Sao Hollywood và giới siêu giàu quyên góp như thế nào chống đại dịch COVID-19?

HHT - Nhìn số tiền vợ chồng tỉ phú Bill Gates quyên góp mà choáng váng, đúng là gia đình nằm trong Top những người giàu nhất thế giới, đến quyên góp ủng hộ cũng phải nhất thế giới!

Với tình hình dịch bệnh lan tràn toàn cầu như hiện tại, nền y tế thế giới quả thực đang phải chống chọi hết sức khó khăn. Các tổ chức y tế Quốc tế cũng như tổ chức y tế tại các nước rất cần nhận được sự ủng hộ từ những nhà hảo tâm. Sự đóng góp của các ngôi sao lớn, và của những doanh nhân giàu có là những đóng góp có ảnh hưởng lớn nhất, không chỉ về vật chất mà những sự đóng góp này còn mang giá trị tinh thần rất lớn.

Ca sĩ Justin Bieber

Sao Hollywood và giới siêu giàu quyên góp như thế nào chống đại dịch COVID-19? ảnh 1

Justin đã ủng hộ cho Quỹ từ thiện Chunmiao Bắc Kinh - một tổ chức phi lợi nhuận hướng đến trẻ em ở Trung Quốc - 200.000 NDT (khoảng hơn 700 triệu đồng) từ hồi trung tuần tháng 2. Là một người đã lập gia đình, Justin chia sẻ trên IG: “Tôi không thể tưởng tượng sẽ kinh khủng thế nào nếu dịch bệnh ảnh hưởng đến vợ, gia đình và bạn bè tôi.” Anh cũng động viên người dân Trung Quốc cố gắng chống chọi lại dịch bệnh và mong đóng góp nhỏ của mình có thể giúp được trẻ em tại đất nước này phần nào. Thời điểm Justin Bieber gửi khoản đóng góp trên, Trung Quốc đang là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch COVID-19.

Cầu thủ bóng rổ Rudy Gobert

Sao Hollywood và giới siêu giàu quyên góp như thế nào chống đại dịch COVID-19? ảnh 2

Rudy Gobert là một bệnh nhân của đại dịch, anh bị phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 hôm 11/3. Ngay sau đó, anh đã quyên góp 500.000 USD (khoảng 1.16 tỉ đồng) cho các tổ chức xã hội có hoạt động liên quan đến việc phòng chống đại dịch COVID-19 tại Utah, Mỹ và hệ thống chăm sóc sức khỏe tại Pháp.

Ca sĩ Rihanna

Sao Hollywood và giới siêu giàu quyên góp như thế nào chống đại dịch COVID-19? ảnh 3

Rihanna có một quỹ từ thiện riêng, quỹ của cô có tên Clara Lionel Foundation, và mới đây quỹ của cô đã quyên góp 5 triệu USD (khoảng 116 tỉ đồng) để phòng ngừa, hỗ trợ và ứng phó với đại dịch COVID-19 tại Mỹ và trên toàn thế giới, trong đó cô dành tặng 700.000 USD (khoảng hơn 16 tỉ) cho quên hương Barbados của mình.

Vợ chồng tỉ phú Bill Gates

Sao Hollywood và giới siêu giàu quyên góp như thế nào chống đại dịch COVID-19? ảnh 4

Vợ chồng tỉ phú Bill Gates đã quyên góp số tiền siêu khủng: 100 triệu USD (khoảng 2.325 tỉ đồng) cho quỹ từ Bill & Melinda Gates để giúp cho các hoạt động đối phó với dịch COVID-19. Các hoạt động được bao gồm rất rộng, từ việc hỗ trợ các dịch vụ y tế cộng đồng, cho đến việc nghiên cứu phát triển sản xuất các loại thuốc chữa bệnh và bộ kit xét nghiệm SARS-CoV-19 tại gia.

Ca sĩ Kanye West

Sao Hollywood và giới siêu giàu quyên góp như thế nào chống đại dịch COVID-19? ảnh 5

Kanye West quyên góp cho Trung tâm Dream Center ở Los Angeles và We Women Empowered ở Chicago - quê hương của Kanye để giúp đỡ phụ nữ và những người nghèo và  chống dịch. Tuy số tiền không được tiết lộ cụ thể, nhưng hành động của Kayne West thực sự được đánh giá rất cao.

Vợ chồng diễn viên Ryan Reynold và Blake Lively

Sao Hollywood và giới siêu giàu quyên góp như thế nào chống đại dịch COVID-19? ảnh 6

Diễn viên Ryan Reynold (diễn viên thủ vai Deadpool) và vợ đã đóng góp 1 triệu USD (khoảng hơn 2.3 tỉ đồng) cho hai ngân hàng lương thực chuyên phân phối đồ ăn cho đối tượng nghèo có thu nhập thấp ở Mỹ và Canada. Theo vợ chồng Ryan, trong thời điểm hiện tại, những người nghèo và có thu nhập thấp sẽ dễ bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch hơn các tầng lớp khác.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người mẹ liên tục bắc thang lau camera để con ở xa nhìn mình cho rõ, cư dân mạng xúc động

Người mẹ liên tục bắc thang lau camera để con ở xa nhìn mình cho rõ, cư dân mạng xúc động

HHT - Một người mẹ ở Trung Quốc có thói quen là ngày nào cũng lau những chiếc camera quan sát được lắp tại nhà, mỗi ngày lau vài lần, bắc cả thang lên mà lau thật kỹ. Không phải vì bà có tính sạch sẽ hoàn hảo, mà là vì bà muốn con mình đang ở xa lúc nào cũng có thể nhìn được mình cho rõ. Tình huống này khiến rất nhiều cư dân mạng xúc động, nhất là những người đang ở xa nhà, lâu chưa được gặp cha mẹ.
Thái tử Charles làm việc đặc biệt, thể hiện tình cảm với con trai lớn của William - Kate

Thái tử Charles làm việc đặc biệt, thể hiện tình cảm với con trai lớn của William - Kate

HHT - Mặc dù Hoàng tử Harry từng tỏ ra không hài lòng với cách làm cha của cha anh - Thái tử Charles, nhưng có vẻ Charles lại thể hiện rằng ông là một người ông tốt. Thái tử Charles vừa kể về một "món quà" đặc biệt, thể hiện tình cảm của ông đối với con trai cả của William - Kate là Hoàng tử George.
Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

HHT - Một cậu bé 10 tuổi ở Trung Quốc trong khi chơi với một chú cua thì đã bị cua cắp. Người mẹ định cắt càng cua để “giải thoát” cho con mình, nhưng cậu bé không muốn làm hại chú cua nên bảo mẹ đừng cắt, còn bản thân thì cố chịu đau và dỗ dành cho cua “bình tĩnh lại”. Sự việc khiến cư dân mạng rất buồn cười và khâm phục cậu bé.
Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate

Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate

HHT - Công nương Mary (Vương phi Mary) của Đan Mạch, cũng là một “thường dân” bước vào Hoàng gia, đang được truyền thông khen ngợi rất nhiều vì tính tiết kiệm: Trong những sự kiện mà bà tham dự suốt 4 tháng gần đây, gần như bà toàn mặc lại đồ cũ. Các tờ báo ở Anh cũng khen rằng, Công nương Mary và Công nương Kate thật giống nhau ở tính tiết kiệm.
Người Nhật tin rằng có một hoạt động giúp bạn biết có nên chọn ai đó làm người yêu không

Người Nhật tin rằng có một hoạt động giúp bạn biết có nên chọn ai đó làm người yêu không

HHT - Những câu hỏi như “Liệu mình có nên hẹn hò người này không?”, hoặc “Liệu người này có phải là người yêu tốt không?” có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người. Mới đây, nhiều cư dân mạng ở Nhật đã đưa ra “chân lý chọn người yêu” thú vị thông qua một hoạt động.