Sài Gòn tử tế: Xuất hiện ATM "lướt ống" tặng bánh mì, gạo cho bà con có hoàn cảnh khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau ATM gạo hay "siêu thị 0 đồng", "tủ lạnh cộng đồng", mới đây, mạng xã hội xuất hiện nhiều bài đăng chia sẻ về cây ATM “lướt ống” được đặt trên đường Lê Văn Sỹ (Phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM) và nhanh chóng thu hút nhiều người quan tâm cũng như dành lời khen ngợi tấm lòng nhân ái của người dân Sài Gòn.

Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại TP.HCM khiến nhiều người dân lao động rơi vào cảnh khó khăn, vì vậy các mạnh thường quân đã nảy ra sáng kiến dùng ống nhựa loại lớn để làm máng trượt, chuyển những phần thức ăn đến người cần hỗ trợ. Việc “lướt ống” giúp hạn chế tiếp xúc gần, đảm bảo an toàn phòng, chống lây nhiễm.

Sài Gòn tử tế: Xuất hiện ATM "lướt ống" tặng bánh mì, gạo cho bà con có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1
Sài Gòn tử tế: Xuất hiện ATM "lướt ống" tặng bánh mì, gạo cho bà con có hoàn cảnh khó khăn ảnh 2

ATM "lướt ống" giúp hạn chế tiếp xúc gần trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng. Ảnh: Page Yêu Sài Gòn

Theo nội dung trên tấm bảng giới thiệu, ATM “lướt ống” sẽ phục vụ người dân từ thứ Hai đến thứ Bảy. Buổi sáng sẽ có 300 phần bánh mì “lướt ống”. Buổi trưa là 300 phần cơm “lướt ống” để hỗ trợ những người dân có hoàn cảnh khó khăn. Chiều tối sẽ là 400 phần lương thực thiết yếu thay đổi hằng ngày như gạo, mì, khoai lang, thực phẩm hoặc trứng “lướt ống”. Đặc biệt, tất cả đều miễn phí!

Sài Gòn tử tế: Xuất hiện ATM "lướt ống" tặng bánh mì, gạo cho bà con có hoàn cảnh khó khăn ảnh 3

Tấm bảng ấm lòng mùa dịch. Ảnh: Page Yêu Sài Gòn

Chứng kiến nhiều lao động bình dân và người già đến ATM “lướt ống” nhận hỗ trợ, cư dân mạng không khỏi xúc động vì tinh thần tương thân tương ái của người dân Sài Gòn trong những ngày dịch bệnh khó khăn:

“Ấm lòng người Sài Gòn. Luôn sáng tạo, yêu thương”

“Cái tên “lướt ống” nghe dễ thương quá chừng”

“Vừa hài hước lại vừa ấm lòng”.

Có ý kiến cho rằng, Sài Gòn giãn cách nhưng không cách lòng vì những hành động nhân văn vẫn âm thầm diễn ra trong sự tuân thủ nghiêm ngặt khuyến cáo của Bộ Y tế. Vài ngày trước, trên đường 3/2 (Quận 10, TP.HCM) cũng xuất hiện xe khoai lang tím kèm tấm bảng: “Khoai lang tím rất ngon. Người dân Đồng Tháp gửi tặng bà con Sài Gòn”. Đây là ý tưởng của một người phụ nữ giúp nông dân miền Tây trong mùa dịch và san sẻ đến những hoàn cảnh khó khăn ở Sài Gòn. Hay những cây "ATM gạo" từng xuất hiện trước đây đã kịp thời hỗ trợ người dân khi dịch bệnh ập đến.

Sài Gòn tử tế: Xuất hiện ATM "lướt ống" tặng bánh mì, gạo cho bà con có hoàn cảnh khó khăn ảnh 4

Người dân Sài Gòn hỗ trợ nhau trong mùa dịch. Ảnh: Nhật Quang - Page Tôi là người Sài Gòn.

Sài Gòn tử tế: Xuất hiện ATM "lướt ống" tặng bánh mì, gạo cho bà con có hoàn cảnh khó khăn ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!