Samsung ra Galaxy Fold, cực kỳ khác biệt, giá từ 1.980 USD

Samsung ra Galaxy Fold, cực kỳ khác biệt, giá từ 1.980 USD
HHT - Samsung không phải hãng đầu tiên giới thiệu chiếc smartphone màn hình gập, nhưng họ sẽ tiên phong đưa thiết bị này ra thị trường vào ngày 26/4 tới.

Samsung lần đầu tiên tiết lộ về một mẫu smartphone có thể gập màn hình vào tháng 11 năm ngoái. Đến sự kiện Galaxy Unpacked 2019, chiếc di động này đã chính thức ra mắt với tên gọi Galaxy Fold.

Samsung ra Galaxy Fold, cực kỳ khác biệt, giá từ 1.980 USD ảnh 1
Màn hình thiết bị có thể chạy cùng lúc 3 ứng dụng, chuyển đổi linh hoạt từ chế độ gấp lại sang mở ra. Ảnh: GalaxyUnpacked.

Thiết bị có màn hình Infinity Flex kích thước 7,3 inch khi mở ra, bằng một chiếc máy tính bảng nhưng có thể dễ dàng gập lại cho vào túi quần. Mật độ điểm ảnh đạt 420 ppi, độ phân giải 840 x 1.960 khi gập lại và 1.536 x 2.152 khi mở rộng.

Khi gập lại sử dụng ở chế độ điện thoại, màn hình có kích thước 4,6 inch, tỷ lệ 21:9. Ở chế độ mở rộng, tỷ lệ màn hình đạt 4,2:3.Về cấu hình, Galaxy Fold trang bị RAM 12 GB, dung lượng 512 GB chuẩn 3.0 tốc độ nhanh, chipset tiến trình 7nm, 2 viên pin được phân tách ngay ở phần bản lề điện thoại.

Samsung ra Galaxy Fold, cực kỳ khác biệt, giá từ 1.980 USD ảnh 2
Galaxy Fold có thể sẽ "dìm chết" các di động nửa đầu 2019 về sự sáng tạo.

Samsung đã tạo ra phần bản lề chắc chắn cho máy bằng hệ thống nhiều bánh răng lồng ghép vào nhau và được ẩn bên trong máy. Bộ ba camera sau đều có thể hoạt động cho cả chế độ gập lại hay mở rộng.

Công ty Hàn Quốc cho phép 3 ứng dụng chạy cùng lúc trên thiết bị, linh hoạt chuyển đổi màn hình ứng dụng khi gấp lại hay mở ra. Những ứng dụng như WhatsApp, Microsoft Office và YouTube đều được tối ưu hóa để phù hợp với loại màn hình mới.

Dự kiến, Galaxy Fold sẽ có 4 phiên bản màu sắc, lên kệ vào ngày 26/4 tới. Sản phẩm có mức giá khởi điểm từ 1.980 USD.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Việt Nam 2022: Nhan sắc dàn thí sinh Top 35 khu vực phía Bắc lọt vào Chung kết
Hoa hậu Việt Nam 2022: Nhan sắc dàn thí sinh Top 35 khu vực phía Bắc lọt vào Chung kết
HHT - Kết thúc vòng Chung khảo, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 đã xác định được 35 cái tên xuất sắc nhất đi tiếp vào vòng Chung kết toàn quốc. Trong số đó, dàn thí sinh khu vực phía Bắc chiếm tới 2/3. Cùng ngắm nhan sắc của những cô gái xinh đẹp này trong bộ ảnh profile cận cảnh với hai tone màu hồng và trắng.

Có thể bạn quan tâm

Công nghệ việt vị bán tự động là gì mà dẫn đến quyết định hủy bàn thắng của Ecuador?

Công nghệ việt vị bán tự động là gì mà dẫn đến quyết định hủy bàn thắng của Ecuador?

HHT - Bàn thắng đầu tiên của Ecuador vào lưới Qatar trong trận mở màn World Cup 2022 đã bị từ chối vì lỗi việt vị. Quyết định đó được đưa ra với sự hỗ trợ của công nghệ việt vị bán tự động (SAOT). Đây là cụm từ chưa quen thuộc đối với nhiều người, kể cả một số người hay xem bóng đá. Vậy SAOT là gì và tại sao nó lại được sử dụng khi mà chúng ta đã có VAR (công nghệ hỗ trợ trọng tài bằng video)?