Sẵn sàng “nâng cấp” bản thân với những khóa học kỹ năng online độc - lạ!

HHT - Bạn chỉ cần laptop và wifi để gom nhặt nhiều kỹ năng mới lạ như kỹ năng phân tích phim, kỹ năng lập trình hay kỹ năng chăm sóc sức khỏe tinh thần của bản thân đấy!

Chọn đâu cho trúng khóa học hay?

Tuy có nhiều ưu điểm như lộ trình học rõ ràng, cách thức học đa dạng (qua video, trò chơi, thảo luận với giảng viên…), nhiều bạn vẫn lúng túng trong việc lựa chọn khóa học online. Bởi hiện nay các trung tâm dạy kỹ năng chuyên biệt ở Việt Nam không nhiều và nếu không thận trọng, bạn có thể bị lừa bởi những khóa học “không như quảng cáo”, hoặc không tự quản lý được bản thân học tập nghiêm túc.

Sẵn sàng “nâng cấp” bản thân với những khóa học kỹ năng online độc - lạ! ảnh 1

Trên thực tế, không có nhiều trang web cung cấp các khóa học online riêng biệt về một chủ đề nào đó. Bạn có thể tham khảo một vài trang web uy tín như FutureLearn Coursera - hai trang web cung cấp những khóa học được dạy bởi các trường đại học trên thế giới và các tổ chức khác, hay Skillshare cung cấp các lớp học về làm phim, viết lách, công nghệ và lifestyle.

Sẵn sàng “nâng cấp” bản thân với những khóa học kỹ năng online độc - lạ! ảnh 2

Những gì chúng mình biết luôn là chưa đủ, vậy nên kỹ năng nào bạn cũng muốn “nâng cấp”. Quá băn khoăn với nhiều lựa chọn, để Hoa Học Trò gợi ý cho bạn một vài khóa học hay ho đang được yêu thích mùa Hè này nhé!

Khóa học lập trình tại Codecademy.com: Codecademy là một trang web cung cấp các khóa học online về lập trình. Bạn sẽ được tiếp cận với những kỹ năng làm một trang web với HTML và CSS, học cách sử dụng API của các trang YouTube, SoundCloud... Các bài học của trang có mức độ đơn giản, rất thích hợp cho những người mới bắt đầu tìm hiểu về lập trình. Chi phí cho các khóa học trả phí trung bình từ 19,9 USD (khoảng 470.000 đồng).

Sẵn sàng “nâng cấp” bản thân với những khóa học kỹ năng online độc - lạ! ảnh 3

Khóa học xem và phân tích phim: Những teen yêu điện ảnh sẽ không thể bỏ qua khóa học thú vị này của Trung tâm hỗ trợ Phát triển tài năng Điện ảnh. Tham gia khóa học, teen sẽ khám phá ngôn ngữ điện ảnh qua việc tìm hiểu về hình ảnh, âm thanh, thiết kế mỹ thuật của mỗi bộ phim. Khi đăng ký, bạn được cung cấp 30 video tài liệu trực tuyến, nhận được sự tư vấn của đạo diễn Đỗ Quốc Trung và tham gia workshop online hàng tháng theo chủ đề.

Khóa học tư duy phản biện tại Khanacademy.org: Khan Academy cũng là một trang web dạy hoc trực tuyến “đình đám”. Ở lĩnh vực triết học và tư duy phản biện, Khan Academy hợp tác với tổ chức Wireless Philosophy, cung cấp một khóa học về Critical thinking (tư duy phản biện) cơ bản, với mục tiêu giúp người học tư duy rõ ràng và độc lập hơn. Tuy vậy, hình thức của khóa học chỉ cung cấp video kiến thức và câu hỏi luyện tập để với mỗi phần.

Sẵn sàng “nâng cấp” bản thân với những khóa học kỹ năng online độc - lạ! ảnh 4

Khóa học về sức khỏe tâm thần của người trẻ: Thống kê cho thấy có tới 1/5 số bạn trong độ tuổi teen gặp phải vấn đề về tâm lý. Nhất là trong thời điểm dịch bệnh, nhiều bạn trẻ cảm thấy lo âu, chán nản và bi quan về thế giới. Bạn có thể đăng ký những khóa học kéo dài 5 tuần (mỗi tuần 2 giờ học) trên FutureLearn để có kiến thức chuyên sâu và chăm sóc tốt hơn cho bản thân. Các khóa học này đều miễn phí, được tổ chức bởi trường đại học nổi tiếng như Đại học Cambridge.

Mách nước học online chất lượng

Bạn nên dành thời gian để suy nghĩ và tìm ra mục đích học của mình, sau đó mới tìm kiếm khóa học đáp ứng được nhu cầu đó. Nên lưu ý đơn vị tổ chức lớp học phải là những tổ chức có uy tín. Hoặc teen cũng có thể chọn lớp theo giảng viên nổi tiếng trong lĩnh vực mình quan tâm.

Sẵn sàng “nâng cấp” bản thân với những khóa học kỹ năng online độc - lạ! ảnh 5

Một chú ý nữa về chủ đề khóa học. Có những khóa học nghe tên đã thấy hấp dẫn, nhưng không mang lại nhiều ứng dụng trong thực tế. Bởi vậy, hãy chọn những lớp học thực sự cần thiết, tránh mất thời gian đăng ký học mà lại không thu được kiến thức.

Tại nhiều lớp học online, khi tài khoản học tập hết hạn, mọi bài giảng sẽ bị khóa, và bạn cũng không còn cơ hội xem lại. Vì vậy, việc ghi chép những ý quan trọng là vô cùng cần thiết. Cũng đừng bỏ qua bài quiz, assignment, trao đổi nhóm với học viên khác để có thể kiểm tra và phát triển những gì mình đã học.

Sẵn sàng “nâng cấp” bản thân với những khóa học kỹ năng online độc - lạ! ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn các trường đại học phía Nam năm 2022: Ổn định, không quá chênh lệch so với năm ngoái

Điểm chuẩn các trường đại học phía Nam năm 2022: Ổn định, không quá chênh lệch so với năm ngoái

HHT - Các trường Đại học công lập phía Nam lần lượt công bố phương thức xét tuyển bằng điểm thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022. Cụ thể, điểm chuẩn trung bình của các trường ĐH Ngoại Thương, ĐH Y Dược TP.HCM, ĐH Ngân hàng TP.HCM, Đại học Luật TP.HCM... chênh lệch không quá nhiều so với năm ngoái.