Sách hay nên đọc: Khám phá những câu chuyện kì thú xoay quanh 194 lá quốc kì

HHT - Câu chuyện về những lá cờ có lịch sử bắt nguồn từ thời tiền sử, thậm chí từ khi nhân loại hình thành. Trên thế giới hiện tại có 194 lá cờ ứng với 194 câu chuyện đầy ly kỳ, thú vị...

Là biểu tượng của một quốc gia, lá cờ có ý nghĩa sâu sắc về mặt tinh thần đối với quốc gia đó. Khám phá về lá cờ không chỉ giúp chúng ta có thêm tri thức về văn hóa, địa lý, mà còn hiểu thêm về nhiều yếu tố như lịch sử, chính trị, tôn giáo, xã hội, thậm chí là cả về thực vật, động vật của các quốc gia.

Nếu yêu thích tìm hiểu lịch sử của những lá cờ, bạn không thể bỏ lỡ cuốn sách Khám phá quốc kì trên thế giới của hai tác giả Emmanuelle Kecir-Lepetit, Claire Wortemann, mới được NXB Kim Đồng phát hành. Cuốn sách gồm 130 trang in màu khổ lớn, chia thành 7 chủ đề rõ ràng, khoa học, giới thiệu về nguồn gốc của các lá cờ của hàng trăm quốc gia lớn nhỏ, trải dài trên 5 châu lục.

Sách hay nên đọc: Khám phá những câu chuyện kì thú xoay quanh 194 lá quốc kì ảnh 1 "Khám phá quốc kì trên thế giới" sẽ kể bạn nghe câu chuyện về 194 lá quốc kì trên thế giới - Ảnh: NXB Kim Đồng

Câu chuyện về những lá cờ có lịch sử bắt nguồn từ thời tiền sử, thậm chí từ khi nhân loại hình thành. Trên thế giới hiện tại có 194 lá cờ của 194 quốc gia độc lập, có biên giới ổn định, với sự tồn tại được công nhận toàn thế giới.

Đọc Khám phá quốc kì trên thế giới, những lá cờ sẽ kể cho bạn nghe câu chuyện về quá khứ, về truyền thuyết, tín ngưỡng, sự thịnh vượng, đôi khi cả về những dòng sông và ngọn núi. Bên cạnh đó là niềm tự hào, lòng tin, sức mạnh của tất cả các dân tộc cùng chung sống trong một quốc gia, hay một tổ chức.

Sách hay nên đọc: Khám phá những câu chuyện kì thú xoay quanh 194 lá quốc kì ảnh 2 Câu chuyện về những lá cờ bắt nguồn từ thời tiền sử cho tới xã hội hiện đại ngày nay với rất nhiều biểu tượng về chi tiết, màu sắc, thần thoại... - Ảnh: NXB Kim Đồng

Trong buổi tọa đàm xoay quanh cuốn Khám phá quốc kì trên thế giới với cộng đồng độc giả nhí đến từ trường THCS Marie Curie diễn ra sáng 9/10/2020 tại Trung tâm Văn hóa Pháp L'Espace, Chuyên gia truyền thông văn hóa - Thạc sĩ Nguyễn Đình Thành đã kể ra… 11 cách để đọc cuốn sách này để hiểu hơn về một quốc gia. Mỗi chi tiết, màu sắc, biểu tượng trên từng lá cờ luôn có ý nghĩa đặc biệt với từng quốc gia, và khi hiểu được ẩn ý của các chi tiết nhỏ, bạn sẽ cảm nhận được sự tinh tế và thú vị mà lá quốc kì muốn kể cho bạn nghe.  

Sách hay nên đọc: Khám phá những câu chuyện kì thú xoay quanh 194 lá quốc kì ảnh 3 Rất đông các độc giả trẻ đã tới tham dự buổi tọa đàm giới thiệu sách "Khám phá quốc kì trên thế giới" tổ chức tại Hà Nội vào sáng ngày 9/10/2020 - Ảnh: Thùy Dương

Dịch giả Minh Nguyệt chia sẻ: “Khi dịch, tôi đánh giá cao nghệ thuật truyền tải tri thức của cuốn sách này, vừa đầy đủ, vừa phong phú về lịch sử, văn hóa, tinh thần của mỗi dân tộc thông qua những câu chuyện hấp dẫn, thú vị. Đọc cuốn sách, các bạn nhỏ sẽ cảm thấy như đang trong một chuyến du hành vòng quanh thế giới, qua đó thêm hiểu về tinh thần mà mỗi dân tộc muốn đề cao.”

Với tính gợi mở cao, Khám phá quốc kì trên thế giới sẽ là hướng dẫn viên đầy thông tuệ đưa bạn đọc thám hiểm 5 lục địa, tìm hiểu 194 quốc kì trên thế giới với nhiều tầng tri thức phong phú. Ngoài 130 trang sách khổ lớn in màu, bảng sticker 250 hình dán bắt mắt ở cuối sách giúp bạn vừa học vừa chơi, nhờ đó việc đọc sách trở nên vui gấp bội.

MỚI - NÓNG
Vừa phong tỏa, Ấn Độ phát hiện giấy cho phép đi lại kỳ lạ mang tên... cựu Tổng thống Trump
Vừa phong tỏa, Ấn Độ phát hiện giấy cho phép đi lại kỳ lạ mang tên... cựu Tổng thống Trump
HHT - Do tình hình dịch bệnh đang khó kiểm soát, nhiều nơi ở Ấn Độ đã áp dụng lệnh giới hạn đi lại. Theo đó, những người có việc cần đi lại phải đăng ký trước và được cấp giấy. Tuy nhiên, một vấn đề lại nảy sinh là cảnh sát đã phát hiện ra những tờ giấy đi lại bị làm giả, trong đó có giấy mang tên cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Có thể bạn quan tâm

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Lời tỏ tình đóng băng giữa mùa mưa năm ấy

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Lời tỏ tình đóng băng giữa mùa mưa năm ấy

HHT - Thứ cậu trao không phải chiếc ô, mà là mảnh đất hi vọng nơi tôi bồi dưỡng thứ tình cảm đơn phương đầu đời chưa bao giờ dám nói. Cơn mưa mùa Hạ năm ấy, không khiến tôi bị cảm lạnh nhưng lại khiến tôi phải lòng cậu thiếu niên luôn tỏa ra niên quang rực rỡ ngay cả trong cơn mưa.
Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Mùa Hè năm ấy đã mang thời học sinh của tôi đi rồi

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Mùa Hè năm ấy đã mang thời học sinh của tôi đi rồi

HHT - Tôi đã từng rất muốn nhanh kết thúc lớp 12 để rời xa ngôi trường này, rời xa vòng tay của ba mẹ. Để được tự do, để được vẫy vùng trong những khoảng trời rộng lớn hơn. Thế nhưng, khi giờ đây thật sự phải rời xa ngôi trường này, chia tay thầy cô và các bạn, trong lòng không hề thoải mái như tôi tưởng.