Sài Gòn tử tế: Xuất hiện ATM "lướt ống" tặng bánh mì, gạo cho bà con có hoàn cảnh khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau ATM gạo hay "siêu thị 0 đồng", "tủ lạnh cộng đồng", mới đây, mạng xã hội xuất hiện nhiều bài đăng chia sẻ về cây ATM “lướt ống” được đặt trên đường Lê Văn Sỹ (Phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM) và nhanh chóng thu hút nhiều người quan tâm cũng như dành lời khen ngợi tấm lòng nhân ái của người dân Sài Gòn.

Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại TP.HCM khiến nhiều người dân lao động rơi vào cảnh khó khăn, vì vậy các mạnh thường quân đã nảy ra sáng kiến dùng ống nhựa loại lớn để làm máng trượt, chuyển những phần thức ăn đến người cần hỗ trợ. Việc “lướt ống” giúp hạn chế tiếp xúc gần, đảm bảo an toàn phòng, chống lây nhiễm.

Sài Gòn tử tế: Xuất hiện ATM "lướt ống" tặng bánh mì, gạo cho bà con có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1
Sài Gòn tử tế: Xuất hiện ATM "lướt ống" tặng bánh mì, gạo cho bà con có hoàn cảnh khó khăn ảnh 2

ATM "lướt ống" giúp hạn chế tiếp xúc gần trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng. Ảnh: Page Yêu Sài Gòn

Theo nội dung trên tấm bảng giới thiệu, ATM “lướt ống” sẽ phục vụ người dân từ thứ Hai đến thứ Bảy. Buổi sáng sẽ có 300 phần bánh mì “lướt ống”. Buổi trưa là 300 phần cơm “lướt ống” để hỗ trợ những người dân có hoàn cảnh khó khăn. Chiều tối sẽ là 400 phần lương thực thiết yếu thay đổi hằng ngày như gạo, mì, khoai lang, thực phẩm hoặc trứng “lướt ống”. Đặc biệt, tất cả đều miễn phí!

Sài Gòn tử tế: Xuất hiện ATM "lướt ống" tặng bánh mì, gạo cho bà con có hoàn cảnh khó khăn ảnh 3

Tấm bảng ấm lòng mùa dịch. Ảnh: Page Yêu Sài Gòn

Chứng kiến nhiều lao động bình dân và người già đến ATM “lướt ống” nhận hỗ trợ, cư dân mạng không khỏi xúc động vì tinh thần tương thân tương ái của người dân Sài Gòn trong những ngày dịch bệnh khó khăn:

“Ấm lòng người Sài Gòn. Luôn sáng tạo, yêu thương”

“Cái tên “lướt ống” nghe dễ thương quá chừng”

“Vừa hài hước lại vừa ấm lòng”.

Có ý kiến cho rằng, Sài Gòn giãn cách nhưng không cách lòng vì những hành động nhân văn vẫn âm thầm diễn ra trong sự tuân thủ nghiêm ngặt khuyến cáo của Bộ Y tế. Vài ngày trước, trên đường 3/2 (Quận 10, TP.HCM) cũng xuất hiện xe khoai lang tím kèm tấm bảng: “Khoai lang tím rất ngon. Người dân Đồng Tháp gửi tặng bà con Sài Gòn”. Đây là ý tưởng của một người phụ nữ giúp nông dân miền Tây trong mùa dịch và san sẻ đến những hoàn cảnh khó khăn ở Sài Gòn. Hay những cây "ATM gạo" từng xuất hiện trước đây đã kịp thời hỗ trợ người dân khi dịch bệnh ập đến.

Sài Gòn tử tế: Xuất hiện ATM "lướt ống" tặng bánh mì, gạo cho bà con có hoàn cảnh khó khăn ảnh 4

Người dân Sài Gòn hỗ trợ nhau trong mùa dịch. Ảnh: Nhật Quang - Page Tôi là người Sài Gòn.

Sài Gòn tử tế: Xuất hiện ATM "lướt ống" tặng bánh mì, gạo cho bà con có hoàn cảnh khó khăn ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

HHT - Một phụ nữ mang bầu đang ăn ở quán thịt nướng thì gặp tình huống khẩn cấp: Cô bị vỡ ối! Tuy nhiên, phản ứng bình tĩnh và yêu cầu rất đáng ngạc nhiên của bà bầu này khiến ngay cả chủ quán cũng không thể tin nổi. Sự việc kết thúc có hậu đến mức cư dân mạng cũng vui lây.
Thử thách “giữ tay trên ô tô lâu nhất” để được nhận xe: Thí sinh Việt Nam giành giải Nhì

Thử thách “giữ tay trên ô tô lâu nhất” để được nhận xe: Thí sinh Việt Nam giành giải Nhì

HHT - Cuộc thi xem ai giữ được bàn tay lâu nhất trên chiếc ô tô đã vừa được tổ chức ở Singapore với giải thưởng cho người thắng cuộc chính là một chiếc ô tô. Đã có cả một số người Việt Nam tham gia và cũng là những “ứng cử viên nặng ký”. Kết quả cuối cùng thế nào và nhà vô địch đã giữ tay trên ô tô được bao nhiêu lâu?