Sao Hàn ngày càng cởi mở với chuyện học hành, chẳng ngại thú nhận việc mình không vào đại học

Sao Hàn ngày càng cởi mở với chuyện học hành, chẳng ngại thú nhận việc mình không vào đại học
HHT - Từ xưa đến nay, chưa mùa thi nào có nhiều sao trẻ xứ Hàn thẳng thắn tuyên bố tạm ngưng chuyện học hành đến thế.

Hàng loạt sao rủ nhau nghỉ học

Cuối tháng 11 luôn là thời điểm căng thẳng của các học sinh lớp 12 Hàn Quốc, vì họ sẽ phải bước vào kỳ thi vô cùng quan trọng. CSAT (College Scholastic Ability Test) là kỳ thi chung dành cho tất cả học sinh cuối cấp trung học tại Hàn Quốc, để đánh giá năng lực mỗi người xem họ có đủ tiêu chuẩn để được nhận vào các trường đại học hay không.

Sao Hàn ngày càng cởi mở với chuyện học hành, chẳng ngại thú nhận việc mình không vào đại học ảnh 1

Có khá nhiều diễn viên, ca sĩ xứ Hàn cũng sẽ bước vào kỳ thi CSAT năm 2017, nhưng có nhiều người quyết định rút lui vào phút chót. “Em gái quốc dân” Kim Yoo Jung đã viết hẳn tâm thư, giãi bày rằng cô muốn tập trung nhiều hơn cho phim ảnh nên dự kiến tạm ngưng học hành khoảng một năm. Kim Sohye (cựu thành viên I.O.I) dù đã chuẩn bị xong hồ sơ nộp các trường Đại học nhưng cũng chọn cách chưa thi CSAT trong năm nay. Rồi Park Woo Jin nhóm Wanna One cũng thông báo rằng sau khi bàn bạc kỹ lưỡng với gia đình, anh chàng quyết định bảo lưu kết quả học tập, để toàn tâm toàn ý tập trung cho các hoạt động với nhóm Wanna One.

Khán giả ngày càng bớt soi xét chuyện học hành?

Sao Hàn ngày càng cởi mở với chuyện học hành, chẳng ngại thú nhận việc mình không vào đại học ảnh 2

Rõ ràng khán giả Hàn đã cởi mở hơn với chuyện học hành của sao. Bởi ngày trước, các nghệ sĩ thường im lặng mà bỏ qua kỳ thi CSAT, chứ không mấy ai chủ động thông báo mình sẽ tạm ngưng học hành để rồi bị chỉ trích là ham tiền hơn kiến thức, mải chạy theo danh tiếng mà xem nhẹ học vấn. Nhưng hiện giờ, các khán giả lại tỏ ra ủng hộ việc các nghệ sĩ chưa vào đại học.

Sao Hàn ngày càng cởi mở với chuyện học hành, chẳng ngại thú nhận việc mình không vào đại học ảnh 3

Như chính Kim Sohye đã bày tỏ, cô quyết định chưa thi CSAT vì muốn nhường cơ hội làm sinh viên cho người khác. Kim Sohye không hề nói quá lời hay quá tự tin vào bản thân. Lâu nay, các trường đại học vẫn luôn ưu ái cho người nổi tiếng. Nhiều nghệ sĩ trẻ không cần trải qua kỳ thi CSAT, chỉ cần nộp hồ sơ là sẽ được tuyển thẳng vào nhiều ngôi trường danh giá. Chẳng hạn như một thành viên khác của nhóm Wanna OnePark Ji Hoon đã đại học Chung Ang lẫn Hanyang. Rồi nữ diễn viên Kim So Hyun cũng không cần thi cử đã trở thành sinh viên trường Hanyang.

Sao Hàn ngày càng cởi mở với chuyện học hành, chẳng ngại thú nhận việc mình không vào đại học ảnh 4

Ngay cả khi các nghệ sĩ tham gia kỳ thi, họ cũng thường nhận được sự quan tâm ưu ái đặc biệt trong phòng thi, và gây áp lực cho các thí sinh bình thường. Dù điểm số có tệ đến mấy, người nổi tiếng sẽ được châm chước và vẫn đỗ vào đại học.

Chính vì thế, khán giả Hàn luôn cho rằng cứ thêm một nghệ sĩ trở thành sinh viên, thì lại có một học sinh bình thường nào đó bị loại một cách không công bằng trong cuộc cạnh tranh vào đại học. Chưa kể nghệ sĩ được ưi ái tuyển thẳng làm sinh viên, nhưng lại thường chểnh mảng học hành do bận ca hát, đóng phim, ở trên trường quay hay sân khấu nhiều hơn giảng đường.

Sao Hàn ngày càng cởi mở với chuyện học hành, chẳng ngại thú nhận việc mình không vào đại học ảnh 5

Vì thế, khi có một người nổi tiếng nào đó quyết định chưa vào đại học để nhường cơ hội cho người khác, họ sẽ được khán giả ủng hộ. Thực ra đó cũng là một lựa chọn hợp lý, bởi thà chuyên tâm gây dựng sự nghiệp cho thật tốt, còn hơn cố gắng ôm đồm vừa học vừa làm rồi mọi thứ lại dở dang.

TÙY PHONG - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm