"Sài Gòn Ùm..." - ngôi nhà chung của hội sành ăn đất Sài Thành

"Sài Gòn Ùm..." - ngôi nhà chung của hội sành ăn đất Sài Thành
HHT - Tự phong cho mình là "lực lượng giảm cân hùng hậu nhất Sài Gòn" cùng tiêu chí "ăn là chính mà vui là mười", "Sài Gòn Ùm..." nhanh chóng trở thành nơi lưu giữ những "tinh túy" ẩm thực đất Sài Gòn.

Được tạo ra từ tháng 5 năm 2015, ban đầu, Sài Gòn Ùm... chỉ là một nhóm nhỏ trên Facebook, là nơi gặp gỡ cũng như chia sẻ những món ăn ngon ở bất cứ đâu từ "Sài Gòn, Gia Định tới Chợ Lớn". Mọi thông tin review về quán xá nơi có món ăn hay thức uống ngon lạ hấp dẫn đều được các Umers - tên gọi của những thành viên trong nhóm - chia sẻ kèm hình ảnh khá là "đầu tư".

Cho đến nay, Sài Gòn Ùm... đã có hơn 68.000 Umers. Một điểm chung của các thành viên nơi đây, có lẽ chính là ở "cái tâm" review món ăn, thức uống của mọi người. 

Sài Gòn Ùm..., mọi người có thể tìm thấy bất kỳ món ăn nào, từ đơn giản đến cầu kỳ, từ nhà hàng sang trọng ra đến tận vỉa hè, ngồi ghế salon hay ngồi chồm hỗm.... Không chỉ đơn giản là nơi giao lưu ẩm thực, các Umers thi thoảng vẫn có thể "bày tỏ" tấm lòng của mình bằng những bài  viết "tản mạn" về món ăn, về mảnh đất Sài Gòn.

"Sài Gòn Ùm..." - ngôi nhà chung của hội sành ăn đất Sài Thành ảnh 1
"Sài Gòn Ùm..." - ngôi nhà chung của hội sành ăn đất Sài Thành ảnh 2
"Sài Gòn Ùm..." - ngôi nhà chung của hội sành ăn đất Sài Thành ảnh 3

Đặc sản của Sài Gòn là gì? Chắc chắn đây chính là câu hỏi khó trả lời nhất của các tín đồ ẩm thực Sài Gòn. Có lẽ, việc du nhập và biến tấu những món ăn từ khắp mọi nơi trong và kể cả ngoài nước chính là đặc sản của đất Sài Gòn này. 9 người 10 ý, thi thoảng vẫn có những "tranh luận" vì khẩu vị mỗi người mỗi khác nhau. 

"Sài Gòn Ùm được thành lập vì một nhu cầu thực tế là người Sài Gòn thì đông, quán xá thì nhiều mà tìm được chỗ ăn uống vừa miệng sạch sẽ vui vẻ nó trần ai khoai củ lắm, nên chúng tôi muốn tạo ra một cộng đồng giảm cân lành mạnh, bằng cách chia sẻ cho nhau những địa chỉ ăn ngon, ăn sạch, ăn vui... rồi qua đó chúng ta cùng sinh hoạt giảm cân hằng ngày" - lời "nhắn gửi" hóm hỉnh của anh Đàm Hà Phú, người sáng lập ra group Sài Gòn Ùm...

Slogan của nhóm

Người ta hay nói, người thích ăn là người tốt tính, tốt bụng. Cứ như vậy, để trở thành một Umers, chẳng hề khó khăn gì. Bụng cồn cào, đứng giữa phố xá đông người qua lại, biết tìm đâu một chỗ để lấp đầy tâm hồn ăn uống? Mở Sài Gòn Ùm... rồi tìm kiếm, biết đâu "thiên đường" chỉ cách bạn vài bước chân thôi đấy!

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vi vu cà phê Hạ Long ngắm view cực chất: Từ Đà Lạt thu nhỏ đến bản sao Địa Trung Hải

Vi vu cà phê Hạ Long ngắm view cực chất: Từ Đà Lạt thu nhỏ đến bản sao Địa Trung Hải

HHT - Hạ Long - Quảng Ninh thu hút khách du lịch không chỉ bởi nơi đây có Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới, lễ hội Carnaval hoành tráng, các tổ hợp dịch vụ khách sạn - du thuyền sang chảnh… Nơi đây còn có những quán cà phê với view cực chất, là điểm check-in được các bạn trẻ vô cùng yêu thích!