Sáng nay, gần 1 triệu thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sáng nay, các thí sinh sẽ bắt đầu với bài thi Ngữ văn - môn đầu tiên của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 với thời gian làm bài 120 phút. Có mặt tại điểm thi từ rất sớm, nhiều bạn cho biết đã chuẩn bị tinh thần sẵn sàng song vẫn không tránh khỏi tâm trạng hồi hộp trước kỳ thi quan trọng này.

Tại Hà Nam

Ghi nhận của Hoa Học Trò Online tại điểm thi THPT C Thanh Liêm (Hà Nam), dù trời mưa nhưng từ 6h15 sáng, các thí sinh đã có mặt đông đủ để đo thân nhiệt, chuẩn bị các thủ tục.

Cô Hạnh (Hà Nam) cho biết đây là lần thứ 3 cô có con dự thi Tốt nghiệp THPT, lần nào cũng trực tiếp đưa các con tới trường thi với tâm trạng hồi hộp, lo lắng. "Mỗi đứa con cô đưa đi thi, cô lại lo lắng một kiểu. Bạn đi thi lần này học kém hơn anh chị nên càng lo hơn, mấy đêm nay cô cũng trằn trọc theo con" - vị phụ huynh này chia sẻ.

Sáng nay, gần 1 triệu thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 ảnh 1

Thời tiết không mấy thuận lợi nhưng sĩ tử vẫn có mặt tại các điểm thi từ rất sớm.

"Sợ nhất là các cháu thi vào lúc dịch COVID-19 diễn biến khó lường thế này, chỉ mong sao các cháu thi nhanh nhanh, nhỡ dịch bùng phát lại hoãn thi, kiến thức cứ bị kéo dài rồi ngắt quãng vì dịch lại khổ. Thi càng sớm càng bớt lo lắng!" - chị H., một phụ huynh đồng hành cùng con đến điểm thi tốt nghiệp tại trường THPT C Thanh Liêm (Hà Nam) cho biết.

Sáng nay, gần 1 triệu thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 ảnh 2

Các đội tình nguyện luôn túc trực, sẵn sàng hỗ trợ thí sinh trong công tác chuẩn bị trước khi bước vào môn thi đầu tiên.

Tại Điện Biên

Trái ngược với thời tiết ở Hà Nam, tỉnh Điện Biên đã kết thúc cơn mưa lớn từ chiều qua và sáng nay, ngày thi đầu tiên kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 diễn ra trong không khí mát mẻ, dễ chịu. Các sĩ tử đến điểm thi từ rất sớm để chuẩn bị, phụ huynh hồi hộp đứng đợi con ngoài cổng trường. Tại điểm thi trường THPT thành phố Điện Biên Phủ, các đội tình nguyện túc trực sẵn và phát đồ ăn sáng miễn phí cho thí sinh. Thí sinh vào trường được rửa tay sát khuẩn để bảo đảm công tác phòng chống dịch.

Sáng nay, gần 1 triệu thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 ảnh 3

Điểm thi trường THPT thành phố Điện Biên Phủ.

Sáng nay, gần 1 triệu thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 ảnh 4

Các sĩ tử được bố mẹ đưa đón hoặc tự mình đi đến điểm thi.

Sáng nay, gần 1 triệu thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 ảnh 5

Thí sinh được sát khuẩn tay trước khi bước vào bên trong điểm thi.

Sáng nay, gần 1 triệu thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 ảnh 6

Gian hàng đồ ăn, dụng cụ học tập miễn phí cho các thí sinh dự thi Tốt nghiệp THPT 2021.

Sáng nay, gần 1 triệu thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 ảnh 7

Xe đưa đón miễn phí cũng được bố trí sẵn để hỗ trợ việc di chuyển cho các sĩ tử.

Tại đầu cầu Hà Nội

Các điểm thi cũng đã được thực hiện công tác khử khuẩn, vệ sinh phòng thi cũng như toàn bộ khu vực thi từ trước để đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp diễn ra an toàn. Thí sinh dự thi thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K của bộ Y tế để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Sáng nay, gần 1 triệu thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 ảnh 8

Ở điểm thi THCS THPT Nguyễn Tất Thành, công tác phòng dịch được thực hiện rất nghiêm túc.

Sáng nay, gần 1 triệu thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 ảnh 9
Các phụ huynh được bố trí để không tụ tập trước điểm thi.
Sáng nay, gần 1 triệu thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 ảnh 10
Toàn bộ khu vực từ cổng 2 trường ĐHSP đến trường THCS THPT Nguyễn Tất Thành đều được quây kín, chỉ có thí sinh và các bạn sinh viên tình nguyện.

Sau bài thi đầu tiên - môn Ngữ Văn vào sáng nay, chiều nay (7/7), các thí sinh sẽ làm bài thi thứ hai - môn Toán trong thời gian 90 phút. Giám thị phát đề lúc 14h20, thí sinh làm bài từ 14h30.

MỚI - NÓNG
Tìm thấy "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo sau chiến thắng tại SEA Games 31
Tìm thấy "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo sau chiến thắng tại SEA Games 31
HHT - Chiến thắng của ĐT U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan tại trận Chung kết tranh Huy chương Vàng bộ môn bóng đá nam SEA Games 31 mới đây đã làm nức lòng người hâm mộ. Đặc biệt, ca sĩ Trà My Idol bất ngờ công khai danh tính... "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo và nhận về bão "haha" từ cộng đồng mạng.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.
Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Học bổng Trái tim Sư tử là chương trình học bổng toàn phần của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam với giá trị 1 tỷ đồng nhằm giúp các sinh viên trẻ có hoàn cảnh khó khăn hiện thực hóa giấc mơ học tập. Cơ hội trở thành Quán quân học bổng Trái tim Sư tử năm thứ 3 đang chờ các ứng viên tài năng và bản lĩnh. Ngày 25 tháng 5 là hạn cuối cùng để nộp hồ sơ ứng tuyển.
Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

HHT - Tỉ lệ đăng ký bài thi của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đang cho thấy sự áp đảo rõ rệt về số lượng thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội lên đến 176.346, cao gần 2 lần so với số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên. Trước sự "biến động" trên, nhiều sĩ tử cũng khá lo ngại về tỉ lệ chọi.