Sách hay nên đọc: Khám phá những câu chuyện kì thú xoay quanh 194 lá quốc kì

HHT - Câu chuyện về những lá cờ có lịch sử bắt nguồn từ thời tiền sử, thậm chí từ khi nhân loại hình thành. Trên thế giới hiện tại có 194 lá cờ ứng với 194 câu chuyện đầy ly kỳ, thú vị...

Là biểu tượng của một quốc gia, lá cờ có ý nghĩa sâu sắc về mặt tinh thần đối với quốc gia đó. Khám phá về lá cờ không chỉ giúp chúng ta có thêm tri thức về văn hóa, địa lý, mà còn hiểu thêm về nhiều yếu tố như lịch sử, chính trị, tôn giáo, xã hội, thậm chí là cả về thực vật, động vật của các quốc gia.

Nếu yêu thích tìm hiểu lịch sử của những lá cờ, bạn không thể bỏ lỡ cuốn sách Khám phá quốc kì trên thế giới của hai tác giả Emmanuelle Kecir-Lepetit, Claire Wortemann, mới được NXB Kim Đồng phát hành. Cuốn sách gồm 130 trang in màu khổ lớn, chia thành 7 chủ đề rõ ràng, khoa học, giới thiệu về nguồn gốc của các lá cờ của hàng trăm quốc gia lớn nhỏ, trải dài trên 5 châu lục.

Sách hay nên đọc: Khám phá những câu chuyện kì thú xoay quanh 194 lá quốc kì ảnh 1 "Khám phá quốc kì trên thế giới" sẽ kể bạn nghe câu chuyện về 194 lá quốc kì trên thế giới - Ảnh: NXB Kim Đồng

Câu chuyện về những lá cờ có lịch sử bắt nguồn từ thời tiền sử, thậm chí từ khi nhân loại hình thành. Trên thế giới hiện tại có 194 lá cờ của 194 quốc gia độc lập, có biên giới ổn định, với sự tồn tại được công nhận toàn thế giới.

Đọc Khám phá quốc kì trên thế giới, những lá cờ sẽ kể cho bạn nghe câu chuyện về quá khứ, về truyền thuyết, tín ngưỡng, sự thịnh vượng, đôi khi cả về những dòng sông và ngọn núi. Bên cạnh đó là niềm tự hào, lòng tin, sức mạnh của tất cả các dân tộc cùng chung sống trong một quốc gia, hay một tổ chức.

Sách hay nên đọc: Khám phá những câu chuyện kì thú xoay quanh 194 lá quốc kì ảnh 2 Câu chuyện về những lá cờ bắt nguồn từ thời tiền sử cho tới xã hội hiện đại ngày nay với rất nhiều biểu tượng về chi tiết, màu sắc, thần thoại... - Ảnh: NXB Kim Đồng

Trong buổi tọa đàm xoay quanh cuốn Khám phá quốc kì trên thế giới với cộng đồng độc giả nhí đến từ trường THCS Marie Curie diễn ra sáng 9/10/2020 tại Trung tâm Văn hóa Pháp L'Espace, Chuyên gia truyền thông văn hóa - Thạc sĩ Nguyễn Đình Thành đã kể ra… 11 cách để đọc cuốn sách này để hiểu hơn về một quốc gia. Mỗi chi tiết, màu sắc, biểu tượng trên từng lá cờ luôn có ý nghĩa đặc biệt với từng quốc gia, và khi hiểu được ẩn ý của các chi tiết nhỏ, bạn sẽ cảm nhận được sự tinh tế và thú vị mà lá quốc kì muốn kể cho bạn nghe.  

Sách hay nên đọc: Khám phá những câu chuyện kì thú xoay quanh 194 lá quốc kì ảnh 3 Rất đông các độc giả trẻ đã tới tham dự buổi tọa đàm giới thiệu sách "Khám phá quốc kì trên thế giới" tổ chức tại Hà Nội vào sáng ngày 9/10/2020 - Ảnh: Thùy Dương

Dịch giả Minh Nguyệt chia sẻ: “Khi dịch, tôi đánh giá cao nghệ thuật truyền tải tri thức của cuốn sách này, vừa đầy đủ, vừa phong phú về lịch sử, văn hóa, tinh thần của mỗi dân tộc thông qua những câu chuyện hấp dẫn, thú vị. Đọc cuốn sách, các bạn nhỏ sẽ cảm thấy như đang trong một chuyến du hành vòng quanh thế giới, qua đó thêm hiểu về tinh thần mà mỗi dân tộc muốn đề cao.”

Với tính gợi mở cao, Khám phá quốc kì trên thế giới sẽ là hướng dẫn viên đầy thông tuệ đưa bạn đọc thám hiểm 5 lục địa, tìm hiểu 194 quốc kì trên thế giới với nhiều tầng tri thức phong phú. Ngoài 130 trang sách khổ lớn in màu, bảng sticker 250 hình dán bắt mắt ở cuối sách giúp bạn vừa học vừa chơi, nhờ đó việc đọc sách trở nên vui gấp bội.

MỚI - NÓNG
Fan "Hometown Cha Cha Cha" lo lắng vì "Tổ trưởng má lúm" có nguy cơ bị hủy hoại sự nghiệp
Fan "Hometown Cha Cha Cha" lo lắng vì "Tổ trưởng má lúm" có nguy cơ bị hủy hoại sự nghiệp
HHT - Trước nghi vấn Kim Seon Ho khả năng cao là nam diễn viên K - người đang vướng vào lùm xùm chấn động, một số khán giả đang theo dõi bộ phim "Hometown Cha Cha Cha" bày tỏ hụt hẫng vì hình tượng "Tổ trưởng má lúm" đáng yêu bất ngờ sụp đổ. Buổi phỏng vấn của tổng kết bộ phim dự kiến diễn ra vào ngày 19/10 cũng bị hoãn với nguyên nhân được cho là do ảnh hưởng của những tin đồn về Kim Seon Ho.

Có thể bạn quan tâm

Dù chọn ở lại hay bay đến những miền đất mới, Hoa Học Trò vẫn luôn là “nhà”

Dù chọn ở lại hay bay đến những miền đất mới, Hoa Học Trò vẫn luôn là “nhà”

HHT - Trong suốt những năm qua, tớ gặp được rất nhiều hạt mầm khác đã vươn chồi từ vườn ươm Hoa Học Trò. Cho dù những hạt mầm ấy khi trưởng thành chọn ở lại, hay bay đi đến miền đất mới, Hoa Học Trò vẫn được trân trọng gọi là “nhà”, là “đại gia đình” của nhiều thế hệ cộng tác viên nhà Hoa.