Sao Hollywood và giới siêu giàu quyên góp như thế nào chống đại dịch COVID-19?

HHT - Nhìn số tiền vợ chồng tỉ phú Bill Gates quyên góp mà choáng váng, đúng là gia đình nằm trong Top những người giàu nhất thế giới, đến quyên góp ủng hộ cũng phải nhất thế giới!

Với tình hình dịch bệnh lan tràn toàn cầu như hiện tại, nền y tế thế giới quả thực đang phải chống chọi hết sức khó khăn. Các tổ chức y tế Quốc tế cũng như tổ chức y tế tại các nước rất cần nhận được sự ủng hộ từ những nhà hảo tâm. Sự đóng góp của các ngôi sao lớn, và của những doanh nhân giàu có là những đóng góp có ảnh hưởng lớn nhất, không chỉ về vật chất mà những sự đóng góp này còn mang giá trị tinh thần rất lớn.

Ca sĩ Justin Bieber

Sao Hollywood và giới siêu giàu quyên góp như thế nào chống đại dịch COVID-19? ảnh 1

Justin đã ủng hộ cho Quỹ từ thiện Chunmiao Bắc Kinh - một tổ chức phi lợi nhuận hướng đến trẻ em ở Trung Quốc - 200.000 NDT (khoảng hơn 700 triệu đồng) từ hồi trung tuần tháng 2. Là một người đã lập gia đình, Justin chia sẻ trên IG: “Tôi không thể tưởng tượng sẽ kinh khủng thế nào nếu dịch bệnh ảnh hưởng đến vợ, gia đình và bạn bè tôi.” Anh cũng động viên người dân Trung Quốc cố gắng chống chọi lại dịch bệnh và mong đóng góp nhỏ của mình có thể giúp được trẻ em tại đất nước này phần nào. Thời điểm Justin Bieber gửi khoản đóng góp trên, Trung Quốc đang là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch COVID-19.

Cầu thủ bóng rổ Rudy Gobert

Sao Hollywood và giới siêu giàu quyên góp như thế nào chống đại dịch COVID-19? ảnh 2

Rudy Gobert là một bệnh nhân của đại dịch, anh bị phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 hôm 11/3. Ngay sau đó, anh đã quyên góp 500.000 USD (khoảng 1.16 tỉ đồng) cho các tổ chức xã hội có hoạt động liên quan đến việc phòng chống đại dịch COVID-19 tại Utah, Mỹ và hệ thống chăm sóc sức khỏe tại Pháp.

Ca sĩ Rihanna

Sao Hollywood và giới siêu giàu quyên góp như thế nào chống đại dịch COVID-19? ảnh 3

Rihanna có một quỹ từ thiện riêng, quỹ của cô có tên Clara Lionel Foundation, và mới đây quỹ của cô đã quyên góp 5 triệu USD (khoảng 116 tỉ đồng) để phòng ngừa, hỗ trợ và ứng phó với đại dịch COVID-19 tại Mỹ và trên toàn thế giới, trong đó cô dành tặng 700.000 USD (khoảng hơn 16 tỉ) cho quên hương Barbados của mình.

Vợ chồng tỉ phú Bill Gates

Sao Hollywood và giới siêu giàu quyên góp như thế nào chống đại dịch COVID-19? ảnh 4

Vợ chồng tỉ phú Bill Gates đã quyên góp số tiền siêu khủng: 100 triệu USD (khoảng 2.325 tỉ đồng) cho quỹ từ Bill & Melinda Gates để giúp cho các hoạt động đối phó với dịch COVID-19. Các hoạt động được bao gồm rất rộng, từ việc hỗ trợ các dịch vụ y tế cộng đồng, cho đến việc nghiên cứu phát triển sản xuất các loại thuốc chữa bệnh và bộ kit xét nghiệm SARS-CoV-19 tại gia.

Ca sĩ Kanye West

Sao Hollywood và giới siêu giàu quyên góp như thế nào chống đại dịch COVID-19? ảnh 5

Kanye West quyên góp cho Trung tâm Dream Center ở Los Angeles và We Women Empowered ở Chicago - quê hương của Kanye để giúp đỡ phụ nữ và những người nghèo và  chống dịch. Tuy số tiền không được tiết lộ cụ thể, nhưng hành động của Kayne West thực sự được đánh giá rất cao.

Vợ chồng diễn viên Ryan Reynold và Blake Lively

Sao Hollywood và giới siêu giàu quyên góp như thế nào chống đại dịch COVID-19? ảnh 6

Diễn viên Ryan Reynold (diễn viên thủ vai Deadpool) và vợ đã đóng góp 1 triệu USD (khoảng hơn 2.3 tỉ đồng) cho hai ngân hàng lương thực chuyên phân phối đồ ăn cho đối tượng nghèo có thu nhập thấp ở Mỹ và Canada. Theo vợ chồng Ryan, trong thời điểm hiện tại, những người nghèo và có thu nhập thấp sẽ dễ bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch hơn các tầng lớp khác.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!