Sáng nay, hơn 94.000 thí sinh Hà Nội làm thủ tục dự thi vào lớp 10

Sáng nay, hơn 94.000 thí sinh Hà Nội làm thủ tục dự thi vào lớp 10
HHT - Sáng nay, ngày 6/6, hơn 94 nghìn thí sinh tại Hà Nội tới các điểm thi để làm thủ tục dự thi vào lớp 10 THPT, đính chính sai sót thông tin đăng ký dự thi (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.

Chỉ 62% thí sinh được học trường công lập

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, trong ngày làm thủ tục dự thi, các thí sinh sẽ được hướng dẫn nhận phòng thi, ngồi vào vị trí theo số báo danh. Ngoài ra, các thí sinh sẽ được nghe phổ biến quy chế thi, cũng như chỉnh sửa các thông tin còn sai sót…

Trước khi bước vào kỳ thi, thí sinh cần nắm kỹ lịch thi, giờ thi. Đặc biệt là quy chế của kỳ thi với những lưu ý quan trọng như: Thí sinh đi trễ quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi, dù bất cứ lý do gì.

Thí sinh nào đi muộn, nếu chưa đến giờ làm bài sẽ bị lập biên bản rồi vào thi bình thường. Trường hợp thí sinh đi muộn nhưng chưa quá 15 phút tính từ thời gian bắt đầu làm bài thì sẽ làm bài ở phòng thi dự phòng.

Thí sinh cũng lưu ý chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ. không được mang điện thoại vào phòng thi. Đề thi, giấy thi, giấy nháp của thí sinh được bảo quản và nộp cho trưởng điểm sau buổi thi. Nếu trong suốt buổi thi, thí sinh bị ốm không thể làm bài và tự nguyện không nộp bài sẽ được coi là vắng thi.

Những thí sinh phạm lỗi một lần, nhìn bài hoặc trao đổi bài với thí sinh khác sẽ bị khiển trách. Hình thức cảnh cáo được áp dụng với thí sinh tiếp tục vi phạm quy chế sau khi bị khiển trách; trao đổi bài hoặc giấy nháp với thí sinh khác, chép bài của thí sinh khác hoặc để thí sinh khác chép bài của mình.

Bài thi sẽ bị chấm điểm 0 nếu được chép từ các tài liệu mang trái phép vào phòng thi; có chữ viết của hai người trở lên, có 2 bài làm trở lên đối với một bài thi. Hủy kết quả bài thi nếu thí sinh vẽ, viết vào tờ giấy thi nội dung không liên quan đến bài thi; để người khác thi thay hoặc làm bài thay cho người khác; sửa chữa bài làm sau khi đã nộp bài hoặc nộp bài của người khác.

Sáng nay, hơn 94.000 thí sinh Hà Nội làm thủ tục dự thi vào lớp 10 ảnh 1

Năm nay, chỉ có 62% thí sinh dự thi trúng tuyển vào các trường công lập.

Tuyệt đối cấm mang điện thoại vào phòng thi

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, kỳ thi vào lớp 10 năm học 2018 - 2019, toàn thành phố có 185 điểm thi, được thực hiện theo quy chế thi THPT Quốc gia. Mỗi phòng thi phải đảm bảo đủ chỗ ngồi cho thí sinh, cửa ra vào, cửa sổ đảm bảo an toàn, không để đề thi lọt ra ngoài.

Để kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 diễn ra an toàn, khách quan, nghiêm túc, ông Phạm Văn Đại - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, các điểm thi phải chuẩn bị cơ sở vật chất một cách tốt nhất. Trưởng điểm thi phải ngủ đêm ở điểm thi để trông đề thi, trừ trường hợp đặc biệt phải có báo cáo và giao cho Phó điểm trưởng phụ trách. Các điểm thi nghiêm túc tổ chức cho giáo viên, thí sinh học tập quy chế thi một cách cẩn thận.

“Tuyệt đối không cho phép thí sinh mang điện thoại di động vào phòng thi. Việc làm này để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra như kỳ thi năm ngoái, một thí sinh mang điện thoại có chức năng nghe - nói vào phòng thi, đến khi nộp bài, chưa ra khỏi phòng thì có chuông kêu và bị đình chỉ thi” - Ông Đại chia sẻ.

Năm nay, kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội tiếp tục được đánh giá là căng thẳng giống như các năm trước. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường THPT là 85.800 em. Trong khi đó, có 94.964 lượt học sinh đăng kí nguyện vọng 1 và 89.602 lượt học sinh đăng kí nguyện vọng 2. Nhưng chỉ khoảng 62% thí sinh trên tổng số gần 95 nghìn thí sinh tham dự được học trường công lập.

Kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2018 - 2019 sẽ diễn ra ngày 7/6, buổi sáng thi môn Ngữ văn, buổi chiều thi Toán và đều bằng hình thức tự luận. Từ ngày 8/6 các thí sinh đăng ký dự thi vào các trường chuyên sẽ thi các môn chuyên.

Theo Giadinh.net.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.