Salt Bae, "thánh rắc muối" từng phục vụ bệnh nhân số 17 nhiễm corona tại Hà Nội là ai?

Salt Bae, "thánh rắc muối" từng phục vụ bệnh nhân số 17 nhiễm corona tại Hà Nội là ai?
HHT - Nhờ video ghi lại cảnh rắc muối đầy biểu cảm trong tư thế không giống ai, Salt Bae đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới.

Tối 6/3, thông tin một cô gái sống tại phố Trúc Bạch, Hà Nội có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona (COVID-19) xuất hiện trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận.

Theo báo cáo, cô gái này là N.H.N (sinh năm 1993), hiện đang là quản lý của một 1 khách sạn có địa chỉ ở phố Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội. Trước khi bị phát hiện dương tính với virus corona, H.N đã tới Ý, Pháp và Anh du lịch.

Salt Bae, "thánh rắc muối" từng phục vụ bệnh nhân số 17 nhiễm corona tại Hà Nội là ai? ảnh 1
Khoảnh khắc H.N chụp cùng Salt Bae - một đầu bếp nổi tiếng trên mạng xã hội. (Ảnh: Instagram)

Dựa theo thông tin được đăng tải, cộng đồng mạng đã nhanh chóng tìm được Instagram và Facebook của H.N. Trong số những hình ảnh mà H.N đăng tải có ghi lại khoảnh khắc chụp cùng Salt Bae – một đầu bếp nổi tiếng trên mạng xã hội. Dù bức ảnh này được từ năm ngoái nhưng nó vẫn khiến nhiều cư dân mạng Việt Nam cảm thấy bất ngờ. Lý dó là chỉ những người nổi tiếng và có sức ảnh hưởng mới được đầu bếp này phục vụ.

Salt Bae (hay còn được gọi là “đầu bếp rắc muối” hay “thánh rắc muối”) là biệt danh mà cư dân mạng đặt cho Nusret Gökçe, một đầu bếp 37 tuổi người Thổ Nhĩ Kỳ. Gökçe hiện đang là chủ của chuỗi nhà hàng Nusr-Et – Turkish steak houses có chi nhánh tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Salt Bae, "thánh rắc muối" từng phục vụ bệnh nhân số 17 nhiễm corona tại Hà Nội là ai? ảnh 2
Đoạn video ghi lại cảnh rắc muối đầy biểu cảm trong tư thế không giống ai của Salt Bae giúp anh nổi tiếng thế giới. (Ảnh: AFP)
Salt Bae, "thánh rắc muối" từng phục vụ bệnh nhân số 17 nhiễm corona tại Hà Nội là ai? ảnh 3
Salt Bae cũng thường xuyên tham dự các sự kiện giải trí lớn nhỏ. (Ảnh: Getty Images)

Salt Bae được biết đến như một người nổi tiếng và thường xuyên tham dự các sự kiện giải trí lớn nhỏ. Tuy nhiên ít ai biết rằng, trước khi trở thành chủ nhân chuỗi nhà hàng Nusr-Et nổi tiếng, Salt Bae chỉ là một phụ việc trong cửa hàng bán thịt.

May mắn đến với Salt Bae khi anh bất ngờ nổi lên như một hiện tượng vào tháng 1/2017, nhờ video ghi lại cảnh rắc muối đầy biểu cảm trong tư thế không giống ai. Từ đó, anh đã trở thành nguồn cảm hứng cho khá nhiều “meme” (ảnh chế) nổi tiếng trên mạng xã hội. 

Salt Bae, "thánh rắc muối" từng phục vụ bệnh nhân số 17 nhiễm corona tại Hà Nội là ai? ảnh 4
Salt Bae từng phục vụ không ít người nổi tiếng như gia đình Messi, Ronaldo, Beckham huyền thoại bóng đá Diego Maradona,… (Ảnh: Extra.ie)
Salt Bae, "thánh rắc muối" từng phục vụ bệnh nhân số 17 nhiễm corona tại Hà Nội là ai? ảnh 5
…hay cả tài tử Leonardo DiCaprio. (Ảnh: NUSR_ET/INSTAGRAM)

Với sức hút có sẵn từ Salt Bae, chuỗi nhà hàng mà anh đứng tên cũng trở thành địa điểm thu hút khách du lịch, ngôi sao từ khắp nơi trên thế giới, ví như gia đình Messi, Ronaldo, Beckham huyền thoại bóng đá Diego Maradona hay tài tử Leonardo DiCaprio.

Thông thường, thực khách phải đặt bàn trước nếu muốn thưởng thức một phần ăn tại đây, với giá tầm 275 USD/phần (khoảng 6,3 triệu đồng). Thực khách sẽ được lựa chọn các món như bít tết, burger, kebab Thổ Nhĩ Kỳ và kết thúc bằng màn rắc muối quen nổi tiếng nếu được Salt Bae phục vụ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Hố tử thần” bí ẩn ở Chile ngày càng lớn khiến mọi người sợ hãi, giờ “nuốt” được cả Khải Hoàn Môn

“Hố tử thần” bí ẩn ở Chile ngày càng lớn khiến mọi người sợ hãi, giờ “nuốt” được cả Khải Hoàn Môn

HHT - Một “hố tử thần” ở Chile đã khiến người dân trong vùng hết sức lo sợ còn giới khoa học thì ngạc nhiên vì nó đang lớn hơn, sâu hơn theo từng ngày. Chỉ sau khoảng một tuần kể từ khi xuất hiện, giờ hố này to đến mức đã có thể “nuốt chửng” được cả Khải Hoàn Môn. Đây có thể là chuyện gì vậy?