Sách của Meghan không được đưa vào cửa hàng sách Hoàng gia, công chúng ở Anh đồng tình

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cuốn sách đầu tay mà Meghan Markle - vợ Hoàng tử Harry - ấp ủ từ lâu đã gây được những tiếng vang nhất định ở Mỹ, nơi đang coi vợ chồng họ như những ngôi sao. Tuy nhiên, tại quê hương của Harry thì sách của Meghan lại bị chê nhiều hơn được khen. Không chỉ vậy, trong quầy sách trực tuyến tại Cửa hàng Đồ sưu tập Hoàng gia lại không hề có bóng dáng cuốn sách của Meghan.

Meghan Markle sau khi rời Hoàng gia Anh thì đã có thêm nghề làm nhà văn. Ngày 8/6, tác phẩm đầu tay của cô được phát hành, với tên là The Bench (Băng ghế). Meghan nói rằng, cảm hứng cho cuốn sách bắt nguồn từ một bài thơ mà cô viết cho Harry, và “câu chuyện tình yêu” giữa Harry và bé Archie.

Với danh tiếng của nhà Harry - Meghan ở Mỹ, cuốn sách đã leo lên đầu bảng trong danh sách Sách tranh cho trẻ em bán chạy nhất của Thời báo New York. Tuy nhiên, ở Anh thì cuốn sách này không được đón nhận tốt và có những người nói rằng sách của Meghan bị bày ở quầy sách giảm giá chỉ sau đúng một tuần phát hành.

Sách của Meghan không được đưa vào cửa hàng sách Hoàng gia, công chúng ở Anh đồng tình ảnh 1

Cuốn sách của Meghan Markle. Ảnh: Getty Images.

Những nhận xét về cuốn sách cũng rất đa dạng. Ở Mỹ, sách được đánh giá cao hơn, còn ở Anh, nhiều độc giả lẫn các nhà phê bình đều viết rằng sách không có nội dung, không có gì hấp dẫn cả.

Thế nhưng, điều khiến công chúng ở Anh ngạc nhiên là cuốn sách của Meghan đã phát hành được đúng một tháng mà vẫn không hề được đưa vào mục Sách Trẻ em ở cửa hàng trực tuyến Bộ sưu tập Hoàng gia - cửa hàng quà tặng chính thức của Hoàng gia Anh. Trong gian hàng này hiện có những cuốn sách như Gấu Paddington ở Hoàng cung, hay Heo Peppa gặp gỡ Nữ hoàng

Sách của Meghan không được đưa vào cửa hàng sách Hoàng gia, công chúng ở Anh đồng tình ảnh 2

Những cuốn sách trẻ em được bán tại cửa hàng quà tặng của Hoàng gia. (Ảnh chụp màn hình).

Nhưng sách của nàng dâu nhỏ của Hoàng gia thì lại không được đăng tại đây, mặc dù phần tên tác giả vẫn được ghi là “Meghan, Nữ Công tước xứ Sussex”, và nội dung sách thì có liên quan đến Hoàng tử Harry.

Tất nhiên, nếu sách của Meghan xuất hiện trong cửa hàng trực tuyến của Hoàng gia thì chắc chắn số sách bán được ở Anh sẽ tăng thêm nhiều. Nhưng công chúng ở Anh đều cho rằng, việc sách của Meghan không có mặt trong cửa hàng của Hoàng gia là phù hợp, vì chính vợ chồng cô đã rời bỏ đất nước, và dù sao thì sách của cô cũng chẳng được ưa chuộng mấy ở Anh.

Sách của Meghan không được đưa vào cửa hàng sách Hoàng gia, công chúng ở Anh đồng tình ảnh 3

Tên tác giả được ghi là "Meghan, Nữ Công tước xứ Sussex". Ảnh: Getty Images.

Có một số thông tin trên truyền thông Anh rằng Meghan nhận được số tiền là 500.000 đôla (hơn 11 tỷ đồng) cho cuốn sách này, tuy nhiên, phía Meghan không xác nhận.

Sách của Meghan không được đưa vào cửa hàng sách Hoàng gia, công chúng ở Anh đồng tình ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang tạo nên cơn sốt với những màn đối đáp "dở khóc dở cười". Vnet đua nhau tìm cách sở hữu một tài khoản ChatGPT để trải nghiệm. Tuy nhiên, ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam nên Vnet sẽ phải tìm cách "lách luật" để có được tài khoản. Nắm bắt cơn sốt này, nhiều dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT được mở ra nhưng giá thành giữa các bên có nhiều chênh lệch: Bên vài chục nghìn đồng, bên lại vài trăm.
Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

HHT - CEO của OpenAI, công ty nghiên cứu và phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT, có phải là một “quái kiệt” hay không? Thực ra, anh đúng là một tài năng kiệt xuất, nhưng cũng có nỗi lo khá khác người và lúc nào cũng tích trữ một số đồ đạc để đề phòng Ngày Tận thế. Mà theo vị CEO này thì Ngày Tận thế sẽ xảy ra trong những trường hợp nào?
Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

HHT - Một nữ sinh viên 19 tuổi ở Iowa (Mỹ) đã giả vờ rằng mình đang chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tụy và thường xuyên đăng hình ảnh mình “chống chọi với bệnh tật” lên mạng, từ đó nhận tiền trợ giúp của hàng trăm người tốt bụng. Nhưng từ những hình ảnh của cô, một số dân mạng đã phát hiện ra những chi tiết khiến vụ lừa đảo này bị lộ.