Sao Hoa ngữ bắt đầu ký "bản cam kết đạo đức" sau scandal Ngô Diệc Phàm, Trương Triết Hạn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau hàng loạt scandal từ Ngô Diệc Phàm, Trương Triết Hạn, Hoắc Tôn, giới giải trí Hoa ngữ đã xuất hiện "bản cam kết đạo đức" chưa từng có tiền lệ.

Chiều ngày 16/8, nhà đài MangoTV đã chính thức ban hành một văn bản để cho các nghệ sĩ dưới trướng quản lý của MangoTV tiến hành ký kết. Theo đó, nhà đài gọi văn bản này là "Bản cam kết đạo đức" của nghệ sĩ, đây cũng là văn bản chưa từng có tiền lệ ban hành trước đó.

Sao Hoa ngữ bắt đầu ký "bản cam kết đạo đức" sau scandal Ngô Diệc Phàm, Trương Triết Hạn ảnh 1

Thông báo của nhà đài MangoTV đã cho 80 nghệ sĩ dưới trướng ký "bản cam kết đạo đức"

Cụ thể, bản cam kết đề cập đến vấn đề các nghệ sĩ một khi đã hoạt động nghệ thuật phải biết làm gương, kiên quyết chống lại những hành vi phi đạo đức, cũng không mang đến cho khán giả những màn trình diễn kém chất lượng. Đồng thời nghệ sĩ cũng không được cường điệu, phóng đại và xuyên tạc sự thật để cùng nhau tạo ra một môi trường công nghiệp giải trí sạch sẽ, ngay thẳng.

Bản cam kết của MangoTV lập ra được xem như là động thái đầu tiên trong việc bảo vệ quyền lợi của nhà đài, đồng thời "răn đe" những nghệ sĩ hoạt động dưới trướng sau hàng loạt scandal liên tiếp của các nghệ sĩ hàng đầu như Ngô Diệc Phàm, Trương Triết Hạn, Hoắc Tôn...

Sao Hoa ngữ bắt đầu ký "bản cam kết đạo đức" sau scandal Ngô Diệc Phàm, Trương Triết Hạn ảnh 2

Tối 16/8, cảnh sát Triều Dương Bắc Kinh thông báo Ngô Diệc Phàm chính thức bị bắt giam.

Bởi vì có thể thấy, sau loạt scandal nghiêm trọng, các nghệ sĩ hầu hết đều bị phong sát toàn diện (hình thức cấm xuất hiện trên các phương tiện truyền thông bao gồm cả mạng xã hội). Việc này ảnh hưởng rất nhiều đến các nền tảng giải trí, phim ảnh của nghệ sĩ dính scandal buộc phải gỡ bỏ, những bộ phim chưa phát sóng buộc phải tạm hoãn. Không chỉ có nhà đài bị thiệt hại, ngay cả những nghệ sĩ khác tham gia trong cùng tác phẩm cũng phải chịu trách nhiệm liên đới.

Sao Hoa ngữ bắt đầu ký "bản cam kết đạo đức" sau scandal Ngô Diệc Phàm, Trương Triết Hạn ảnh 3

Chỉ trong vòng hai ngày, những tác phẩm làm nên tên tuổi Trương Triết Hạn có nguy cơ bị xóa bỏ chỉ vì scandal liên quan đến chính trị. Nam diễn viên cũng đang bị "phong sát" toàn diện.

Mặc dù trường hợp này chẳng khác gì mất bò mới lo làm chuồng, nhưng động thái của MangoTV có thể xem như đang gióng hồi chuông cảnh báo đầu tiên. Những công ty quản lý nghệ sĩ khác cũng đến lúc cần siết chặt hơn đời sống cá nhân của các nghệ sĩ trực thuộc dưới trướng mình.

Sao Hoa ngữ bắt đầu ký "bản cam kết đạo đức" sau scandal Ngô Diệc Phàm, Trương Triết Hạn ảnh 4

Hoắc Tôn vướng bê bối tình ái và những vấn đề đạo đức cá nhân, buộc phải rời khỏi showbiz.

Bởi các trường hợp của Ngô Diệc Phàm, Trương Triết Hạn hay Hoắc Tôn chỉ mới là bề nổi của tảng băng. Bên dưới tảng băng chìm, vẫn còn rất nhiều nghệ sĩ trẻ có lối sống buông thả, thiếu đạo đức cần phải chỉnh đốn.

Sao Hoa ngữ bắt đầu ký "bản cam kết đạo đức" sau scandal Ngô Diệc Phàm, Trương Triết Hạn ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm