Sân bay quốc tế Hong Kong đoạt danh hiệu "Sân bay có dịch vụ ẩm thực hàng đầu" 

Sân bay quốc tế Hong Kong đoạt danh hiệu "Sân bay có dịch vụ ẩm thực hàng đầu" 
HHT - Sân bay quốc tế Hong Kong cũng giữ vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng Những sân bay quốc tế tốt nhất thế giới trong lễ trao giải “Oscar ngành hàng không”.

Những sân bay hàng đầu thế giới

Sân bay quốc tế Changi (Singapore) năm nay tiếp tục giữ danh hiệu đứng đầu (năm thứ 5 liên tiếp) tại lễ trao giải Sân bay toàn cầu (World Airport Awards - WAA) được tổ chức bởi hãng tư vấn hàng không Anh Quốc. Vị trí thứ 2, 3, 4 lần lượt thuộc về sân bay quốc tế Tokyo (Haneda - Nhật Bản), sân bay quốc tế Incheon (Hàn Quốc) và sân bay quốc tế Munich (Đức).

Trong khi đó, nếu như trước đây, sân bay quốc tế Hong Kong từng chiếm giữ các vị trí đầu bảng (từ năm 2001 đến năm 2005), thì trong các năm 2007, 2008 và năm 2011 lại bị tụt hạng, và giờ rơi xuống vị trí thứ 5 (năm 2016).

Sân bay quốc tế Hong Kong đoạt danh hiệu "Sân bay có dịch vụ ẩm thực hàng đầu"  ảnh 1

Danh sách Top 10 sân bay quốc tế hàng đầu thế giới 

1. Singapore Changi Airport 
2. Tokyo International Airport (Haneda)
3. Incheon International Airport
4. Munich Airport
5. Hong Kong International Airport
6. Hamad International Airport
7. Chubu Centrair Nagoya
8. Zurich Airport
9. London Heathrow Airport
10. Frankfurt Airport

Tuy nhiên, bất chấp việc bị tụt hạng trên bảng tổng sắp, sân bay quốc tế Hong Kong lại trụ vững ở nhiều hạng mục như danh hiệu Sân bay cung cấp dịch vụ ẩm thực ngon nhất; đứng vị trí thứ hai ở Dịch vụ nhập cảnh tốt nhất và đứng hạng 7 cho cả dịch vụ mua sắm và độ sạch sẽ.

Sân bay quốc tế Hong Kong đoạt danh hiệu "Sân bay có dịch vụ ẩm thực hàng đầu"  ảnh 2 Sân bay quốc tế Hong Kong đoạt danh hiệu "Sân bay có dịch vụ ẩm thực hàng đầu"  ảnh 3

Top 10 sân bay quốc tế cung cấp dịch vụ ẩm thực ngon nhất

1. Hong Kong
2. Singapore Changi
3. Tokyo Narita
4. Seoul Incheon
5. Doha Hamad
6. Kansai Osaka
7. Centrair Nagoya
8. London Heathrow
9. Houston
10. Munich

Theo Ban quản lý, sân bay quốc tế Hong Kong năm qua đã thu được lợi nhuận khoảng 8,35 tỷ đôla Hong Kong. Sân bay đang trong giai đoạn mở rộng để xây dựng thêm đường băng thứ ba vào năm 2023 với chi phí 141,5 tỷ đôla Hong Kong. Sân bay quốc tế Hong Kong trong năm ngoái cũng đã phục vụ số lượng kỷ lục - 70,5 triệu hành khách và hơn 410.000 chuyến bay, đồng thời là một trong những sân bay giao thương lớn nhất thế giới với hơn 4,52 triệu tấn hàng hoá được xử lý. 

TRẦN VŨ

MỚI - NÓNG
Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: Từng "lớn lên ở bãi rác", có kinh nghiệm thi sắc đẹp
Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: Từng "lớn lên ở bãi rác", có kinh nghiệm thi sắc đẹp
HHT - Anna Sueangam-iam nhận được nhiều sự chú ý của fan sắc đẹp trong nước và quốc tế khi đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ Thái Lan 2022. Mỹ nhân Gen Z gây ấn tượng không chỉ bởi khí chất cuốn hút, phần thi ứng xử truyền cảm hứng mà còn bởi phong thái tự tin, không ngần ngại chia sẻ về quá khứ khó khăn của mình.

Có thể bạn quan tâm

Nhảy ùm vào "thế giới Ghibli": Cả một thiên đường thu nhỏ, thực đơn đầy ấn tượng

Nhảy ùm vào "thế giới Ghibli": Cả một thiên đường thu nhỏ, thực đơn đầy ấn tượng

HHT - Nếu là fan của anime, đặc biệt là Studio Ghibli, chắc chắn không gian quán cà phê Kodama (Nhật Bản) sẽ khiến bạn "phải lòng" ngay từ lần đầu bước vào quán. Có quá nhiều mô hình các nhân vật dễ thương như bước ra từ phim hoạt hình, thậm chí món ăn ở đây còn được trang trí siêu lạ mắt và thú vị. Còn chần chừ gì mà không "xách balo" và bước vào "vũ trụ Ghibli" vô cùng độc đáo này!