Sài Gòn tử tế: Xuất hiện ATM "lướt ống" tặng bánh mì, gạo cho bà con có hoàn cảnh khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau ATM gạo hay "siêu thị 0 đồng", "tủ lạnh cộng đồng", mới đây, mạng xã hội xuất hiện nhiều bài đăng chia sẻ về cây ATM “lướt ống” được đặt trên đường Lê Văn Sỹ (Phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM) và nhanh chóng thu hút nhiều người quan tâm cũng như dành lời khen ngợi tấm lòng nhân ái của người dân Sài Gòn.

Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại TP.HCM khiến nhiều người dân lao động rơi vào cảnh khó khăn, vì vậy các mạnh thường quân đã nảy ra sáng kiến dùng ống nhựa loại lớn để làm máng trượt, chuyển những phần thức ăn đến người cần hỗ trợ. Việc “lướt ống” giúp hạn chế tiếp xúc gần, đảm bảo an toàn phòng, chống lây nhiễm.

Sài Gòn tử tế: Xuất hiện ATM "lướt ống" tặng bánh mì, gạo cho bà con có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1
Sài Gòn tử tế: Xuất hiện ATM "lướt ống" tặng bánh mì, gạo cho bà con có hoàn cảnh khó khăn ảnh 2

ATM "lướt ống" giúp hạn chế tiếp xúc gần trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng. Ảnh: Page Yêu Sài Gòn

Theo nội dung trên tấm bảng giới thiệu, ATM “lướt ống” sẽ phục vụ người dân từ thứ Hai đến thứ Bảy. Buổi sáng sẽ có 300 phần bánh mì “lướt ống”. Buổi trưa là 300 phần cơm “lướt ống” để hỗ trợ những người dân có hoàn cảnh khó khăn. Chiều tối sẽ là 400 phần lương thực thiết yếu thay đổi hằng ngày như gạo, mì, khoai lang, thực phẩm hoặc trứng “lướt ống”. Đặc biệt, tất cả đều miễn phí!

Sài Gòn tử tế: Xuất hiện ATM "lướt ống" tặng bánh mì, gạo cho bà con có hoàn cảnh khó khăn ảnh 3

Tấm bảng ấm lòng mùa dịch. Ảnh: Page Yêu Sài Gòn

Chứng kiến nhiều lao động bình dân và người già đến ATM “lướt ống” nhận hỗ trợ, cư dân mạng không khỏi xúc động vì tinh thần tương thân tương ái của người dân Sài Gòn trong những ngày dịch bệnh khó khăn:

“Ấm lòng người Sài Gòn. Luôn sáng tạo, yêu thương”

“Cái tên “lướt ống” nghe dễ thương quá chừng”

“Vừa hài hước lại vừa ấm lòng”.

Có ý kiến cho rằng, Sài Gòn giãn cách nhưng không cách lòng vì những hành động nhân văn vẫn âm thầm diễn ra trong sự tuân thủ nghiêm ngặt khuyến cáo của Bộ Y tế. Vài ngày trước, trên đường 3/2 (Quận 10, TP.HCM) cũng xuất hiện xe khoai lang tím kèm tấm bảng: “Khoai lang tím rất ngon. Người dân Đồng Tháp gửi tặng bà con Sài Gòn”. Đây là ý tưởng của một người phụ nữ giúp nông dân miền Tây trong mùa dịch và san sẻ đến những hoàn cảnh khó khăn ở Sài Gòn. Hay những cây "ATM gạo" từng xuất hiện trước đây đã kịp thời hỗ trợ người dân khi dịch bệnh ập đến.

Sài Gòn tử tế: Xuất hiện ATM "lướt ống" tặng bánh mì, gạo cho bà con có hoàn cảnh khó khăn ảnh 4

Người dân Sài Gòn hỗ trợ nhau trong mùa dịch. Ảnh: Nhật Quang - Page Tôi là người Sài Gòn.

Sài Gòn tử tế: Xuất hiện ATM "lướt ống" tặng bánh mì, gạo cho bà con có hoàn cảnh khó khăn ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người mẹ liên tục bắc thang lau camera để con ở xa nhìn mình cho rõ, cư dân mạng xúc động

Người mẹ liên tục bắc thang lau camera để con ở xa nhìn mình cho rõ, cư dân mạng xúc động

HHT - Một người mẹ ở Trung Quốc có thói quen là ngày nào cũng lau những chiếc camera quan sát được lắp tại nhà, mỗi ngày lau vài lần, bắc cả thang lên mà lau thật kỹ. Không phải vì bà có tính sạch sẽ hoàn hảo, mà là vì bà muốn con mình đang ở xa lúc nào cũng có thể nhìn được mình cho rõ. Tình huống này khiến rất nhiều cư dân mạng xúc động, nhất là những người đang ở xa nhà, lâu chưa được gặp cha mẹ.
Thái tử Charles làm việc đặc biệt, thể hiện tình cảm với con trai lớn của William - Kate

Thái tử Charles làm việc đặc biệt, thể hiện tình cảm với con trai lớn của William - Kate

HHT - Mặc dù Hoàng tử Harry từng tỏ ra không hài lòng với cách làm cha của cha anh - Thái tử Charles, nhưng có vẻ Charles lại thể hiện rằng ông là một người ông tốt. Thái tử Charles vừa kể về một "món quà" đặc biệt, thể hiện tình cảm của ông đối với con trai cả của William - Kate là Hoàng tử George.
Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

HHT - Một cậu bé 10 tuổi ở Trung Quốc trong khi chơi với một chú cua thì đã bị cua cắp. Người mẹ định cắt càng cua để “giải thoát” cho con mình, nhưng cậu bé không muốn làm hại chú cua nên bảo mẹ đừng cắt, còn bản thân thì cố chịu đau và dỗ dành cho cua “bình tĩnh lại”. Sự việc khiến cư dân mạng rất buồn cười và khâm phục cậu bé.
Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate

Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate

HHT - Công nương Mary (Vương phi Mary) của Đan Mạch, cũng là một “thường dân” bước vào Hoàng gia, đang được truyền thông khen ngợi rất nhiều vì tính tiết kiệm: Trong những sự kiện mà bà tham dự suốt 4 tháng gần đây, gần như bà toàn mặc lại đồ cũ. Các tờ báo ở Anh cũng khen rằng, Công nương Mary và Công nương Kate thật giống nhau ở tính tiết kiệm.
Người Nhật tin rằng có một hoạt động giúp bạn biết có nên chọn ai đó làm người yêu không

Người Nhật tin rằng có một hoạt động giúp bạn biết có nên chọn ai đó làm người yêu không

HHT - Những câu hỏi như “Liệu mình có nên hẹn hò người này không?”, hoặc “Liệu người này có phải là người yêu tốt không?” có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người. Mới đây, nhiều cư dân mạng ở Nhật đã đưa ra “chân lý chọn người yêu” thú vị thông qua một hoạt động.