Sách tham khảo gây phẫn nộ khi lấy ví dụ: Fan K-Pop... bán thân để có tiền mua vé concert

Sách tham khảo gây phẫn nộ khi lấy ví dụ: Fan K-Pop... bán thân để có tiền mua vé concert
HHT - Nội dung đoạn văn khiến nhiều fan Kpop phẫn nộ khi viết rằng fan K-pop còn... bán thân để có tiền mua vé concert.

Ngoài những quyển sách giáo khoa, sách bài tập... trên thị trường còn có khá nhiều đầu sách dành riêng cho các học sinh ôn luyện thi cử mà nhiều người thường gọi chung là “sách ôn”. Mặc dù có không ít đầu sách chất lượng, giúp học sinh nắm vững kiến thức để tự tin bước vào kỳ thi, song bên cạnh đó cũng có những cuốn sách hướng dẫn ôn luyện gây tranh cãi khá nhiều về nội dung trong sách.

Cuốn sách ôn luyện khiến cộng đồng fan K-pop phẫn nộ

Theo đó, trên mạng xã hội mới đây đã lan truyền một tấm ảnh, chụp lại đoạn văn được cho là có mặt trong cuốn sách ôn luyện dành cho học sinh lớp 9, mang tên “Đột Phá Môn Ngữ Văn 9+” gây ra nhiều tranh cãi như sau:

Sách tham khảo gây phẫn nộ khi lấy ví dụ: Fan K-Pop... bán thân để có tiền mua vé concert ảnh 1
Quyển sách đang gây nhiều tranh cãi.

"Nhiều bạn trẻ đang tuổi ăn, tuổi học bỏ ngang mọi thứ để tập trung sức lực và tiền của bám theo thần tượng "trên từng cây số" (a1). Để có tiền mua vé xem thần tượng biểu diễn, nhiều bạn không ngần ngại làm việc xấu như cướp bóc thậm trí là "bán dâm" (a2). Cảnh tượng chen chúc, dẫm đạp, khóc lóc ở sân bay để đón thần tượng cũng không còn quá xa lạ đối với mọi người (a3). Cuồng thần tượng một cách mù quáng đã để lại vô vàn hệ lụy đáng tiếc trong giới trẻ ngày nay (A)." 

Sách tham khảo gây phẫn nộ khi lấy ví dụ: Fan K-Pop... bán thân để có tiền mua vé concert ảnh 2

Tấm ảnh chụp lại đoạn văn gây tranh cãi..

Tuy chưa rõ đoạn văn trên đây là một đề bài hay chỉ là ví dụ về chủ đề thần tượng trong giới trẻ, nhưng nó đã khiến nhiều fan Kpop bức xúc, cho rằng nội dung có ý bôi nhọ cộng đồng người hâm mộ K-pop nói chung và các fan yêu mến thần tượng khác nói riêng.

Sách tham khảo gây phẫn nộ khi lấy ví dụ: Fan K-Pop... bán thân để có tiền mua vé concert ảnh 3
Đoạn văn không chỉ khiến fan Kpop bức xúc về mặt nội dung mà còn bị họ mỉa mai vì sai chính tả.

Fan Kpop nói gì về nội dung cuốn sách?

Trước tấm ảnh chụp lại đoạn văn gây tranh cãi, fan Kpop đã để lại nhiều bình luận, tỏ ý thắc mắc rằng không rõ nhà xuất bản lấy đâu ra số liệu thống kê, khảo sát hay dẫn chứng nào để đưa ra lập luận ấy. Một vài người khác lại nghi ngờ về độ tin cậy của cuốn sách ôn luyện, bởi lẽ, hai chữ “thậm chí” cơ bản cũng bị sai chính tả và viết thành “thậm trí”. Cùng xem qua một vài bình luận nhé:

- “Bán thân để có tiền đi concert, sao người ta có thể để não đi chơi xa, nghĩ sâu sắc đến vậy cơ chứ? Tụi tui hâm mộ thần tượng nhưng cũng có não để suy nghĩ, ít nhất là hơn mấy người viết ra cuốn sách này”.

- “Thật sự bức xúc, đoạn văn này làm mình buồn, vì mọi người chỉ nghĩ đến mặt hạn chế của fan K-pop chứ chưa bao giờ nghĩ tới mặt tích cực của tụi mình”.

- “Có thể cho một số dẫn chứng về các bạn trẻ bán thân để có tiền mua vé xem thần tượng được không? Nói không có dẫn chứng là không thuyết phục đâu”.

- “Đây là sách văn, nhiều người đọc, nhất là giới trẻ, học sinh đi học nên thông tin cần đúng, hợp lý chứ không phải đúng 1 phần, không có cái nhìn toàn diện như thế này, kiểu định hướng vớ va vớ vẩn ấy”.

- “Chắc mọi người mới nên không để ý chứ hồi xưa một số nhóm gen 2 về Việt Nam thì vụ bán thân mua vé có thật mà, chắc là sách cũng lâu rồi, ám chỉ đợt ấy cũng nên”.

- “Thực sự thì điều tiêu cực ở một vài fan K-pop không phải không có, nhưng dẫn chứng như vậy vẫn rất quá đáng, đặc biệt là chưa hề có dẫn chứng cụ thể thì ai phục? Còn cả lỗi sai chính tả to đùng kia kìa”.

Dù hầu hết cư dân mạng đều tỏ rõ sự thất vọng của mình trước đoạn văn trong cuốn sách, song cũng có một vài bình luận cho rằng, những điều chưa tích cực thực sự vẫn tồn tại trong cộng đồng fan K-pop. Còn bạn, bạn nghĩ sao về đoạn văn này?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm