Sân bay Singapore sắp áp dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt, mống mắt

Sân bay Singapore sắp áp dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt, mống mắt
HHT - Những công nghệ nhận dạng sinh trắc học cao cấp bạn thường thấy trong các phim hành động nay đã sắp được hiện thực hóa.

Theo thông tin từ ban quản lý sân bay Changi, cuối năm 2017, nhà ga Terminal 4 sẽ chính thức được mở cửa với diện tích gần 200.000 m2 và có khả năng phục vụ 16 triệu lượt khách mỗi năm.

Sân bay Singapore sắp áp dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt, mống mắt ảnh 1

Hiện tại, sân bay Changi với 3 nhà ga đang phục vụ khoảng hơn 50 triệu lượt hành khách mỗi năm. Chính phủ Singapore đang có kế hoạch mở rộng hơn nữa sân bay Changi với nhà ga Terminal 5 sẽ mở cửa vào giữa năm 2020. 

Nhà ga thứ 4 (Terminal 4) dự kiến sẽ là ga đầu tiên ở sân bay Changi áp dụng các công nghệ sinh trắc học (nhận dạng khuôn mặt, mống mắt, vân tay) cho các hành khách đến với đảo quốc sư tử này. Nhằm đảm bảo an ninh được thắt chặt và tránh nguy cơ khủng bố, Singapore sẽ tiến hành kiểm tra sinh trắc học (nhận dạng khuôn mặt, mống mắt, vân tay) cho các hành khách. Nhà ga Terminal 4 được lựa chọn để áp dụng đầu tiên trong 2 năm trước khi triển khai đồng loạt cho các ga hàng không còn lại.  

Sân bay Singapore sắp áp dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt, mống mắt ảnh 2

Công nghệ quét mống mắt hiện đại được kỳ vọng nâng cao khả năng nhận diện các rủi ro. Ảnh minh họa: Internet

Để làm điều này, Cục xuất nhập cảnh Singapore (ICA) sẽ tiến hành thu thập dữ liệu nhận dạng khuôn mặt và mống mắt cho công dân và thường trú nhân ở nước này khi đi đăng ký chứng minh thư và hộ chiếu. Trong khi, các du khách nước ngoài vẫn lấy dấu tay khi xuất nhập cảnh theo cách của ICA như thường lệ. Và điều này sẽ giúp du khách lẫn nhân viên cửa khẩu có thêm thời gian vì có thể sử dụng làn xuất cảnh tự động được trang bị ở Terminal 4.

Sân bay Singapore sắp áp dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt, mống mắt ảnh 3

Công nghệ nhận dạng mới tại sân bay Changi sẽ được thí điểm cho hành khách nội địa trước.

Theo The Straits Times, tất cả du khách đến Singapore sẽ được nhận dạng trước khi họ hạ cánh, vì các hãng hàng không sẽ hiển thị đầy đủ danh sách tên và thông tin cá nhân của khách du lịch trên các chuyến bay. Được xem là một trong những sân bay tốt nhất thế giới, Changi đã phục vụ khoảng 58,7 triệu hành khách trong năm năm ngoái. Con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên khoảng 80 triệu vào năm 2025.

TRẦN VŨ

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bước chân vào "vũ trụ ảo" tại quán cà phê ở Thái Lan: Hệt như phim viễn tưởng!

Bước chân vào "vũ trụ ảo" tại quán cà phê ở Thái Lan: Hệt như phim viễn tưởng!

HHT - Làn sóng metaverse (vũ trụ ảo) đang tạo ra cơn sốt khắp thế giới và nhanh chóng trở thành cảm hứng cho nhiều không gian cà phê độc đáo. Tọa lạc tại vùng Chonburi (Thái Lan), một thị trấn ven biển lân cận Bangkok, quán cà phê LOF LAND mang phong cách metaverse sẽ khiến bạn phải trầm trồ bởi tầm nhìn tuyệt đẹp cùng lối kiến trúc ấn tượng hệt như một bộ phim viễn tưởng.