Sách đáng đọc: "Tàn Tro" - Hành trình tìm về yêu thương giữa thế giới hoang tàn hậu tận thế

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau 3 năm kể từ cuốn sách đầu tay (Tuổi Trẻ Đâu Có Gì Để Buồn), tác giả HIRO T trở lại cùng một thử nghiệm và phong cách mới với “Tàn Tro”. Đây là cuốn tiểu thuyết về đề tài hậu tận thế đầy hấp dẫn, về một hành trình tìm về yêu thương đầy xúc động.

Tàn Tro theo chân những người sống sót trên con đường tìm tới một miền đất hứa. Mỗi người trong số họ đều mang những hành trang, những cảm xúc và những suy tính khác nhau. Trên đường đi của mình, họ phải đối mặt với những thử thách cam go khiến họ chưa bao giờ thấy ranh giới của sự bình lặng, yêu thương, trách nhiệm và niềm hy vọng lại yếu ớt đến thế. Đến cuối cùng, họ nhận ra rằng tồn tại thì không khó, nhưng để sống một đời ý nghĩa đôi khi cần rất nhiều nỗ lực.

Sách đáng đọc: "Tàn Tro" - Hành trình tìm về yêu thương giữa thế giới hoang tàn hậu tận thế ảnh 1

Chúng ta có thể đã vượt qua “ranh giới” của sự sống và cái chết nhưng đâu đó ngoài thế giới kia vẫn còn nhiều người đang gắng sức để níu giữ nó. Chúng ta biết mình cần học cách băng qua nỗi sợ, hơn hết là học chấp nhận hoàn cảnh và trân quý sự hiện diện của chính mình cùng mọi người ở cuộc sống này. Tàn Tro cũng dõi theo nhân vật chính là chàng trai tên Vũ cùng nỗ lực tìm lại người yêu của mình khi thảm họa ập đến khiến cả hai bị chia cách. Trong hành trình tìm lại người quan trọng nhất của mình, Vũ đã học được cách để thấu hiểu, để lắng nghe và qua đó để yêu thương một cách thật đầy đủ.

Sách đáng đọc: "Tàn Tro" - Hành trình tìm về yêu thương giữa thế giới hoang tàn hậu tận thế ảnh 2

Đề tài hậu tận thế đã và đang được khai thác nhiều với đủ mọi khía cạnh, vì vậy để giữ chân độc giả là một thử thách vô cùng khó khăn. Để làm được điều đó, HIRO T không chủ đích tạo ra những yếu tố giật gân hay màu mè mà tập trung khai thác diễn biến tâm lý nhân vật.

Những nhân vật xuất hiện trong truyện dù chính hay phụ đều kịp có những “sân khấu” riêng giúp người đọc hiểu thêm về những lựa chọn và quyết định của họ. Nói như vậy không có nghĩa là tác giả đã bỏ qua những tình tiết và diễn biến của câu chuyện, vốn là mạch xương sống kết nối các nhân vật lại với nhau.

Sách đáng đọc: "Tàn Tro" - Hành trình tìm về yêu thương giữa thế giới hoang tàn hậu tận thế ảnh 3

Đánh giá tổng thể thì với gần 300 trang sách, tác giả HIRO T đã kể một câu chuyện vừa vặn, có những nút thắt và những cái kết trọn vẹn. Mặc dù vậy, đâu đó người đọc cảm nhận rằng tác giả vẫn có thể triển khai thêm để câu chuyện tăng phần kịch tính.

Sách đáng đọc: "Tàn Tro" - Hành trình tìm về yêu thương giữa thế giới hoang tàn hậu tận thế ảnh 4

Một điểm tích cực nữa của Tàn Tro là ở câu chữ và ngôn từ, dường như được tác giả lựa chọn và cân đo kĩ càng. Từ cuốn sách đầu tay Tuổi trẻ đâu có gì để buồn cho tới cuốn sách lần này, HIRO T vẫn duy trì được một giọng văn ổn định, như những dòng nước róc rách mát lành thấm qua những tảng đá cằn cỗi. Đánh giá chung, Tàn Tro có thể là một gợi ý cho bạn nếu bạn đang tìm kiếm một chuyến phiêu lưu với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

HIRO T từng là cây bút quen thuộc của Hoa Học Trò và Trà Sữa Cho Tâm Hồn trong một thời gian dài. Tác giả thừa nhận đây chính là cái nôi khiến mình trưởng thành hơn với ngòi bút. Các cuốn sách đã xuất bản: “Tuổi trẻ đâu có gì để buồn” (2019); “Tàn Tro” (2022).

Tác giả HIRO T dành tặng cho bạn đọc Hoa Học Trò 5 cuốn sách "Tàn Tro". Mời bạn theo dõi game vui nhận sách trên fanpage Hoa Hoc Tro Magazine nhé!

Sách đáng đọc: "Tàn Tro" - Hành trình tìm về yêu thương giữa thế giới hoang tàn hậu tận thế ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

HHT - Năm nào cũng vậy, khi tiết trời ở vào lúc giao thời giữa mùa mưa và mùa khô, nghĩa là khoảng đầu tháng 11 âm lịch, những đám lau sậy đến mùa trổ hoa. Mỗi khi tới mùa cây sậy khoe sắc đưa hương, tôi lại nhớ về một thời ấu thơ với biết bao kỷ niệm gắn liền với những bông hoa sậy bình dị phất phơ trong gió…