Sài Gòn có “nhà sách thông minh” đầu tiên, bạn biết cách “check-in” chưa?

HHT - Vốn được áp dụng nhiều nơi trên thế giới để thích ứng tình hình dịch COVID-19, nhà sách thông minh cuối cùng đã "cập bến" tại TP.HCM khiến teen không khỏi tò mò và... bỡ ngỡ. Cùng khám phá cách sử dụng nhà sách thông minh nhé!  
Nằm trong trung tâm thương mại Lotte Mart (Quận 7, TP.HCM), nhà sách thông minh thuộc Công ty cổ phần Phát hành sách TP.HCM (Fahasa) là một trong những điểm đến yêu thích của hội-nghiền-đọc những ngày gần đây. Được biết, nhà sách có diện tích cực rộng hơn 900m², trưng bày trên 100.000 bản sách quốc văn và ngoại văn, gần 100.000 sản phẩm dụng cụ học sinh, văn phòng phẩm, đồ chơi trẻ em...
Sài Gòn có “nhà sách thông minh” đầu tiên, bạn biết cách “check-in” chưa? ảnh 1 Không gian rộng rãi, có bố trí nhiều chỗ ngồi để đọc sách là điểm cộng đầu tiên.
Sài Gòn có “nhà sách thông minh” đầu tiên, bạn biết cách “check-in” chưa? ảnh 2 Teen đến trải nghiệm nhà sách 1-0-2 nhưng không quên đeo khẩu trang để phòng dịch COVID-19.
Toàn cảnh không gian nhà sách thông minh đầu tiên tại TP.HCM: 
Tuy nhiên, sự "nâng cấp" của nhà sách thông minh so với nhà sách thông thường khiến teen không khỏi bỡ ngỡ chính là hệ thống tra cứu thông tin hàng hóa thông minh và quầy tự thanh toán. Đây cũng là những giải pháp hàng đầu được các nhà sách lớn trên thế giới áp dụng nhằm hạn chế tiếp xúc trong tình hình dịch COVID-19 phức tạp. 
Sài Gòn có “nhà sách thông minh” đầu tiên, bạn biết cách “check-in” chưa? ảnh 3 Quầy tra cứu luôn "đắt khách" vì sự tiện lợi và nhanh chóng.
Sài Gòn có “nhà sách thông minh” đầu tiên, bạn biết cách “check-in” chưa? ảnh 4 Các quầy tra cứu được đặt ở các khu vực khác nhau. Giao diện thân thiện cộng với cách dùng đơn giản nên cả người lớn hay teen đều có thể sử dụng.  
Để sử dụng hệ thống tra cứu thông tin (quầy tra cứu), người dùng cần nhập tên sách thông qua màn hình cảm ứng. Hệ thống sẽ hiện bản đồ đến nơi sách hoặc hàng hóa cần tìm kiếm cùng cách thông tin hỗ trợ như giá tiền, chương trình khuyến mãi, đầu sách cùng tác giả... Đặc biệt, hệ thống cho phép in bản đồ hướng dẫn để thuận tiện cho việc tìm kiếm.
Sài Gòn có “nhà sách thông minh” đầu tiên, bạn biết cách “check-in” chưa? ảnh 5 Cận cảnh quầy tra cứu. Bạn có thể in bản đồ hướng dẫn tìm sách hoặc hàng hóa cần tìm kiếm nhanh chóng và dễ dàng. 
Đối với quầy tự thanh toán, khi người dùng nhấp nút "bắt đầu thanh toán", máy sẽ hiện ngay đoạn clip ngắn hướng dẫn cách sử dụng. Trong trường hợp gặp vấn đề thanh toán, máy cũng có nút hỗ trợ từ nhân viên nhà sách. 
Sài Gòn có “nhà sách thông minh” đầu tiên, bạn biết cách “check-in” chưa? ảnh 6 Một bạn teen trải nghiệm sử dụng máy tự thanh toán để mua cuốn Lớp Học Mật Ngữ tập 17 mới nhất.
Bạn Tâm Như (Quận 6, TP.HCM) chia sẻ: "Mình cảm thấy rất thích thú khi lần đầu tiên trải nghiệm quầy tra cứu và quầy tự thanh toán. Nhờ có quầy tra cứu, mình không còn sợ bị "lạc trôi" hay loay hoay tìm "cứu viện" từ các anh chị nhân viên nhà sách mỗi khi muốn tìm kiếm món đồ nào đó trong nhà sách nữa. Việc thanh toán tại quầy tự thanh toán vừa giúp mình tiết kiệm thời gian xếp hàng vừa đảm bảo hạn chế tiếp xúc với nhiều người trong mùa dịch. Cách sử dụng ở hai quầy cũng không quá phức tạp. Mình mong có nhiều "nhà sách thông minh" như vậy hơn nữa!".
Nhanh chân trải nghiệm nhà sách thông minh đầu tiên tại Sài Gòn cùng bạn bè và đừng quên chia sẻ cho HHT Online về cảm nhận của bạn nữa nhé!
Sài Gòn có “nhà sách thông minh” đầu tiên, bạn biết cách “check-in” chưa? ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?