Sao Nhập Ngũ 2022: Nghe Cara Phương hát, Hòa Minzy khóc nấc lên vì nhớ con trai

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nối tiếp tập 9, tập 10 với chủ đề "Không còn tên riêng nữa" tiếp tục thể hiện tinh thần đồng đội lớn và dàn cast tựa như anh em trong một gia đình.

Mở đầu tập 10 là khi toàn Trung đội tiếp tục nhiệm vụ báo động đêm, kiểm tra tư trang, vật chất. Về đến sân tập, S.T Sơn Thạch tự ý ngồi xuống kiểm tra dây giày và đã bị Đại đội trưởng nhắc nhở. Các chiến sĩ mang sai trang bị bị gọi riêng ra một góc, chạy bộ 1 vòng quanh sân tập.

Sao Nhập Ngũ 2022: Nghe Cara Phương hát, Hòa Minzy khóc nấc lên vì nhớ con trai ảnh 1

Sau đó trở về, tiểu đội nam có buổi sinh hoạt nhanh trước khi đi ngủ, tiểu đội trưởng lớn tiếng nhắc nhở các chiến sĩ trong đội về việc mất trật tự trong hàng, đứng không ngay ngắn. Việc nhắc nhở này nhằm giúp cho các chiến sĩ trong đội chấn chỉnh lại tác phong quân ngũ hơn.

Sao Nhập Ngũ 2022: Nghe Cara Phương hát, Hòa Minzy khóc nấc lên vì nhớ con trai ảnh 2

Ngày thứ 4 tại quân ngũ, 8 chiến sĩ mới được đưa đến lữ đoàn tăng thiết giáp, tiếp tục các buổi huấn luyện của mình mà không có các chiến sĩ cũ bên cạnh. Lần đầu tiên nhìn thấy xe tăng, cả 8 người đều tỏ ra hào hứng, thích thú và vui mừng khi biết sẽ được ngồi vào trong xe tăng. May mắn trả lời đúng 2 câu hỏi của giáo viên, Hòa Minzy và Duy Khánh là 2 người được ngồi vào trong xe tăng, đi thử trải nghiệm một vòng.

Sao Nhập Ngũ 2022: Nghe Cara Phương hát, Hòa Minzy khóc nấc lên vì nhớ con trai ảnh 3

Những người kém may mắn không trả lời đúng câu hỏi đành "lùi bước về phía sau" để nhìn đồng đội rõ hơn.

Tại đây, 8 chiến sĩ được học các động tác lên xuống xe tăng. Đây là một bài học khó đối với Huệ Phương - người đang bị chấn thương chân. Vì vậy mà Cẩm Thơ và Hòa Minzy tỏ rõ thái độ lo lắng cho cô em út, khuyên nhủ Huệ Phương không nên cố quá để tránh cho chấn thương bị nặng thêm.

Vì chấn thương, Huệ Phương cũng là người duy nhất được giáo viên cho phép lựa chọn trước một đồng chí nam đồng hành trong phần kiểm tra. Tất cả các chiến sĩ nữ đều khuyên Huệ Phương nên chọn Độ Mixi, bởi lẽ người anh luôn thực hiện tốt trong tất cả nhiệm vụ, có khả năng lớn sẽ giúp đỡ được Huệ Phương.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, Độ Mixi nói rằng anh là người lớn tuổi nhất trong số 8 người tham gia Sao Nhập Ngũ 2022, vậy nên anh coi mình là anh cả trong gia đình có 7 đứa em. Câu nói của Độ Mixi khiến các em vô cùng ấm lòng, lần nữa khẳng định nam streamer chính là người anh cả giúp đàn em vững tinh thần.

Sao Nhập Ngũ 2022: Nghe Cara Phương hát, Hòa Minzy khóc nấc lên vì nhớ con trai ảnh 4
Sao Nhập Ngũ 2022: Nghe Cara Phương hát, Hòa Minzy khóc nấc lên vì nhớ con trai ảnh 5
Sao Nhập Ngũ 2022: Nghe Cara Phương hát, Hòa Minzy khóc nấc lên vì nhớ con trai ảnh 6
Sao Nhập Ngũ 2022: Nghe Cara Phương hát, Hòa Minzy khóc nấc lên vì nhớ con trai ảnh 7

Cũng từ khoảnh khắc này, ở tất cả các nhiệm vụ sau, 8 chiến sĩ mới đều giống như gia đình, luôn dìu dắt nhau trong từng động tác, giúp đỡ nhau cùng vượt qua khó khăn.

Sau học tập lên xuống xe tăng, cả 8 người đến với phần học và thực hành mang vác pháo nặng 31kg vào xe tăng. Đội của Độ Mixi có 2/4 người là Huệ Phương và Duy Khánh gặp khó khăn về sức khỏe, chỉ còn anh và Cẩm Thơ có thể bảo đảm khuân vác, đưa pháo vào xe.

Thấy tình thế khó khăn của đội bạn, đội Sơn Thạch quyết định đổi người để đảm bảo phần thực hành cho đội Độ Mixi. Đứng trước tình thế này, anh cả sẽ làm thế nào?

Sao Nhập Ngũ 2022: Nghe Cara Phương hát, Hòa Minzy khóc nấc lên vì nhớ con trai ảnh 8

Không chỉ phần học huấn luyện xe tăng, ở nội dung giải lao thao trường, với trò chơi Rồng rắn lên mây cần tinh thần đồng đội cao, Minh Tú vô tình bị ngã, chấn thương phần thắt lưng. Ngay lập tức, những người còn lại vội vã đến kiểm tra tình hình, may mắn Minh Tú không bị chấn thương nặng. Tuy nhiên, Duy Khánh vẫn không để Minh Tú cõng mình mà mong muốn cô được ngồi một chỗ cổ vũ, giữ sức khỏe để sau đó thực hiện các nhiệm vụ khác.

Sao Nhập Ngũ 2022: Nghe Cara Phương hát, Hòa Minzy khóc nấc lên vì nhớ con trai ảnh 9
Sao Nhập Ngũ 2022: Nghe Cara Phương hát, Hòa Minzy khóc nấc lên vì nhớ con trai ảnh 10

Cũng trong phần giải lao thao trường này, các chiến sĩ cũ đã lâu không được về nhà mong muốn Huệ Phương hát tặng bài Ước mơ của mẹ. Không ngờ bài hát này lại khiến Hòa Minzy cảm thấy xúc động, chạm vào trái tim người làm mẹ khiến cô khóc nấc vì nhớ con trai. Không khí trong giờ giải lao cũng theo đó chùng xuống vì nỗi nhớ nhà của các chiến sĩ.

Sao Nhập Ngũ 2022: Nghe Cara Phương hát, Hòa Minzy khóc nấc lên vì nhớ con trai ảnh 11
Sao Nhập Ngũ 2022: Nghe Cara Phương hát, Hòa Minzy khóc nấc lên vì nhớ con trai ảnh 12

Sao Nhập Ngũ 2022 được ghi hình vào thời điểm vẫn đang được kiểm soát dịch bệnh COVID-19, các chiến sĩ cũ tại Lữ đoàn cũng đã lâu chưa được về nhà. Đồng chí đội trưởng xúc động chia sẻ: "Anh em chúng tôi có những đồng chí bố mẹ ốm đi viện còn không được thăm". Bổn phận, nghĩa vụ cống hiến là những điều mà các chiến sĩ đã, đang và luôn thực hiện.

Sao Nhập Ngũ 2022: Nghe Cara Phương hát, Hòa Minzy khóc nấc lên vì nhớ con trai ảnh 16
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

HHT - Vốn đã được biết đến là một cầu thủ chạy rất nhanh, Kylian Mbappe lại một lần nữa chứng minh rằng tốc độ chạy của anh là cực kỳ đáng nể và một khi anh muốn bứt tốc thì không dễ có cầu thủ nào khác theo kịp. Mbappe đã chạy với tốc độ gây choáng đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?
Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?

Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?

HHT - Một cầu thủ đội tuyển Pháp đã đeo sợi dây chuyền vàng trong trận Pháp - Ba Lan và đến gần hết hiệp 1 thì phải tháo ra. Toàn bộ sự việc này là thế nào? Anh ấy có được phép đeo dây chuyền khi thi đấu hay không và việc anh ấy bị yêu cầu tháo ra có phải là đúng luật không?