Sáng kiến về chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em: “Roi vọt không làm trẻ nên người!”

Sáng kiến về chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em: “Roi vọt không làm trẻ nên người!”
HHT - Đó chính là thông điệp được gửi gắm trong Lễ khởi động sáng kiến toàn cầu về chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em, được tổ chức bởi Tổ chức World Vision VN và Bộ Lao động Thương binh & Xã hội sáng 22/11.

Sáng kiến về chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và nhà trường được khởi xướng bởi Tổ chức Tầm nhìn thế giới (World Vision) - tổ chức nhân đạo Cơ Đốc quốc tế hoạt động gần 30 năm tại Việt Nam, thông qua các chương trình phát triển và cứu trợ khẩn cấp, cải thiện chất lượng sống cho người nghèo, người thiệt thòi, đặc biệt là trẻ em.

Mục đích mà sáng kiến hướng đến là nâng cao nhận thức, kêu gọi các thành viên trong cộng đồng xây dựng môi trường sống lành mạnh, an toàn, an sinh và tràn dầy tình thương yêu cho trẻ. Đến tham dự Lễ khởi động sáng kiến có các đại diện của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, Tổ chức Tầm nhìn Thế giới khu vực Đông Á và tại Việt Nam, đại sứ quán các nước, các cơ quan của Liên hợp quốc,… đồng thời cũng không thể thiếu sự tham gia của các bậc phụ huynh và con em mình. 

Sáng kiến về chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em: “Roi vọt không làm trẻ nên người!” ảnh 1

Để chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em, “cần bạn, cần tôi, cần cả thế giới”!

Tại buổi lễ, một chương trình đối thoại ngắn đã được tổ chức nhằm chỉ ra nguyên nhân, hậu quả của việc sử dụng bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và nhà trường; đề xuất một số biện pháp nhằm thay đổi quan điểm truyền thống trong xã hội cũng như hướng đến việc chấm dứt hoàn toàn thực trạng đau xót trên. Ông Dương Văn Bá – Phó Vụ trưởng vụ công tác học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục & Đào tạo - một trong những khách mời của buổi đối thoại  đưa ra nhận định: “Bạo lực thân thể trẻ em là một tác nhân rất lớn gây ra sự lệch lạc trong nhân cách của trẻ, thậm chí có thể làm thay đổi cuộc đời một con người… Tại sao bây giờ hiện tượng bạo lực học đường ngày càng gia tăng và nguy hiểm hơn, ở đâu đó có nguyên nhân rất lớn là do trẻ em bị bạo lực, từ đó trẻ em tự gây ra bạo lực với nhau nơi học đường”.

Bên cạnh buổi đối thoại với các chuyên gia trong lĩnh vực trẻ em, sự kiện đã giới thiệu bài hát chủ đề của sáng kiến Điều tuyệt vời nhất trên đời do nhạc sỹ Tạ Quang Thắng, ca sỹ Hà Anh Tuấn và nhóm trẻ em đại diện các vùng miền nơi Tổ chức Tầm nhìn thế giới tại Việt Nam đang hỗ trợ thể hiện.

Với cương vị là Đại sứ Thiện chí của sáng kiến, ca sỹ Hà Anh Tuấn chia sẻ: “Chúng ta muốn sống trong một xã hội với những con người có tính cách như nào thì hãy “trồng” người với tính cách như thế. Hà Anh Tuấn luôn luôn tâm niệm rằng bạo lực chỉ dành cho những kẻ yếu đuối, không có phương án khác để đối phó mà thôi”. 

Sáng kiến về chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em: “Roi vọt không làm trẻ nên người!” ảnh 2

Nhạc sỹ Tạ Quang Thắng, ca sỹ Hà Anh Tuấn và các bạn nhỏ cùng thể hiện ca khúc chủ đề của sáng kiến.

Một số hình ảnh khác tại khởi động sáng kiến toàn cầu về chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và nhà trường: 

Sáng kiến về chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em: “Roi vọt không làm trẻ nên người!” ảnh 3

Ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Bảo vệ và chăm sóc trẻ em (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) phát biểu khai mạc chương trình. 

Sáng kiến về chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em: “Roi vọt không làm trẻ nên người!” ảnh 4

Buổi đối thoại giữa các chuyên gia và khách mời tham dự về vấn đề bạo lực thân thể trẻ em. 

Sáng kiến về chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em: “Roi vọt không làm trẻ nên người!” ảnh 5

Tiểu phẩm ngắn với thông điệp bảo vệ trẻ em khỏi bạo lực thân thể do các em học sinh thể hiện.

Sáng kiến về chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em: “Roi vọt không làm trẻ nên người!” ảnh 6

Ký kết văn bản thỏa thuận giữa Bộ LDDTBXHTổ chức Tầm nhìn thế giới tại Việt Nam về sáng kiến.

Sáng kiến về chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em: “Roi vọt không làm trẻ nên người!” ảnh 7

 Những người tham dự chương trình cùng tham gia cam kết chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em.

LINH PHƯƠNG 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

187 đội bóng tham gia tranh tài tại Vòng chung kết giải Bóng đá học đường TP.HCM – Cup Nestlé MILO

187 đội bóng tham gia tranh tài tại Vòng chung kết giải Bóng đá học đường TP.HCM – Cup Nestlé MILO

Vòng chung kết giải Bóng đá học đường TP.HCM năm học 2022-2023 vừa chính thức diễn ra tại sân vận động quận Bình Thạnh, số 02 Phan Chu Trinh, quận Bình Thạnh từ ngày 22/5 đến 24/5 với những trận cầu hấp dẫn của 187 đội bóng đến từ 120 trường tiểu học trên địa bàn thành phố.