Sa mạc cũng có lúc được phủ đầy hoa, những điều tốt đẹp vẫn sẽ đến với bạn

Sa mạc cũng có lúc được phủ đầy hoa, những điều tốt đẹp vẫn sẽ đến với bạn
HHT - Bạn sẽ nhận ra rằng, những điều tốt đẹp vẫn đang ở quanh mình, chỉ là chúng ta có mở lòng đón nhận hay không.

Sa mạc Mojave có lượng mưa chưa đầy 15 cm/ năm, nên nó được coi là sa mạc khô hạn nhất ở Bắc Mỹ. Cũng như nhiều sa mạc khác, nó cũng có những đụn cát, những hẻm, những núi. Khung cảnh mênh mông và khô khốc ấy nhìn thật đáng sợ và buồn bã.

Sa mạc cũng có lúc được phủ đầy hoa, những điều tốt đẹp vẫn sẽ đến với bạn ảnh 1

Thế nhưng, cứ vài năm một lần, những trận mưa lớn lại trút xuống. Kết quả là có vô số hoa cỏ bừng nở, đến mức, gần như từng mét cát ở sa mạc đều được che phủ bởi rất nhiều hoa màu sắc rực rỡ.

Tuy nhiên, hiện tượng này cũng không xảy ra thường xuyên. Vùng đất khô khan đó cần được thấm đẫm bởi những cơn mưa bão, rồi được sưởi ấm bởi ánh Mặt Trời - vào đúng thời điểm, với đúng mức độ - thì những bông hoa màu sắc tươi sáng ấy mới xuất hiện khắp sa mạc.

Câu chuyện này giống như một ví dụ đẹp đẽ về chính cuộc sống của chúng ta. Tất cả chúng ta đều có những thời điểm khó khăn đến đáng sợ - giống như sa mạc Mojave. Chúng ta cảm thấy cô độc. Chúng ta không biết rằng bao giờ những nỗi buồn mới trôi qua. Chúng ta muốn bỏ cuộc.

Nhưng rồi, những cơn mưa lại đến khi chúng ta ít kỳ vọng nhất. Những giọt mưa như những điều tốt đẹp rơi xuống. Và thật bất ngờ, những bông hoa lại nở. Chúng ta cảm thấy mình bình phục, mạnh mẽ hơn, sẵn sàng đối diện với con đường phía trước.

Sa mạc cũng có lúc được phủ đầy hoa, những điều tốt đẹp vẫn sẽ đến với bạn ảnh 2

Không ai hoàn toàn hiểu được cách vận hành của mọi điều trong cuộc sống, nhưng thực tế, những điều tốt đẹp vẫn cứ luôn xảy ra.

Tôi cũng học được bài học tương tự từ một thầy giáo, hồi tôi còn là sinh viên. Buổi sáng hôm đó, ở lớp, thầy giáo bảo chúng tôi thử một việc mà chưa ai từng làm trước đây: dành 10 phút để nghĩ về những gì đã xảy ra trong cuộc sống của mình, và viết ra 10 kỷ niệm đáng nhớ nhất. Yêu cầu duy nhất chỉ là, những kỷ niệm đó phải đáng nhớ theo cách tích cực.

Chỉ trong 10 phút, mà trong đầu tôi đã “phát sóng” hình ảnh của vô số ký ức tuyệt vời của nhiều năm đã qua. Khi viết 10 kỷ niệm ra rồi, thì những kỷ niệm đẹp khác lại ập tới, khiến tôi phải chỉnh lại danh sách của mình một chút, cân nhắc xem thời điểm nào đáng nhớ hơn…

Sa mạc cũng có lúc được phủ đầy hoa, những điều tốt đẹp vẫn sẽ đến với bạn ảnh 3

Không chỉ mình tôi, mà tất cả mọi người trong lớp đều như vậy. Chúng tôi sớm nhận ra rằng, đây gần như là nhiệm vụ bất khả thi…

Bài tập nhỏ này của thầy giáo là một trong những điều thú vị nhất mà chúng tôi làm. Nó khiến tôi nhận ra rằng mình may mắn đến mức nào khi có nhiều kỷ niệm có ý nghĩa như thế: về những con người đã chạm đến trái tim mình, về những trải nghiệm đã khiến mình trở thành người tốt hơn, về những nơi chốn khiến tâm hồn mình giàu có hơn…

Chỉ cần 10 phút thôi, mà tôi đã có cách nhìn nhận khác hẳn về cuộc sống của mình.

Sa mạc cũng có lúc được phủ đầy hoa, những điều tốt đẹp vẫn sẽ đến với bạn ảnh 4

Nếu bạn muốn có một trải nghiệm tích cực; nếu bạn cần một chút động viên; nếu bạn muốn cảm thấy vui hơn…, hãy thử làm bài tập tương tự nhé. Chỉ 10 phút, cho “Thử thách 10 Kỷ Niệm”.

Rồi bạn sẽ thấy mừng vì mình đã làm như vậy, tôi hứa đấy. Bởi vì bạn sẽ nhận ra rằng, những điều tốt đẹp vẫn đang ở quanh mình. Như sa mạc Mojave khô cằn còn có lúc được phủ đầy những hoa cơ mà.

Theo tuần san hoa học trò
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?
Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

HHT - Một khách hàng ở Ấn Độ đặt mua một cuốn sách online nhưng nhận được cuốn sách hoàn toàn khác. Tuy nhiên, đây không phải nhầm lẫn mà do người bán cố tình gửi như vậy. Kèm theo đó có lời nhắn giải thích của người bán, dễ thương đến mức cư dân mạng đồng loạt bảo khách hàng đừng viết đánh giá tiêu cực về người bán đó.
Chú chó ngày nào cũng ngồi đợi ở cùng một chỗ, sau 8 tháng đã được về với gia đình

Chú chó ngày nào cũng ngồi đợi ở cùng một chỗ, sau 8 tháng đã được về với gia đình

HHT - Dù trời nắng hay trời mưa, chú chó vẫn ngồi ở đúng một chỗ, ngóng ra xa như chờ đợi ai đó. Có người nhìn thấy, dỗ dành không được nên đã quay video và đăng lên mạng xã hội. Clip được xem hàng trăm nghìn lượt này đã giúp chủ của chú chó tìm được nó và đưa về với gia đình. Hóa ra đằng sau chú chó đi lạc này là cả một câu chuyện dài.
Biểu tượng hy vọng: Bé gái 7 tuổi che chắn cho em trai khi mắc kẹt trong động đất

Biểu tượng hy vọng: Bé gái 7 tuổi che chắn cho em trai khi mắc kẹt trong động đất

HHT - Có rất nhiều câu chuyện đau buồn sau thảm họa động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ - Syria vào ngày 6/2. Nhưng giữa bi thương, vẫn có những hình ảnh như biểu tượng của hy vọng. Một trong số đó là hình ảnh bé gái 7 tuổi người Syria che chắn cho em trai nhỏ khi hai chị em cùng mắc kẹt dưới đống đổ nát do động đất, khiến ai nhìn thấy cũng rơi nước mắt.