Sản phẩm mới: Chai dầu gội và sữa tắm được làm bằng xà phòng để không thải rác

Sản phẩm mới: Chai dầu gội và sữa tắm được làm bằng xà phòng để không thải rác
HHT - Trong nỗ lực giảm rác thải ra môi trường, có những ý tưởng mới xuất hiện có thể được gọi là “xuất chúng”.

Cả thế giới đều đang tìm kiếm những giải pháp để chống nạn ô nhiễm rác thải nhựa và rất nhiều công ty cố gắng cải tiến sản phẩm của mình sao cho thân thiện với môi trường hơn. Chẳng hạn, nhiều thương hiệu thực phẩm đã đóng gói sản phẩm bằng giấy hoặc lá chuối thay vì nylon. Thậm chí, nhiều siêu thị đang khuyến khích khách hàng tự mang hộp đựng của mình đến để mua thực phẩm.

Lá chuối được sử dụng để gói rau củ trong siêu thị.

Về khía cạnh thực phẩm thì như vậy, nhưng trong lĩnh vực hóa mỹ phẩm thì lượng rác thải nhựa ra môi trường vẫn là rất lớn. Mà theo con số thống kê trung bình, thì mỗi năm, mỗi người sẽ dùng hết khoảng 11 chai hóa mỹ phẩm. Hầu hết những chai này bằng nhựa và sẽ được vứt ra môi trường chứ không được tái chế.

Tuy nhiên, mới đây, một công ty thiết kế sản phẩm ở Đức đã đưa ra một ý tưởng rất thông minh: những chai dầu gội và sữa tắm làm bằng xà phòng, tức là tuyệt đối không thải một chút rác nào ra môi trường nữa!

Những “chai xà phòng” đẹp thế này cơ mà!

Những cái “chai xà phòng” (Soap Bottle) này là sản phẩm của công ty Jonna Breitenhuber. Chúng được làm hoàn toàn bằng xà phòng nhưng mỗi chai có thể đựng được 100ml chất lỏng như dầu gội và sữa tắm. Khi bạn dùng hết chất lỏng trong đó thì bạn có thể dùng luôn những cái “chai” để làm xà phòng tắm hoặc rửa tay. Dùng hết thì thôi – chẳng còn chút rác nào!

Không những vậy, những cái “chai” này cũng là một loại xà phòng làm từ nguyên liệu tự nhiên, bao gồm các mùi lô hội, việt quất, bưởi, chanh, cam, mâm xôi và bạc hà, nên ai cũng có thể chọn một loại phù hợp với mình. Giá mỗi chai là khoảng 15 đôla (gần 350.000 đồng).

Mà nếu bạn nhất định không thích dùng Chai Xà Phòng để tắm, thì bạn vẫn có thể bào vụn nó ra để làm… bột giặt. Quả là vô cùng đa dụng!

Cách sử dụng “chai xà phòng”.

Mỗi chiếc chai này sẽ đi kèm một phần nắp bằng kim loại để gắn vào nhằm rót chất lỏng ra. Tất nhiên, cái nắp kim loại này có thể được tái chế.

Đúng là sức sáng tạo của con người là không giới hạn, bạn nhỉ!

Theo MODERNMET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Rét nàng Bân” sắp về miền Bắc giúp hết nồm, nhiệt độ Hà Nội giảm bao nhiêu?

“Rét nàng Bân” sắp về miền Bắc giúp hết nồm, nhiệt độ Hà Nội giảm bao nhiêu?

HHT - Sau đợt nồm ẩm và nhiệt độ tăng, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh, có thể gọi là “rét nàng Bân”. Đợt rét này sẽ khiến tình trạng nồm ẩm tạm kết thúc. Miền Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng sẽ có nhiệt độ thay đổi thế nào? Và có phải đợt rét này là “chốt sổ” cái lạnh của mùa Đông - Xuân?
Nhận tin nhắn thông báo đang chuyển tiền từ tài khoản của mình: Có phải lừa đảo?

Nhận tin nhắn thông báo đang chuyển tiền từ tài khoản của mình: Có phải lừa đảo?

HHT - Nhiều người không khỏi giật mình khi nhận được tin nhắn từ ngân hàng mà mình đang có tài khoản, thông báo rằng một khoản tiền cụ thể đang được chuyển đi. Đây có phải là tin nhắn lừa đảo không, có phải ai đó đã truy cập được tài khoản của người nhận tin nhắn và đang tìm cách chuyển khoản đi không?