Sạc lại cảm hứng sống tích cực từ những thỏi pin vô cực nhà US-UK

Sạc lại cảm hứng sống tích cực từ những thỏi pin vô cực nhà US-UK
HHT - Những câu chuyện của họ có thể truyền cảm hứng cho bất kì ai để bắt đầu kiến tạo giấc mơ của chính mình.

Taylor Swift - Nghệ sĩ của thập niên

“Nghệ sĩ của thập niên” là danh hiệu mà cả American Music Awards và Billboard Music Awards đã trao cho Taylor Swift trong năm qua. Bạn có thể cảm thấy Taylor chưa phải nghệ sĩ tài năng nhất, nhưng bạn không thể phủ nhận sự thống trị trong văn hóa đại chúng của cô trong thập kỷ qua. “Vật đổi sao dời”, các ngôi sao cứ thế thay nhau nổi tiếng vài tháng hoặc vài năm, duy chỉ có mỗi Taylor là ngày càng thành công.

Sạc lại cảm hứng sống tích cực từ những thỏi pin vô cực nhà US-UK ảnh 1

Taylor Swift đã bước sang tuổi 30 vào ngày 13/12 vừa qua. Gần như không cô gái 30 nào có thể đạt được danh tiếng lẫy lừng như Taylor. Cô mới 16 tuổi khi phát hành album đầu tay vào năm 2006, rồi trở thành nghệ sĩ trẻ nhất lịch sử thắng Grammy hạng mục Album của năm khi chỉ vừa 20. Kết thúc thập niên 2010s, Taylor đã là một trong những nghệ sĩ thành công nhất lịch sử với 37,3 triệu bản album thuần đã tiêu thụ, 95 ca khúc “ghi danh” trên Hot 100 (trong đó có 5 hit #1), 23 giải Billboard Music Awards, 10 giải Grammy và 5 tour diễn vòng quanh thế giới.

Sạc lại cảm hứng sống tích cực từ những thỏi pin vô cực nhà US-UK ảnh 2

Sống giữa những hào nhoáng ồn ào của showbiz, Taylor Swift có cách riêng để phần nào “cách ly” mình ra khỏi nó, tự xây dựng một thành trì để có thể cảm thấy an toàn và thoải mái. Không phải Twitter hay Instagram, Tumblr mới là mạng xã hội được ưa chuộng bởi Taylor.

“Tumblr là nơi cuối cùng trên mạng mà tôi cảm thấy mình có thể nói đùa vì nó nhỏ bé như một khu phố hơn là to lớn như một lục địa. Thỉnh thoảng khi tôi mở Twitter, tôi cảm thấy bị ‘ngộp’ và rồi tắt nó ngay lập tức. Tôi không thích xem quá nhiều tin tức kiểu như ai đã chia tay với ai hay đôi giày mới nào vừa ra mắt.”

Sạc lại cảm hứng sống tích cực từ những thỏi pin vô cực nhà US-UK ảnh 3

Taylor Swift đã thật sự trở thành một người chị đáng tin tưởng đối với thế hệ nghệ sĩ trẻ. “Tôi nhận được rất nhiều cuộc gọi từ những nghệ sĩ mới, với nội dung thường là ‘Chị ơi, em đang phải nhận hàng loạt bài báo tiêu cực làm em rất hoảng loạn. Em có thể tâm sự với chị được không?’ Và câu trả lời luôn là có. Đã có hơn 20 nghệ sĩ liên hệ với tôi. Tôi rất cảm kích vì điều đó, vì nó có nghĩa là mọi người đều nhìn thấy những gì diễn ra với sự nghiệp của tôi, hết lần này đến lần khác.”

Harry Styles - Ngôi sao nhạc Rock thế hệ mới

Âm nhạc và thời trang của Harry chịu ảnh hưởng sâu sắc từ các ngôi sao nhạc Rock thập niên 70. Harry đứng ngoài mọi xu hướng âm nhạc mới, vì thế những single của anh thường không quá thành công trên các BXH. Bù lại, âm nhạc mang hơi thở Rock cổ điển giúp Harry “thắng đậm” ở mảng album. Cũng chính dòng nhạc ấy đã tạo cho Harry Styles một vị thế khác thường, buộc người nghe phải “nghiêm túc” với âm nhạc của anh.

Sạc lại cảm hứng sống tích cực từ những thỏi pin vô cực nhà US-UK ảnh 4

Giới tính của Harry Styles cũng luôn là chủ đề được quan tâm khá nhiều, nhưng điều đáng nói là cách mà anh dùng sự quan tâm đó để bày tò sự ủng hộ dành cho cộng đồng LGBTQ+. Đĩa đơn Lights Up với phần lời “bóng gió” về giới tính của Harry được phát hành đúng vào “Ngày Coming out Quốc gia”. Sự mập mờ này còn được Harry mang vào các cuộc phỏng vấn: “Tôi không nghĩ là mình cần phải giải thích về bản thân mình.”

Không phải ngẫu nhiên mà các cô gái trẻ lại yêu mến Harry nhiều đến vậy, khi anh luôn sẵn sàng lên tiếng bảo vệ họ: “Tôi nghĩ việc xem thường các cô gái trẻ có phần hơi nông cạn. Họ từng là những fan lớn nhất của The Beatles. Thật điên rồ khi nghĩ là họ không thông minh.” Bên cạnh đó, Harry cũng luôn dành sự tôn trọng cho các cựu thành viên One Direction. Anh đã khéo léo từ chối xếp hạng âm nhạc solo của các thành viên khi được yêu cầu tại The Late Late Show.

Sạc lại cảm hứng sống tích cực từ những thỏi pin vô cực nhà US-UK ảnh 5

Kylie Jenner - Tỷ phú tự thân trẻ nhất lịch sử

Mọi chuyện bắt đầu khi Kylie sáng lập nên Kylie Cosmetics vào năm 2015. Khác với những nỗ lực kinh doanh trước đó của nhà Kardashian/ Jenner, Kylie Cosmetics không phải công ty liên doanh. Kylie và mẹ mình là bà Kris Jenner đã tự đầu tư tiền cho công ty. Vì thế, họ không phải chia sẻ lợi nhuận với bất kì ai. Những tài khoản mạng xã hội với số lượng người theo dõi “khủng” của Kylie giúp công ty không phải mất chi phí quảng cáo sản phẩm.

Sạc lại cảm hứng sống tích cực từ những thỏi pin vô cực nhà US-UK ảnh 6

Chỉ 4 năm sau, tài sản của Kylie đã cán mốc “tỉ đô” khi cô chỉ mới 21 tuổi. Danh hiệu “tỷ phú tự thân” mà Forbes dành cho Kylie đã gây nên nhiều tranh cãi. Nhiều người cho rằng một cô gái sinh ra trong gia đình giàu có, được mẹ hỗ trợ một phần vốn kinh doanh thì đâu thể gọi là “tự thân”. Hơn nữa, “gia tộc showbiz” Kardashian/ Jenner đã nổi tiếng toàn cầu hơn 10 năm. Với bệ phóng đó, Kylie có thể quảng bá sản phẩm của mình với sức ảnh hưởng gần như “vô đối”.

Sạc lại cảm hứng sống tích cực từ những thỏi pin vô cực nhà US-UK ảnh 7

Tuy nhiên, “tự thân” theo cách đánh giá của Forbes có nhiều mức độ. Chỉ cần phần lớn tài sản của bạn là do bạn tự tạo nên, bạn vẫn có thể được gọi dưới danh xưng “tỉ phú tự thân”. Xã hội có vô số người có nền tảng gia đình cực kì tốt, nhưng vì sao chỉ có mỗi Kylie trở thành tỉ phú tự thân trẻ nhất lịch sử? Câu trả lời rất rõ ràng, chẳng phải vì cô xinh đẹp, cũng chẳng phải vì cô nổi tiếng, mà bởi vì cô thực sự có thực tài kinh doanh. “Ngậm thìa vàng” có thể giúp một người có xuất phát dễ dàng hơn người khác, nhưng để trụ được lâu thì chỉ có khả năng của chính họ mà thôi.

Theo tuần san hoa học trò
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm