Samsung ra Galaxy Fold, cực kỳ khác biệt, giá từ 1.980 USD

Samsung ra Galaxy Fold, cực kỳ khác biệt, giá từ 1.980 USD
HHT - Samsung không phải hãng đầu tiên giới thiệu chiếc smartphone màn hình gập, nhưng họ sẽ tiên phong đưa thiết bị này ra thị trường vào ngày 26/4 tới.

Samsung lần đầu tiên tiết lộ về một mẫu smartphone có thể gập màn hình vào tháng 11 năm ngoái. Đến sự kiện Galaxy Unpacked 2019, chiếc di động này đã chính thức ra mắt với tên gọi Galaxy Fold.

Samsung ra Galaxy Fold, cực kỳ khác biệt, giá từ 1.980 USD ảnh 1
Màn hình thiết bị có thể chạy cùng lúc 3 ứng dụng, chuyển đổi linh hoạt từ chế độ gấp lại sang mở ra. Ảnh: GalaxyUnpacked.

Thiết bị có màn hình Infinity Flex kích thước 7,3 inch khi mở ra, bằng một chiếc máy tính bảng nhưng có thể dễ dàng gập lại cho vào túi quần. Mật độ điểm ảnh đạt 420 ppi, độ phân giải 840 x 1.960 khi gập lại và 1.536 x 2.152 khi mở rộng.

Khi gập lại sử dụng ở chế độ điện thoại, màn hình có kích thước 4,6 inch, tỷ lệ 21:9. Ở chế độ mở rộng, tỷ lệ màn hình đạt 4,2:3.Về cấu hình, Galaxy Fold trang bị RAM 12 GB, dung lượng 512 GB chuẩn 3.0 tốc độ nhanh, chipset tiến trình 7nm, 2 viên pin được phân tách ngay ở phần bản lề điện thoại.

Samsung ra Galaxy Fold, cực kỳ khác biệt, giá từ 1.980 USD ảnh 2
Galaxy Fold có thể sẽ "dìm chết" các di động nửa đầu 2019 về sự sáng tạo.

Samsung đã tạo ra phần bản lề chắc chắn cho máy bằng hệ thống nhiều bánh răng lồng ghép vào nhau và được ẩn bên trong máy. Bộ ba camera sau đều có thể hoạt động cho cả chế độ gập lại hay mở rộng.

Công ty Hàn Quốc cho phép 3 ứng dụng chạy cùng lúc trên thiết bị, linh hoạt chuyển đổi màn hình ứng dụng khi gấp lại hay mở ra. Những ứng dụng như WhatsApp, Microsoft Office và YouTube đều được tối ưu hóa để phù hợp với loại màn hình mới.

Dự kiến, Galaxy Fold sẽ có 4 phiên bản màu sắc, lên kệ vào ngày 26/4 tới. Sản phẩm có mức giá khởi điểm từ 1.980 USD.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vì sao áp thấp nhiệt đới gần đây gây mưa to ngập lụt nhiều hơn, nhất là ở thành phố lớn?

Vì sao áp thấp nhiệt đới gần đây gây mưa to ngập lụt nhiều hơn, nhất là ở thành phố lớn?

HHT - Áp thấp nhiệt đới gần đây trên Biển Đông (được ghi tên là 13W) đã gây mưa lớn ở miền Trung nước ta, dẫn đến ngập lụt. Sau đó, áp thấp này tiếp tục khiến đường phố ở Bangkok (Thái Lan) ngập nước mênh mông. Chưa phải là bão nhưng nhiều áp thấp nhiệt đới gần đây đã gây mưa nhiều và kéo dài hơn.