Sa Pa: Đồi chè Ô Long phải đóng cửa do nhiều du khách vô ý thức thi nhau xả rác, ngắt hoa

HHT - Nếu bạn đang có ý định lên đồi chè Ô Long (thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai) cuối tuần này thì nên cân nhắc, vì địa điểm du lịch này sẽ tạm phải đóng cửa từ 4/12 tới do du khách thiếu ý thức giữ gìn cảnh quan như ngắt hoa, bẻ cành, xả rác bừa bãi.

Đồi chè Ô Long nằm trên cung đường đến đèo Ô Quy Hồ, thuộc thị xã Sapa, tỉnh Lào Cai. Trong một vài năm trở lại đây, đồi chè Ô Long đã trở thành một trong những địa điểm du lịch cực hot đối với du khách khi đặt chân đến Sapa.

Sa Pa: Đồi chè Ô Long phải đóng cửa do nhiều du khách vô ý thức thi nhau xả rác, ngắt hoa ảnh 1 Đồi chè Ô Long là địa điểm check-in nổi tiếng năm nay ở Sa Pa. (Ảnh: Phạm Ngọc Triển)

Vào khoảng tháng 11, 12 hàng năm, những cây mai anh đào được trồng xen kẽ với cây chè đua nhau nở rộ, tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp và trở thành chốn tham quan, chụp ảnh được các "tín đồ mê xê dịch" yêu thích.

Sa Pa: Đồi chè Ô Long phải đóng cửa do nhiều du khách vô ý thức thi nhau xả rác, ngắt hoa ảnh 2 (Ảnh: IG @_nymmm)

Chính vì muốn để du khách tận hưởng, tham quan đồi chè mà khoảng cuối tháng 11 năm nay, ban quản lý đã quyết định mở cửa tự do, không thu vé. Tuy nhiên, hoạt động này diễn ra chưa được bao lâu thì phía công ty bất ngờ đưa ra thông báo đóng cửa.

Cụ thể, ban quản lý đồi chè Ô Long quyết định sẽ mở cửa đón khách hết ngày thứ Năm (03/12). Từ ngày 4/12, ban quản lý sẽ đóng cửa để dọn dẹp, phục hồi kinh doanh sản xuất chè Ô Long.

Nguyên nhân dẫn tới quyết định này được cho là thời gian vừa qua, một bộ phận du khách khi tới đây đã bẻ hoa, rung cây cho hoa rụng để chụp ảnh. Chưa kể nhiều nhóm du khách còn xả rác ra đồi chè, khiến cảnh quan nơi đây bị tàn phá nghiêm trọng.

Sa Pa: Đồi chè Ô Long phải đóng cửa do nhiều du khách vô ý thức thi nhau xả rác, ngắt hoa ảnh 3
Sa Pa: Đồi chè Ô Long phải đóng cửa do nhiều du khách vô ý thức thi nhau xả rác, ngắt hoa ảnh 4 Du khách xả rác ra đồi chè gây ô nhiễm và mất mĩ quan nghiêm trọng. (Ảnh: Sa Pa Tất Tần Tật)
Sa Pa: Đồi chè Ô Long phải đóng cửa do nhiều du khách vô ý thức thi nhau xả rác, ngắt hoa ảnh 5 Một số người còn bẻ cành, ngắt hoa. (Ảnh: Sa Pa Tất Tần Tật)

Việc đóng cửa đồi chè, dừng cho khách tham quan đến là một điều bất đắc dĩ, nhưng đây cũng là "hồi chuông" cảnh báo đối với ý thức của nhiều du khách khi đến các điểm tham quan du lịch công cộng. Đã có rất nhiều vụ việc viết vẽ bậy lên di tích, làm hư hỏng hoặc gây ảnh hưởng tới các di tích hay các điểm tham quan, thắng cảnh thiên nhiên xảy ra, nhưng dường như ý thức của nhiều người vẫn chưa được cải thiện.

Sa Pa: Đồi chè Ô Long phải đóng cửa do nhiều du khách vô ý thức thi nhau xả rác, ngắt hoa ảnh 7
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm