Sao Thủy đi lùi: Cẩn thận là "thuợng sách", cơ hội sửa sai luôn chờ đón các chòm sao

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hiện tượng một hành tinh nghịch hành tức là di chuyển lùi lại so với quỹ đạo, thường kéo theo nhiều điều tiêu cực. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để mọi người bình tâm suy nghĩ, làm mọi việc một cách chỉn chu và cẩn thận hơn.

Sao Thủy nghịch hành lần 2 năm 2022

Sao Thủy đi lùi: Cẩn thận là "thuợng sách", cơ hội sửa sai luôn chờ đón các chòm sao ảnh 1

Theo đó, lần nghịch hành thứ 2 của năm 2022 sẽ bắt đầu ở Song Tử và kết thúc tại Kim Ngưu từ ngày 10/5/2022 đến ngày 2/6/2022. Đồng thời, trong thời gian này, sao Diêm Vương nghịch hành (từ 29/4 đến 8/10) cũng có nhiều tác động tiêu cực đến với cuộc sống của chúng ta. So với sao Diêm Vương, sự ngược dòng của sao Thủy có thể không quá mạnh mẽ, nhưng nó cũng gây ra nhiều xáo trộn không nhỏ. Lộ trình sao Thủy ngược dòng sẽ bắt đầu từ cung Khí Linh Hoạt - chòm Song Tử và kết thúc ở cung Đất Cổ Định - chòm Kim Ngưu.

Sao Thủy nghịch hành không hề có lỗi, ngược lại nó còn đem đến cho chúng ta những bài học, hoặc bằng cách nào đó giúp các chòm sao giải quyết những vấn đề vẫn còn tồn đọng. Đây cũng là thời điểm để mọi người thận trọng hơn trong việc phát ngôn hoặc phát tán thông tin.

Lưu ý trong kỳ nghịch hành thứ 2 của sao Thủy

Sao Thủy đi lùi: Cẩn thận là "thuợng sách", cơ hội sửa sai luôn chờ đón các chòm sao ảnh 2

Gặp vấn đề trong khả năng tập trung

Điều dễ thấy là mọi người đều có xu hướng khó tập trung hoặc cảm thấy hoang mang, bối rối trong thời gian sao Thủy ngược dòng. Bạn hãy chú ý đến việc tiếp nhận và xử lý các thông tin văn bản, bảo quản dữ liệu trong quá trình làm việc và học tập, đồng thời tránh trường hợp cam kết mà không có giấy tờ. Nếu đi du lịch, bạn nên chuẩn bị kĩ càng "nhân đôi" để tránh gặp trục trặc về vấn đề vé tàu, lộ trình, đặt phòng...

Gặp trục trặc trong giao tiếp

Trong nửa đầu của quá trình ngược dòng, khi sao Thủy ở Song Tử, bạn có thể cảm thấy khó khăn trong việc chia sẻ và thực hiện những ý tưởng sáng tạo. Năng suất hay khả năng đa nhiệm, tư duy logic cũng dần trở nên kém hơn so với trước đây. Chúng ta cần phải để ý hơn đến các hình thức giao tiếp như nói, nghe, đọc, nghiên cứu, chỉnh sửa, đàm phán, hay các vấn đề liên quan đến giấy tờ, văn bản để tránh sai sót.

Thất thoát tài chính

Lần sao Thủy nghịch hành này có diễn ra ở chòm Kim Ngưu nên gây ra nhiều ảnh hưởng nhất định đến tài chính của mọi người. Đặc biệt, đối với cung Kim Ngưu, tốc độ của mọi thứ diễn ra sẽ bị chậm lại dưới sự tác động của sao Thủy. Do đó, chúng ta dễ mất kiên nhẫn, thậm chí là có phần chán nản. Lúc này, điều quan trọng là sự kiên trì và quyết tâm theo đuổi mục tiêu đã đề ra.

Sao Thủy đi lùi: Cẩn thận là "thuợng sách", cơ hội sửa sai luôn chờ đón các chòm sao ảnh 3

Cẩn thận trong các mối quan hệ

Giai đoạn này cũng là lúc những kí ức xưa cũ đến từ quá khứ sẽ trở lại. Điều này đánh thức những phần cảm xúc đang ngủ yên bên trong chúng ta. Những mối tình dang dở, những người bạn xưa cũ bằng một cách nào đấy lại xuất hiện trước mặt chúng ta một lần nữa. Và đương nhiên, đôi khi chúng ta cũng sẽ có những cảm xúc ùa về như nhớ nhung về người cũ hay những kỷ niệm đã xảy ra.

Trục trặc trang thiết bị máy móc, thiết bị

Bên cạnh đó, hiện tượng ngược dòng của Sao Thủy còn có thể tác động đến các loại trang bị máy móc, phương tiện vận chuyển và truyền thông. Ví dụ như tình trạng hư hỏng điện thoại, máy tính, giao hàng trễ hẹn, chuyến bay bị hoãn, kẹt xe... Những tình trạng này xảy ra với tấn suất nhiều hơn bình thường một phần là do hiện tượng sao Thủy nghịch hành gây ra.

Sao Thủy đi lùi: Cẩn thận là "thuợng sách", cơ hội sửa sai luôn chờ đón các chòm sao ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm