"Sài Gòn Ùm..." - ngôi nhà chung của hội sành ăn đất Sài Thành

"Sài Gòn Ùm..." - ngôi nhà chung của hội sành ăn đất Sài Thành
HHT - Tự phong cho mình là "lực lượng giảm cân hùng hậu nhất Sài Gòn" cùng tiêu chí "ăn là chính mà vui là mười", "Sài Gòn Ùm..." nhanh chóng trở thành nơi lưu giữ những "tinh túy" ẩm thực đất Sài Gòn.

Được tạo ra từ tháng 5 năm 2015, ban đầu, Sài Gòn Ùm... chỉ là một nhóm nhỏ trên Facebook, là nơi gặp gỡ cũng như chia sẻ những món ăn ngon ở bất cứ đâu từ "Sài Gòn, Gia Định tới Chợ Lớn". Mọi thông tin review về quán xá nơi có món ăn hay thức uống ngon lạ hấp dẫn đều được các Umers - tên gọi của những thành viên trong nhóm - chia sẻ kèm hình ảnh khá là "đầu tư".

Cho đến nay, Sài Gòn Ùm... đã có hơn 68.000 Umers. Một điểm chung của các thành viên nơi đây, có lẽ chính là ở "cái tâm" review món ăn, thức uống của mọi người. 

Sài Gòn Ùm..., mọi người có thể tìm thấy bất kỳ món ăn nào, từ đơn giản đến cầu kỳ, từ nhà hàng sang trọng ra đến tận vỉa hè, ngồi ghế salon hay ngồi chồm hỗm.... Không chỉ đơn giản là nơi giao lưu ẩm thực, các Umers thi thoảng vẫn có thể "bày tỏ" tấm lòng của mình bằng những bài  viết "tản mạn" về món ăn, về mảnh đất Sài Gòn.

"Sài Gòn Ùm..." - ngôi nhà chung của hội sành ăn đất Sài Thành ảnh 1

"Sài Gòn Ùm..." - ngôi nhà chung của hội sành ăn đất Sài Thành ảnh 2

"Sài Gòn Ùm..." - ngôi nhà chung của hội sành ăn đất Sài Thành ảnh 3

Đặc sản của Sài Gòn là gì? Chắc chắn đây chính là câu hỏi khó trả lời nhất của các tín đồ ẩm thực Sài Gòn. Có lẽ, việc du nhập và biến tấu những món ăn từ khắp mọi nơi trong và kể cả ngoài nước chính là đặc sản của đất Sài Gòn này. 9 người 10 ý, thi thoảng vẫn có những "tranh luận" vì khẩu vị mỗi người mỗi khác nhau. 

"Sài Gòn Ùm được thành lập vì một nhu cầu thực tế là người Sài Gòn thì đông, quán xá thì nhiều mà tìm được chỗ ăn uống vừa miệng sạch sẽ vui vẻ nó trần ai khoai củ lắm, nên chúng tôi muốn tạo ra một cộng đồng giảm cân lành mạnh, bằng cách chia sẻ cho nhau những địa chỉ ăn ngon, ăn sạch, ăn vui... rồi qua đó chúng ta cùng sinh hoạt giảm cân hằng ngày" - lời "nhắn gửi" hóm hỉnh của anh Đàm Hà Phú, người sáng lập ra group Sài Gòn Ùm...

Slogan của nhóm

Người ta hay nói, người thích ăn là người tốt tính, tốt bụng. Cứ như vậy, để trở thành một Umers, chẳng hề khó khăn gì. Bụng cồn cào, đứng giữa phố xá đông người qua lại, biết tìm đâu một chỗ để lấp đầy tâm hồn ăn uống? Mở Sài Gòn Ùm... rồi tìm kiếm, biết đâu "thiên đường" chỉ cách bạn vài bước chân thôi đấy!

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

Nhảy ùm vào "thế giới Ghibli": Cả một thiên đường thu nhỏ, thực đơn đầy ấn tượng

Nhảy ùm vào "thế giới Ghibli": Cả một thiên đường thu nhỏ, thực đơn đầy ấn tượng

HHT - Nếu là fan của anime, đặc biệt là Studio Ghibli, chắc chắn không gian quán cà phê Kodama (Nhật Bản) sẽ khiến bạn "phải lòng" ngay từ lần đầu bước vào quán. Có quá nhiều mô hình các nhân vật dễ thương như bước ra từ phim hoạt hình, thậm chí món ăn ở đây còn được trang trí siêu lạ mắt và thú vị. Còn chần chừ gì mà không "xách balo" và bước vào "vũ trụ Ghibli" vô cùng độc đáo này!