Sài Gòn đang nắng “phát sốt”, khi bôi kem chống nắng ra đường, bạn chớ “bỏ rơi” những bộ phận sau!

Sài Gòn đang nắng “phát sốt”, khi bôi kem chống nắng ra đường, bạn chớ “bỏ rơi” những bộ phận sau!
HHT - Những ngày nắng gắt, kem chống nắng là “vũ khí” không thể thiếu của teen mình khi “xông pha” ra đường. Tuy nhiên, khi bôi kem chống nắng, những “thành viên” quan trọng sau đây rất dễ bị “bơ vơ” do ít ai chú ý đến.

Mũi: Mũi là bộ phận trên mặt phải tiếp xúc với ánh nắng Mặt Trời trực tiếp nhiều nhất trên cơ thể đấy! Vì vậy, để bảo vệ cho mũi xinh, bạn thậm chí không được “bỏ quên” mà còn phải tăng “liều lượng” kem chống nắng ở đây “nhỉnh” hơn một chút cơ!

Sài Gòn đang nắng “phát sốt”, khi bôi kem chống nắng ra đường, bạn chớ “bỏ rơi” những bộ phận sau! ảnh 1

Da đầu trên trán sát chân tóc: Đây là phần da, nếu bị tia UV tác động lâu ngày sẽ dễ gây ung thư và khó phát hiện nhất. Đơn giản vì em í bị che phủ bởi tóc hết rồi mà. Thế nên không thể bỏ qua phần da này khi bôi kem chống nắng. Đừng cho rằng đã có tóc che thì tụi mình có thể yên tâm đâu nha. Mùa hè này, hãy thêm một chiếc mũ rộng vành cùng một ít kem chống nắng là bạn có thể tung tăng ngoài bãi biển rồi!

Sài Gòn đang nắng “phát sốt”, khi bôi kem chống nắng ra đường, bạn chớ “bỏ rơi” những bộ phận sau! ảnh 2

Đôi tai nhỏ nhắn: Đừng bao giờ quên đôi tai khi bôi kem chống nắng nhé. Vì chắc chắn bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng đây là vị trí “ưa thích” của một loại tế bào tiền ung thư da. Từ đôi tai, nó sẽ có cơ hội phát triển rất nhanh thành các tế bào vẩy nến đấy!

Sài Gòn đang nắng “phát sốt”, khi bôi kem chống nắng ra đường, bạn chớ “bỏ rơi” những bộ phận sau! ảnh 3

Đôi chân: Nghe có vẻ ngạc nhiên đúng không? Ai lại có thể quên bôi kem chống nắng cho vùng da quan trọng này? Tuy nhiên, theo thống kê, thật sự là có rất nhiều bạn nữ sau khi cạo sạch vi-ô-lông, thích có đôi chân khoẻ mạnh, rám nắng thường bỏ rơi em í. Đây là một sai lầm rất lớn đấy nhé! Bởi vì có một sự thật khoa học là các hắc tố da phát triển tại vùng chân nữ giới nhiều hơn cả nam giới. Vì vậy, chẳng những các bạn nữ nên bôi kem chống nắng vùng chân mà còn nên bôi nhiều, thậm chí là mang vớ chống nắng nữa đấy!

Sài Gòn đang nắng “phát sốt”, khi bôi kem chống nắng ra đường, bạn chớ “bỏ rơi” những bộ phận sau! ảnh 4

Bàn chân: Mặc dù mùa Hè, những đôi dép xăng đan mỏng manh, những đôi dép xỏ ngón xinh xắn đều được hầu hết các bạn gái tận dụng tối đa cho đỡ nóng thì lại có rất ít teen quên béng bôi kem chống nắng ở bàn chân và quanh ngón chân. Đừng tưởng những vùng da này ít bị đen và ít cần khoe ra nên không cần bảo vệ teen nhé! Tế bào ung thư da sẽ chẳng “chọn chỗ ở ưa thích” đâu, da ở đâu cũng vậy cả. Thế nên, bạn phải nhớ bôi kem cho vùng da ít để ý nhất nhé!

Sài Gòn đang nắng “phát sốt”, khi bôi kem chống nắng ra đường, bạn chớ “bỏ rơi” những bộ phận sau! ảnh 5

(Trân trọng cảm ơn Bác sĩ Trang Phương Trinh (Bệnh viện New York Presbyterian, Mỹ) đã hiệu đính cho bài viết.)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Miss Grand Vietnam 2022: Nam Em và dàn Hoa - Á hậu trình diễn trang phục dân tộc đẹp mãn nhãn

Miss Grand Vietnam 2022: Nam Em và dàn Hoa - Á hậu trình diễn trang phục dân tộc đẹp mãn nhãn

HHT - Đêm trình diễn Trang phục Văn hóa Dân tộc (National Costume) của cuộc thi Miss Grand Vietnam 2022 đã diễn ra vào tối qua (23/9). Các mẫu trang phục gây ấn tượng mạnh bởi sự đầu tư kỳ công đến từ các nhà thiết kế. Đêm thi cũng có sự tham gia trình diễn của dàn Hoa - Á hậu đình đám như: Hoa hậu Tiểu Vy, Á hậu Phương Anh, Ngọc Thảo, Bảo Ngọc, Hoa khôi Nam Em...