Samsung Innovation Campus đào tạo kiến thức công nghệ cao vì tương lai bền vững

0:00 / 0:00
0:00
Samsung tiên phong cung cấp kiến thức công nghệ được cập nhật mới nhất với mục tiêu trao quyền cho giới trẻ làm chủ tương lai trong kỷ nguyên số 4.0 thông qua dự án giáo dục Samsung Innovation Campus 2022 - 2023 hướng tới 3.000 học sinh, sinh viên trên toàn quốc.

Khởi xướng từ năm 2013 tại Hàn Quốc, đến nay chương trình Samsung Innovation Campus (SIC) đã mở rộng tới hơn 33 quốc gia trên toàn thế giới. Năm 2019, nhà công nghệ tiên phong hàng đầu thế giới quyết định đưa dự án ý nghĩa này đến Việt Nam, một trong những thị trường chiến lược, nhằm đem đến nguồn năng lực chất lượng cao cho kỷ nguyên số 4.0.

Samsung Innovation Campus đào tạo kiến thức công nghệ cao vì tương lai bền vững ảnh 1

Lễ khởi động chương trình phát triển nhân tài công nghệ - Samsung Innovation Campus 2022 - 2023 tại Hà Nội.

Niên khóa 2022 - 2023, Samsung Innovation Campus đặt mục tiêu nhân đôi quy mô, đào tạo thêm 3.000 tài năng công nghệ trẻ nhằm lan rộng những ảnh hưởng tích cực từ chương trình với mục tiêu đóng góp vào tiến trình phát triển chung toàn cầu của lĩnh vực công nghệ.

Chia sẻ về ý nghĩa chương trình, ông Choi Joo Ho - Tổng giám đốc Samsung Việt Nam chia sẻ: “Để có thể làm chủ trong thời đại cuộc cách mạng 4.0, khi mà các công nghệ thông tin truyền thông tiên tiến đã bao trùm và ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực từ kinh tế đến xã hội thì năng lực ứng dụng công nghệ số và hệ thống thông tin số là vô cùng cần thiết”.

Samsung Innovation Campus đào tạo kiến thức công nghệ cao vì tương lai bền vững ảnh 2

Phát biểu trong lễ khởi động SIC, Ông Choi Joo Ho - TGĐ Samsung Việt Nam khẳng định vai trò của Samsung trong việc hỗ trợ thế hệ trẻ lĩnh hội kiến thức công nghệ để làm chủ tương lai.

Tiên phong mang đến kiến thức làm chủ tương lai dành cho thế hệ trẻ

Với mục tiêu trao quyền cho thế hệ trẻ chủ động giải quyết các vấn đề cá nhân và xã hội, chương trình cung cấp 3 khóa học phát triển năng lực công nghệ bao gồm: Khóa học Vạn vật kết nối (Internet of Things - IoT), Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI), Dữ liệu lớn (Big Data) và 1 Khóa học kỹ năng Lập trình cơ bản (Coding & Programming).

Ngoài ra, dự án còn cung cấp nội dung Kỹ năng Hướng nghiệp nhằm bổ trợ và nâng cao cho người học xuyên suốt chương trình, thông qua đó không chỉ trang bị cho người học kiến thức mà còn là hành trang cần thiết sẵn sàng cho sự nghiệp sau này.

Samsung Innovation Campus đào tạo kiến thức công nghệ cao vì tương lai bền vững ảnh 3

Tận dụng lợi thế, Samsung xây dựng bộ chương trình đào tạo cấp tiến nhất cho các tài năng công nghệ trẻ.

Là một chương trình quốc tế, bộ khóa học của SIC được xây dựng dựa trên tiến trình công nghệ tân tiến và kinh nghiệm thực tế tại doanh nghiệp. Khi được triển khai tại Việt Nam, với những đặc thù giảng dạy đặc trưng tại nước sở tại, chương trình học của SIC đã có sự điều chỉnh linh hoạt nhằm phù hợp hơn với tình hình thực tiễn giúp các bạn học viên tiếp cận kiến thức một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hoàn tất chương trình học, giới trẻ không chỉ được cung cấp các kiến thức chuyên sâu bắt kịp thời đại, mà còn được thực hành để sáng tạo ra các dự án có tính ứng dụng cao vào thực tế. Việc những sáng chế của nhiều bạn học sinh, sinh viên bước ra từ chương trình Samsung Innovation Campus các năm đã có thể hỗ trợ và đem lại giá trị tích cực cho những vấn đề của cộng đồng và xã hội chính là minh chứng rõ ràng cho hiệu quả của chương trình.

Samsung Innovation Campus đào tạo kiến thức công nghệ cao vì tương lai bền vững ảnh 4

Với các nội dung đào tạo được xây dựng bám sát thực tiễn tại doanh nghiệp, Samsung Innovation cung cấp cho người trẻ các kiến thức có tính ứng dụng cao.

Có thể nói, trong thời đại cuộc cách mạng 4.0, năng lực ứng dụng khoa học kỹ thuật đối với những chủ nhân tương lai của đất nước là vô cùng cần thiết và quan trọng nhằm thúc đẩy sự tiến bộ của xã hội.

Samsung Innovation Campus là một trong những chương trình trách nhiệm xã hội tiêu biểu của Samsung và đã mở rộng tới 33 quốc gia trên toàn thế giới như Mỹ, Đức, Tây Ban Nha, Singapore, Malaysia, Thái Lan,... và Việt Nam. Với mục tiêu đào tạo các kĩ năng công nghệ sẽ giúp cho người học không chỉ phát triển mạnh mẽ mà còn dẫn đầu xu thế trong cuộc cách mạng công nghiệp lần 4, cũng như tích cực hỗ trợ người học ứng dụng các kĩ năng giải quyết vấn đề từ chương trình học ra thực tế, chương trình hướng tới đóng góp vào tiến trình phát triển chung toàn cầu của lĩnh vực Công nghệ và đẩy mạnh vai trò mũi nhọn của Samsung trong các hoạt động trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR).

MỚI - NÓNG
Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?
Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?
HHT - CLB Manchester City đang đối diện với một án phạt nặng, có thể là bị trừ điểm ở nhiều mùa bóng trước chứ không chỉ riêng mùa 2022/23. Nếu án phạt được áp dụng, chuyện gì sẽ xảy ra với những chức vô địch Ngoại hạng Anh mà Man City từng giành được? Và những CLB nào sẽ được hưởng lợi?

Có thể bạn quan tâm

Video kinh hoàng khi nhà cửa sập xuống trong động đất mạnh liên tiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Video kinh hoàng khi nhà cửa sập xuống trong động đất mạnh liên tiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

HHT - Ít nhất 1.300 người đã thiệt mạng và 6.000 người đã bị thương trong trận động đất “kỷ lục” 7,8 độ Richter ảnh hưởng đến Thổ Nhĩ Kỳ và Syria vào sáng nay (6/2). Những video ghi lại cảnh nhà cửa sập xuống trong chớp mắt, vùi lấp mọi người ở bên trong, khiến ai nhìn thấy cũng phải sợ hãi. Một trận động đất cực mạnh nữa lại vừa xảy ra vào chiều nay, chỉ khoảng nửa ngày sau trận động đất đầu tiên.
Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

HHT - Vị quan tòa ở Colombia đã dùng công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT để đưa ra quyết định trong phiên tòa, và đây là lần đầu tiên có sự việc như vậy trong lĩnh vực pháp lý. Điều này khiến dân mạng có nhiều ý kiến trái chiều, rằng cách làm của vị quan tòa là có được phép hay không.
Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang tạo nên cơn sốt với những màn đối đáp "dở khóc dở cười". Vnet đua nhau tìm cách sở hữu một tài khoản ChatGPT để trải nghiệm. Tuy nhiên, ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam nên Vnet sẽ phải tìm cách "lách luật" để có được tài khoản. Nắm bắt cơn sốt này, nhiều dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT được mở ra nhưng giá thành giữa các bên có nhiều chênh lệch: Bên vài chục nghìn đồng, bên lại vài trăm.
Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

HHT - CEO của OpenAI, công ty nghiên cứu và phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT, có phải là một “quái kiệt” hay không? Thực ra, anh đúng là một tài năng kiệt xuất, nhưng cũng có nỗi lo khá khác người và lúc nào cũng tích trữ một số đồ đạc để đề phòng Ngày Tận thế. Mà theo vị CEO này thì Ngày Tận thế sẽ xảy ra trong những trường hợp nào?