Sao chổi bám đuôi, "Sông Đón Trăng Lên" lại bị chỉ trích vì sử dụng sai chữ Trung Quốc cổ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vừa ổn được vấn đề về diễn viên, "Sông Đón Trăng Lên" lại tiếp tục có thêm sai sót khi sử dụng chữ giản thể của Trung Quốc được cho là sai mốc thời gian lịch sử.

Bộ phim Sông Đón Trăng Lên có thể nói là bộ phim số nhọ nhất trong loạt phim được chiếu nửa đầu năm 2021 này. Sau scandal của nam chính Ji Soo, đoàn phim đã tổn thất không ít khi phải quay lại toàn bộ các cảnh phim của nam chính. Đồng thời, việc kiện cáo với công ty quản lý của nam diễn viên Ji Soo đến lúc này vẫn chưa ngã ngũ.

Sao chổi bám đuôi, "Sông Đón Trăng Lên" lại bị chỉ trích vì sử dụng sai chữ Trung Quốc cổ ảnh 1

Na In Woo và Kim So Hyun trong "Sông Đón Trăng Lên"

Mới đây, khán giả lại phát hiện ra điểm sai lệch văn hóa lịch sử mới trong Sông Đón Trăng Lên. Cụ thể là phân cảnh của lá thư, phần chữ viết trên thư là chữ Hán, thế nhưng khán giả phát hiện chữ Hán này là chữ giản thể thay vì là chữ phồn thể.

Sao chổi bám đuôi, "Sông Đón Trăng Lên" lại bị chỉ trích vì sử dụng sai chữ Trung Quốc cổ ảnh 2

Phần chữ viết trong thư là chữ Hán giản thể, thay vì phải sử dụng chữ Hán phồn thể.

Vốn chữ Hán phồn thể được sử dụng vào thời cổ đại, cho đến sau những năm 1935, Trung Quốc mới áp dụng toàn bộ là chữ giản thể và sử dụng làm ngôn ngữ chính thức. Trong khi đó, bối cảnh lịch sử của Sông Đón Trăng Lên là thời đại Goguryeo cổ đại, vì thế sử dụng giản thể là không hợp lý.

Ngay sau phản ứng của khán giả, phía nhà sản xuất Sông Đón Trăng Lên đã có động thái chỉnh sửa ngay lập tức và cũng gửi lời xin lỗi đến khán giả vì sai sót của bộ phận chuẩn bị khâu đạo cụ này.

Sao chổi bám đuôi, "Sông Đón Trăng Lên" lại bị chỉ trích vì sử dụng sai chữ Trung Quốc cổ ảnh 3

Trong bối cảnh Hàn Quốc và Trung Quốc đang căng thẳng vì những tuyên bố từ phía Trung Quốc về một số quần áo, thực phẩm của Hàn đều bắt nguồn từ Trung Quốc. Người Hàn ngày một nhạy cảm hơn trước những sai lệch về lịch sử, nhất là những gì có liên quan đến Trung Quốc trong phim ảnh Hàn.

Sao chổi bám đuôi, "Sông Đón Trăng Lên" lại bị chỉ trích vì sử dụng sai chữ Trung Quốc cổ ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà phê bình âm nhạc phản đối đặc cách nghĩa vụ quân sự cho BTS: Không nên coi nhập ngũ là hình phạt

Nhà phê bình âm nhạc phản đối đặc cách nghĩa vụ quân sự cho BTS: Không nên coi nhập ngũ là hình phạt

HHT - Giữa những tranh cãi BTS có nên được miễn/ đặc cách hay thực hiện nghĩa vụ quân sự thay thế hay không, một nhà phê bình âm nhạc đã thẳng thắn chọn đứng về phe phản đối. Khó khăn và phức tạp trong việc mở rộng hệ thống thực hiện nghĩa vụ thay thế cho thấy khả năng cao các thành viên BTS vẫn sẽ phải nhập ngũ như công dân bình thường.
Fanbase kêu gọi đồng loạt gửi thư yêu cầu YG bảo vệ quyền riêng tư của Jennie BLACKPINK

Fanbase kêu gọi đồng loạt gửi thư yêu cầu YG bảo vệ quyền riêng tư của Jennie BLACKPINK

HHT - Những bức ảnh riêng tư của Jennie (BLACKPINK) vẫn tiếp tục bị tung ra trên mạng xã hội khiến người hâm mộ lo lắng. Nhưng YG Ent - công ty chủ quản của BLACKPINK vẫn im lặng mà không có bất kỳ thông báo trấn an, hay dấu hiệu đang xử lý những hành động gây tổn hại đến danh dự nghệ sĩ khiến fan tức giận hơn cả.