Sách của Meghan không được đưa vào cửa hàng sách Hoàng gia, công chúng ở Anh đồng tình

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cuốn sách đầu tay mà Meghan Markle - vợ Hoàng tử Harry - ấp ủ từ lâu đã gây được những tiếng vang nhất định ở Mỹ, nơi đang coi vợ chồng họ như những ngôi sao. Tuy nhiên, tại quê hương của Harry thì sách của Meghan lại bị chê nhiều hơn được khen. Không chỉ vậy, trong quầy sách trực tuyến tại Cửa hàng Đồ sưu tập Hoàng gia lại không hề có bóng dáng cuốn sách của Meghan.

Meghan Markle sau khi rời Hoàng gia Anh thì đã có thêm nghề làm nhà văn. Ngày 8/6, tác phẩm đầu tay của cô được phát hành, với tên là The Bench (Băng ghế). Meghan nói rằng, cảm hứng cho cuốn sách bắt nguồn từ một bài thơ mà cô viết cho Harry, và “câu chuyện tình yêu” giữa Harry và bé Archie.

Với danh tiếng của nhà Harry - Meghan ở Mỹ, cuốn sách đã leo lên đầu bảng trong danh sách Sách tranh cho trẻ em bán chạy nhất của Thời báo New York. Tuy nhiên, ở Anh thì cuốn sách này không được đón nhận tốt và có những người nói rằng sách của Meghan bị bày ở quầy sách giảm giá chỉ sau đúng một tuần phát hành.

Sách của Meghan không được đưa vào cửa hàng sách Hoàng gia, công chúng ở Anh đồng tình ảnh 1

Cuốn sách của Meghan Markle. Ảnh: Getty Images.

Những nhận xét về cuốn sách cũng rất đa dạng. Ở Mỹ, sách được đánh giá cao hơn, còn ở Anh, nhiều độc giả lẫn các nhà phê bình đều viết rằng sách không có nội dung, không có gì hấp dẫn cả.

Thế nhưng, điều khiến công chúng ở Anh ngạc nhiên là cuốn sách của Meghan đã phát hành được đúng một tháng mà vẫn không hề được đưa vào mục Sách Trẻ em ở cửa hàng trực tuyến Bộ sưu tập Hoàng gia - cửa hàng quà tặng chính thức của Hoàng gia Anh. Trong gian hàng này hiện có những cuốn sách như Gấu Paddington ở Hoàng cung, hay Heo Peppa gặp gỡ Nữ hoàng

Sách của Meghan không được đưa vào cửa hàng sách Hoàng gia, công chúng ở Anh đồng tình ảnh 2

Những cuốn sách trẻ em được bán tại cửa hàng quà tặng của Hoàng gia. (Ảnh chụp màn hình).

Nhưng sách của nàng dâu nhỏ của Hoàng gia thì lại không được đăng tại đây, mặc dù phần tên tác giả vẫn được ghi là “Meghan, Nữ Công tước xứ Sussex”, và nội dung sách thì có liên quan đến Hoàng tử Harry.

Tất nhiên, nếu sách của Meghan xuất hiện trong cửa hàng trực tuyến của Hoàng gia thì chắc chắn số sách bán được ở Anh sẽ tăng thêm nhiều. Nhưng công chúng ở Anh đều cho rằng, việc sách của Meghan không có mặt trong cửa hàng của Hoàng gia là phù hợp, vì chính vợ chồng cô đã rời bỏ đất nước, và dù sao thì sách của cô cũng chẳng được ưa chuộng mấy ở Anh.

Sách của Meghan không được đưa vào cửa hàng sách Hoàng gia, công chúng ở Anh đồng tình ảnh 3

Tên tác giả được ghi là "Meghan, Nữ Công tước xứ Sussex". Ảnh: Getty Images.

Có một số thông tin trên truyền thông Anh rằng Meghan nhận được số tiền là 500.000 đôla (hơn 11 tỷ đồng) cho cuốn sách này, tuy nhiên, phía Meghan không xác nhận.

Sách của Meghan không được đưa vào cửa hàng sách Hoàng gia, công chúng ở Anh đồng tình ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt

Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt

HHT - Chỉ vì không muốn cho vay tiền nhưng lại cũng không muốn làm sứt mẻ tình đồng nghiệp, một cô gái đã dựng lên câu chuyện bịa y như thật. Không ngờ, chính lời nói dối này khiến cô bị phạt một khoản tiền lớn. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này khiến netizen tuy thông cảm nhưng cũng không nhịn được cười.