghiệm tích cực; nếu bạn cần một chút động viên; nếu bạn muốn cảm thấy vui hơn…, hãy thử làm bài tập tương tự nhé. Chỉ 10 phút, cho “Thử thách 10 Kỷ Niệm”.

Rồi bạn sẽ thấy mừng vì mình đã làm như vậy, tôi hứa đấy. Bởi vì bạn sẽ nhận ra rằng, những điều tốt đẹp vẫn đang ở quanh mình. Như sa mạc Mojave khô cằn còn có lúc được phủ đầy những hoa cơ mà.

Theo tuần san hoa học trò
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?