Sách “The Hunger Games” tập mới vừa ra mắt, bạn cần biết những gì trước khi đọc?

HHT - Tập sách mới của bộ sách từng là hiện tượng toàn cầu vừa ra mắt hôm qua (19/5/2020), nó có gì đặc biệt nhỉ?

Bộ sách The Hunger Games của tác giả Suzanne Collins ra mắt tập đầu tiên vào năm 2008 và nó gây nên một cơn địa chấn đối với độc giả toàn cầu. Bởi bộ sách này mở ra một giai đoạn mới với dòng sách tiểu thuyết phản địa đàng dành cho tuổi teen.

Sau khi phát hành tập 3 (Mockingjay), những tưởng thế là mọi chuyện đã khép lại, The Hunger Games sẽ là một trilogy thế thôi. Nhưng không, tác giả Collins nói rằng bà vẫn “chưa xong” với bộ tiểu thuyết này đâu. Và thế là The Ballad of Songbirds and Snakes ra đời.

Sách “The Hunger Games” tập mới vừa ra mắt, bạn cần biết những gì trước khi đọc? ảnh 1 Bìa cuốn sách mới của bộ "The Hunger Games".

Tất nhiên, các fan khắp thế giới lại rộn rã vui mừng. Nhưng trước khi bạn bước vào đất nước Panem một lần nữa thì có vài điều bạn cần biết nhé!

1. Đây là phần tiền truyện (prequel)

Phần tiền truyện này nói về những điều xảy ra 64 năm trước cuốn sách đầu tiên, tức là trong thời loạn lạc (Dark Days). Nó nói về những năm tháng thanh xuân của Tổng thống Coriolanus Snow, trước khi trở thành Tổng thống độc tài của đất nước Panem. Một đoạn trích audio cho thấy Snow khá cơ cực và chật vật để kiếm sống. Vậy là phần tiền truyện này sẽ cho thấy một góc nhìn khác hẳn về Snow.

2. Phần tiền truyện này sẽ rất sâu sắc

Sách “The Hunger Games” tập mới vừa ra mắt, bạn cần biết những gì trước khi đọc? ảnh 2 Tác giả Collins nói, bà muốn "khám phá bản chất của con người".

Tác giả Collins từng nói lý do bà viết cuốn sách này là vì bà “muốn khám phá bản chất của con người, chúng ta là ai, chúng ta coi điều gì là cần thiết để sống sót”. Phần prequel lấy bối cảnh là thời kỳ loạn lạc, khi mà đất nước Panem đang rất khó khăn. Đó chính là “cái nôi” hợp lý để các nhân vật thể hiện rõ bản chất của mình.

3. Cuốn sách được các nhà phê bình đánh giá cao

Các nhà phê bình và độc giả đều thấy thú vị khi tác giả Collins quyết định viết một cuốn sách về “bạo chúa” của đất nước Panem. Trong một đoạn trích, Tổng thống Snow được miêu tả là “dễ thương”, “thân thiện”, “anh hùng”. Đáng tò mò như vậy, nên trang CNN gọi The Ballad of Songbirds and Snakes là “một trong những cuốn sách lý thú nhất được phát hành trong tháng Năm”.

4. Sẽ có phim nhé bạn

Sách “The Hunger Games” tập mới vừa ra mắt, bạn cần biết những gì trước khi đọc? ảnh 3 Phần tiền truyện cũng sẽ được làm thành phim.

Lionsgate, hãng đã sản xuất cả 4 tập phim The Hunger Games, xác nhận rằng họ sẽ lại chuyển thể phần tiền truyện này thành phim với đạo diễn quen mặt Francis Lawrence. Tuy chưa có thông tin về diễn viên, nhưng phía Lionsgate cho biết là “sẽ có rất nhiều điều mới mẻ”.

Sách được bán trên Amazon với giá 16,79 đôla (gần 400.000 đồng), chưa có bản sách điện tử.

Sách “The Hunger Games” tập mới vừa ra mắt, bạn cần biết những gì trước khi đọc? ảnh 4
MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...
Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

HHT - Cùng với ngữ pháp, việc nắm chắc vốn từ vựng đa dạng giúp bạn giao tiếp và hành văn tốt hơn, tự tin khi thi các kỹ năng Reading, Writing. Bộ sách “Reading for good” cung cấp những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh nguyên bản để người học bổ sung vốn từ vựng IELTS hiệu quả, dễ nhớ lâu và tiết kiệm thời gian ôn tập.
Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

HHT - Mở ra một cuộc phiêu lưu đầy bất ngờ cho những đứa trẻ bị hắt hủi trong chính thế giới của chúng, “Cô Thành Trong Gương” của Tsujimura Mizuki đã truyền đi những thông điệp thật ấm áp về tình người - thứ tình cảm lớn lao có thể giúp mỗi chúng ta phá bỏ mọi rào cản và kiên cường bước đi trong cuộc sống đầy khắc nghiệt.