Sản phẩm mới của Apple dành cho những người "não cá vàng" có gì đặc biệt?

Sản phẩm mới của Apple dành cho những người "não cá vàng" có gì đặc biệt?
HHT - Sản phẩm gắn giúp định vị, theo dõi đồ đạc như chìa khoá, ví của Apple sẽ được trang bị một công nghệ khiến nó vượt trội trên thị trường.

Cận kề thời điểm diễn ra sự kiện lớn của Apple vào ngày 10 tháng 9 tới đây, người yêu công nghệ được đón nhận nhiều thông tin rằng Apple đang phát triển một thiết bị gắn theo dõi tương tự Tile. Mới đây nhất, “thầy đồng” Apple Ming-Chi Kuo khẳng định rằng Apple sẽ sử dụng một công nghệ gọi là băng tầng siêu rộng (UWB) đểgiúp sản phẩm của mình có thể hoạt động chính xác hơn so với đối thủ.

Sản phẩm mới của Apple dành cho những người "não cá vàng" có gì đặc biệt? ảnh 1
Tile, sản phẩm gắn theo dõi phổ biến nhất hiện nay. (Ảnh: Internet)

Với sự trợ giúp của Bluetooth LE, các thiết bị gắn để định vị, theo dõi đồ vật hiện tại có thể cho phép người dùng tìm kiếm các món đồ trong khu vực với “độ sai” khoảng 5 mét. Dù vậy, với UWB, con số này có thể được giảm xuống chỉ còn một phần ba dựa vào thực tế rằng công nghệ này hco phép hai thiết bị tương thích tính toán chính xác khoảng thời gian cần thiết để tín hiệu chuyển qua lại, trao đổi giữa chúng.

Điểm hạn chế của công nghệ UWB nằm ở việc cả hai thiết bị sẽ đều phải hỗ trợ nó để đạt được hiệu quả. Trước đó, cũng từ một báo cáo của Ming-Chi Kuo, ông khẳng định cả ba chiếc iPhone trong năm 2019 đều sẽ hỗ trợ tính năng băng tần siêu rộng.

Trước đó, vào tháng 6, 9to5Mac cho biết iOS 13 có thêm một tính năng gọi là “Tag1,1”. Nó cho phép ghép cặp các thiết bị trong một khoảng cách nào đó, tương tự như cách AirPods hay HomePod có thể ghép cặp, kết nối với các thiết bị của người dùng.

Sản phẩm mới của Apple dành cho những người "não cá vàng" có gì đặc biệt? ảnh 2
Thiết bị gắn theo dõi của Apple nhiều khả năng có thiết kế tròn. (Ảnh: 9to5Mac)

Một hình ảnh trong iOS 13 beta 1 thậm chí còn có thể cho người dùng những hình dung đầu tiên về thiết bị theo dõi của Apple. Như có thể nhìn thấy trong hình ảnh trên, đó là một thiết bị nhỏ, có hình tròn, kèm theo đó là logo Apple ở trung tâm.

Sản phẩm Tile có hình vuông, vì thế việc Apple chọn hình tròn cho thiết bị của mình là một cách để khác biệt hoá sản phẩm đối thủ. Một báo cáo vào tuần trước nó rằng thiết bị theo dõi của Apple sẽ có pin rời.

MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

HHT - Trong khi độ hot của iPhone 13 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì trong thời gian gần đây, những tin đồn về chiếc iPhone 2022 - tạm gọi là iPhone 14 của Apple đã và đang nhận được nhiều sự chú ý của các iFan. Nếu những lời đồn đoán của giới công nghệ là thật thì tin chắc iPhone 14 sẽ là một mẫu iPhone cực kỳ ấn tượng.
Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

HHT - Mới đây, mạng xã hội Facebook thông báo cho người dùng việc một số tính năng về vị trí trên App sẽ ngừng hoạt động sau ngày 31/5. Bao gồm các chức năng như bạn bè xung quanh và cảnh báo thời tiết. Các tính năng liên quan khác như cảnh báo thời gian, lịch sử vị trí và vị trí nền cũng sẽ "sớm biến mất".