Sản phụ 35 tuổi sinh thường cùng lúc 3 em bé đáng yêu như thiên thần

Sản phụ 35 tuổi sinh thường cùng lúc 3 em bé đáng yêu như thiên thần
HHT - Khoa Phụ sản Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM mới tiếp nhận một trường hợp tam thai sinh thường khi sản phụ đã ngoài 30 tuổi.
Sản phụ 35 tuổi sinh thường cùng lúc 3 em bé đáng yêu như thiên thần ảnh 1

Ba em bé chào đời khỏe mạnh và an toàn.

Sản phụ L.T.N.T (35 tuổi, ngụ quận 7, TP.HCM) mang tam thai được 35 tuần thì có hiện tượng chuyển dạ. Chị được người nhà cấp tốc đưa vào Khoa Phụ sản Bệnh viện ĐH Y dược để chờ sinh. Qua thăm khám và nhận thấy tình trạng sức khỏe của sản phụ đảm bảo, bác sĩ đã tư vấn cho chị sinh thường.

Sau quá trình “vượt cạn” gian nan, 3 thiên thần bụ bẫm đã chào đời an toàn trong niềm hân hoan của gia đình, trong đó có 1 bé trai (cân nặng 2.400g) và 2 bé gái (một bé cân nặng 2.400g, một bé cân nặng 2.350g). Hiện tại, sức khỏe của sản phụ và 3 cháu bé hoàn toàn ổn định, có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Sản phụ 35 tuổi sinh thường cùng lúc 3 em bé đáng yêu như thiên thần ảnh 2

ThS BS. Lê Thị Kiều Dung - Trưởng Khoa Phụ sản BV ĐHYD TP.HCM cho biết: “Đây là ca sinh 3 đầu tiên bệnh viện tiếp nhận. Thông thường, các ca sinh 3 sẽ được chỉ định sinh mổ. Thế nhưng khi nhận thấy sức khỏe và khả năng của sản phụ hoàn toàn có thể sinh theo phương pháp bình thường, chúng tôi đã mạnh dạn tư vấn và động viên sản phụ sinh thường. Ca “vượt cạn” đã thành công tốt đẹp. Cả 3 cháu bé và sản phụ đều hoàn toàn khỏe mạnh. Đây là niềm tự hào, niềm khích lệ tinh thần cho tập thể bác sĩ và nhân viên y tế tại Khoa Phụ sản”.

AN NHIÊN / Theo: Infonet.vn

Theo infonet.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm