Sao Hollywood và giới siêu giàu quyên góp như thế nào chống đại dịch COVID-19?

HHT - Nhìn số tiền vợ chồng tỉ phú Bill Gates quyên góp mà choáng váng, đúng là gia đình nằm trong Top những người giàu nhất thế giới, đến quyên góp ủng hộ cũng phải nhất thế giới!

Với tình hình dịch bệnh lan tràn toàn cầu như hiện tại, nền y tế thế giới quả thực đang phải chống chọi hết sức khó khăn. Các tổ chức y tế Quốc tế cũng như tổ chức y tế tại các nước rất cần nhận được sự ủng hộ từ những nhà hảo tâm. Sự đóng góp của các ngôi sao lớn, và của những doanh nhân giàu có là những đóng góp có ảnh hưởng lớn nhất, không chỉ về vật chất mà những sự đóng góp này còn mang giá trị tinh thần rất lớn.

Ca sĩ Justin Bieber

Sao Hollywood và giới siêu giàu quyên góp như thế nào chống đại dịch COVID-19? ảnh 1

Justin đã ủng hộ cho Quỹ từ thiện Chunmiao Bắc Kinh - một tổ chức phi lợi nhuận hướng đến trẻ em ở Trung Quốc - 200.000 NDT (khoảng hơn 700 triệu đồng) từ hồi trung tuần tháng 2. Là một người đã lập gia đình, Justin chia sẻ trên IG: “Tôi không thể tưởng tượng sẽ kinh khủng thế nào nếu dịch bệnh ảnh hưởng đến vợ, gia đình và bạn bè tôi.” Anh cũng động viên người dân Trung Quốc cố gắng chống chọi lại dịch bệnh và mong đóng góp nhỏ của mình có thể giúp được trẻ em tại đất nước này phần nào. Thời điểm Justin Bieber gửi khoản đóng góp trên, Trung Quốc đang là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch COVID-19.

Cầu thủ bóng rổ Rudy Gobert

Sao Hollywood và giới siêu giàu quyên góp như thế nào chống đại dịch COVID-19? ảnh 2

Rudy Gobert là một bệnh nhân của đại dịch, anh bị phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 hôm 11/3. Ngay sau đó, anh đã quyên góp 500.000 USD (khoảng 1.16 tỉ đồng) cho các tổ chức xã hội có hoạt động liên quan đến việc phòng chống đại dịch COVID-19 tại Utah, Mỹ và hệ thống chăm sóc sức khỏe tại Pháp.

Ca sĩ Rihanna

Sao Hollywood và giới siêu giàu quyên góp như thế nào chống đại dịch COVID-19? ảnh 3

Rihanna có một quỹ từ thiện riêng, quỹ của cô có tên Clara Lionel Foundation, và mới đây quỹ của cô đã quyên góp 5 triệu USD (khoảng 116 tỉ đồng) để phòng ngừa, hỗ trợ và ứng phó với đại dịch COVID-19 tại Mỹ và trên toàn thế giới, trong đó cô dành tặng 700.000 USD (khoảng hơn 16 tỉ) cho quên hương Barbados của mình.

Vợ chồng tỉ phú Bill Gates

Sao Hollywood và giới siêu giàu quyên góp như thế nào chống đại dịch COVID-19? ảnh 4

Vợ chồng tỉ phú Bill Gates đã quyên góp số tiền siêu khủng: 100 triệu USD (khoảng 2.325 tỉ đồng) cho quỹ từ Bill & Melinda Gates để giúp cho các hoạt động đối phó với dịch COVID-19. Các hoạt động được bao gồm rất rộng, từ việc hỗ trợ các dịch vụ y tế cộng đồng, cho đến việc nghiên cứu phát triển sản xuất các loại thuốc chữa bệnh và bộ kit xét nghiệm SARS-CoV-19 tại gia.

Ca sĩ Kanye West

Sao Hollywood và giới siêu giàu quyên góp như thế nào chống đại dịch COVID-19? ảnh 5

Kanye West quyên góp cho Trung tâm Dream Center ở Los Angeles và We Women Empowered ở Chicago - quê hương của Kanye để giúp đỡ phụ nữ và những người nghèo và  chống dịch. Tuy số tiền không được tiết lộ cụ thể, nhưng hành động của Kayne West thực sự được đánh giá rất cao.

Vợ chồng diễn viên Ryan Reynold và Blake Lively

Sao Hollywood và giới siêu giàu quyên góp như thế nào chống đại dịch COVID-19? ảnh 6

Diễn viên Ryan Reynold (diễn viên thủ vai Deadpool) và vợ đã đóng góp 1 triệu USD (khoảng hơn 2.3 tỉ đồng) cho hai ngân hàng lương thực chuyên phân phối đồ ăn cho đối tượng nghèo có thu nhập thấp ở Mỹ và Canada. Theo vợ chồng Ryan, trong thời điểm hiện tại, những người nghèo và có thu nhập thấp sẽ dễ bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch hơn các tầng lớp khác.

MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết 'đặt hàng' tuổi trẻ Tây Ninh nhiều vấn đề quan trọng
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết 'đặt hàng' tuổi trẻ Tây Ninh nhiều vấn đề quan trọng
HHT - Phát biểu chỉ đạo tại phiên trọng thể Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam nhấn mạnh: “Tuổi trẻ Tây Ninh cần tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ biên cương văn hóa tư tưởng trên không gian mạng”.

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh mới nhất của cô bé Trung Quốc "đu cáp treo vượt sông đi học" từng gây bão mạng

Hình ảnh mới nhất của cô bé Trung Quốc "đu cáp treo vượt sông đi học" từng gây bão mạng

HHT - Một hình ảnh hiện tại của cô bé Trung Quốc đu dây cáp, vượt qua dòng sông cuồn cuộn để đi học trong bức ảnh nổi tiếng ngày nào mới được đăng lên mạng. Cộng đồng mạng ở Trung Quốc rất bất ngờ khi thấy cô bé giờ trông rất khác, riêng đôi mắt sáng tươi vui là không hề thay đổi.
4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

HHT - Tuổi teen thường bị gắn mác với những từ như “nổi loạn”, “thất thường” hay “phải luôn khác biệt”. Thực tế, thế giới tuổi teen muôn màu, là giai đoạn chuyển hóa diệu kỳ và ý nghĩa trong cuộc đời. Làm sao để hiểu những cảm xúc phức tạp đến với mình và tận hưởng vẻ đẹp của chúng thay vì bị nhấn chìm?
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!