Sa mạc cũng có lúc được phủ đầy hoa, những điều tốt đẹp vẫn sẽ đến với bạn

Sa mạc cũng có lúc được phủ đầy hoa, những điều tốt đẹp vẫn sẽ đến với bạn
HHT - Bạn sẽ nhận ra rằng, những điều tốt đẹp vẫn đang ở quanh mình, chỉ là chúng ta có mở lòng đón nhận hay không.

Sa mạc Mojave có lượng mưa chưa đầy 15 cm/ năm, nên nó được coi là sa mạc khô hạn nhất ở Bắc Mỹ. Cũng như nhiều sa mạc khác, nó cũng có những đụn cát, những hẻm, những núi. Khung cảnh mênh mông và khô khốc ấy nhìn thật đáng sợ và buồn bã.

Sa mạc cũng có lúc được phủ đầy hoa, những điều tốt đẹp vẫn sẽ đến với bạn ảnh 1

Thế nhưng, cứ vài năm một lần, những trận mưa lớn lại trút xuống. Kết quả là có vô số hoa cỏ bừng nở, đến mức, gần như từng mét cát ở sa mạc đều được che phủ bởi rất nhiều hoa màu sắc rực rỡ.

Tuy nhiên, hiện tượng này cũng không xảy ra thường xuyên. Vùng đất khô khan đó cần được thấm đẫm bởi những cơn mưa bão, rồi được sưởi ấm bởi ánh Mặt Trời - vào đúng thời điểm, với đúng mức độ - thì những bông hoa màu sắc tươi sáng ấy mới xuất hiện khắp sa mạc.

Câu chuyện này giống như một ví dụ đẹp đẽ về chính cuộc sống của chúng ta. Tất cả chúng ta đều có những thời điểm khó khăn đến đáng sợ - giống như sa mạc Mojave. Chúng ta cảm thấy cô độc. Chúng ta không biết rằng bao giờ những nỗi buồn mới trôi qua. Chúng ta muốn bỏ cuộc.

Nhưng rồi, những cơn mưa lại đến khi chúng ta ít kỳ vọng nhất. Những giọt mưa như những điều tốt đẹp rơi xuống. Và thật bất ngờ, những bông hoa lại nở. Chúng ta cảm thấy mình bình phục, mạnh mẽ hơn, sẵn sàng đối diện với con đường phía trước.

Sa mạc cũng có lúc được phủ đầy hoa, những điều tốt đẹp vẫn sẽ đến với bạn ảnh 2

Không ai hoàn toàn hiểu được cách vận hành của mọi điều trong cuộc sống, nhưng thực tế, những điều tốt đẹp vẫn cứ luôn xảy ra.

Tôi cũng học được bài học tương tự từ một thầy giáo, hồi tôi còn là sinh viên. Buổi sáng hôm đó, ở lớp, thầy giáo bảo chúng tôi thử một việc mà chưa ai từng làm trước đây: dành 10 phút để nghĩ về những gì đã xảy ra trong cuộc sống của mình, và viết ra 10 kỷ niệm đáng nhớ nhất. Yêu cầu duy nhất chỉ là, những kỷ niệm đó phải đáng nhớ theo cách tích cực.

Chỉ trong 10 phút, mà trong đầu tôi đã “phát sóng” hình ảnh của vô số ký ức tuyệt vời của nhiều năm đã qua. Khi viết 10 kỷ niệm ra rồi, thì những kỷ niệm đẹp khác lại ập tới, khiến tôi phải chỉnh lại danh sách của mình một chút, cân nhắc xem thời điểm nào đáng nhớ hơn…

Sa mạc cũng có lúc được phủ đầy hoa, những điều tốt đẹp vẫn sẽ đến với bạn ảnh 3

Không chỉ mình tôi, mà tất cả mọi người trong lớp đều như vậy. Chúng tôi sớm nhận ra rằng, đây gần như là nhiệm vụ bất khả thi…

Bài tập nhỏ này của thầy giáo là một trong những điều thú vị nhất mà chúng tôi làm. Nó khiến tôi nhận ra rằng mình may mắn đến mức nào khi có nhiều kỷ niệm có ý nghĩa như thế: về những con người đã chạm đến trái tim mình, về những trải nghiệm đã khiến mình trở thành người tốt hơn, về những nơi chốn khiến tâm hồn mình giàu có hơn…

Chỉ cần 10 phút thôi, mà tôi đã có cách nhìn nhận khác hẳn về cuộc sống của mình.

Sa mạc cũng có lúc được phủ đầy hoa, những điều tốt đẹp vẫn sẽ đến với bạn ảnh 4

Nếu bạn muốn có một trải nghiệm tích cực; nếu bạn cần một chút động viên; nếu bạn muốn cảm thấy vui hơn…, hãy thử làm bài tập tương tự nhé. Chỉ 10 phút, cho “Thử thách 10 Kỷ Niệm”.

Rồi bạn sẽ thấy mừng vì mình đã làm như vậy, tôi hứa đấy. Bởi vì bạn sẽ nhận ra rằng, những điều tốt đẹp vẫn đang ở quanh mình. Như sa mạc Mojave khô cằn còn có lúc được phủ đầy những hoa cơ mà.

Theo tuần san hoa học trò
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

William - Kate mở kênh YouTube: Cặp đôi “tuyến đầu” muốn thay đổi hình ảnh Hoàng gia Anh?

William - Kate mở kênh YouTube: Cặp đôi “tuyến đầu” muốn thay đổi hình ảnh Hoàng gia Anh?

HHT - Vợ chồng William và Kate ngày càng chứng tỏ họ là “bộ mặt” của Hoàng gia Anh, đảm trách phần lớn công việc dù William chưa hề lên ngôi Vua. Sau việc đăng tuyển chuyên viên truyền thông cấp cao, William - Kate tiếp tục mở kênh YouTube. Truyền thông ở Anh nhận định, cặp đôi đang tích cực xây dựng hình ảnh “Hoàng gia hiện đại”.
Tiết lộ câu hỏi của Kate trước đông người khiến William “lo lắng”: “Anh yêu em bao nhiêu?”

Tiết lộ câu hỏi của Kate trước đông người khiến William “lo lắng”: “Anh yêu em bao nhiêu?”

HHT - Cặp đôi Hoàng gia William - Kate ít khi công khai thể hiện tình cảm ở nơi đông người. Nhưng có một lần, Kate đã đặt ra câu hỏi rất “táo bạo” với chồng mình, dù xung quanh đang có nhiều người: “William, anh yêu em bao nhiêu?”, khiến nhiều người bật cười còn William rất căng thẳng. Tại sao một người kín đáo như Công nương Kate lại hỏi chồng như vậy?
William - Kate đăng ảnh sinh nhật 6 tuổi của Công chúa Charlotte, có một điều rất đặc biệt

William - Kate đăng ảnh sinh nhật 6 tuổi của Công chúa Charlotte, có một điều rất đặc biệt

HHT - Tuy đã thông báo tạm “tẩy chay” mạng xã hội trong cuối tuần này, nhưng nhà William - Kate dường như “phá vỡ lời hứa” một chút để làm đúng thông lệ là đăng ảnh nhân dịp sinh nhật con. Trong bức ảnh Công chúa Charlotte do Công nương Kate chụp, nhiều người nhận ra một điều rất thú vị.
William & Kate: 10 bức ảnh chứng minh một thập kỷ tình yêu vẫn nguyên vẹn như ban đầu

William & Kate: 10 bức ảnh chứng minh một thập kỷ tình yêu vẫn nguyên vẹn như ban đầu

HHT - Hoàng tử William và cô bạn học cùng trường đại học Kate Middleton kết hôn vào ngày 29/4/2011. Sau một thập kỷ kể từ ngày cưới, họ đã cùng nhau thực hiện nhiều bổn phận Hoàng gia, cùng nhau vượt qua những khó khăn, sức ép, chào đón 3 thành viên nhỏ trong gia đình và đang trở thành những "ngôi sao" năng nổ nhất của hoàng tộc.
Nhà William - Kate đăng video kỷ niệm ngày cưới, chứng minh Hoàng tử Harry đã nói sai rồi

Nhà William - Kate đăng video kỷ niệm ngày cưới, chứng minh Hoàng tử Harry đã nói sai rồi

HHT - Sau khi đăng hai bức ảnh lãng mạn, cặp vợ chồng Hoàng gia William - Kate tiếp tục đăng một video nhân kỷ niệm 10 năm ngày cưới của mình. Khác với những bức ảnh trước đó, trong video này có cả 3 con nhỏ của William - Kate. Hình ảnh gia đình William - Kate đang cho thấy sự trái ngược hoàn toàn với những gì Hoàng tử Harry đã từng nói trong cuộc phỏng vấn hồi tháng 3.
William - Kate sắp kỷ niệm 10 năm ngày cưới: 5 bài học tình yêu từ cặp đôi Hoàng gia

William - Kate sắp kỷ niệm 10 năm ngày cưới: 5 bài học tình yêu từ cặp đôi Hoàng gia

HHT - Trước khi kết hôn vào ngày 29/4/2011, William và Kate đã có một khoảng thời gian dài ở bên nhau, thậm chí cũng yêu rồi chia tay rồi yêu lại như rất nhiều cặp đôi khác. Vậy cặp vợ chồng được yêu quý nhất Hoàng gia Anh này đã có những “bí quyết” gì để giữ gìn tình yêu lâu bền như vậy?