Sao Thủy nghịch hành: Thời điểm để xếp lại quá khứ, hướng về tương lai tốt đẹp!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trên thực tế, sao Thủy dù nghịch hành cũng chỉ là một bước đệm nhỏ, mang lại những tiềm năng mới. Hi vọng rằng 12 cung hoàng đạo sẽ có những chuẩn bị vững chắc để đón nhận hiện tượng chiêm tinh này trong năm 2023.

Sao Thủy nghịch hành là gì?

Hành tinh nghịch hành là hiện tượng thiên văn khá ấn tượng và đặc biệt. Nó là sự thay đổi vận tốc giữa Trái Đất và các hành tinh trong hệ Mặt Trời. Nếu quan sát từ Trái Đất, vận tốc của Trái Đất nhanh hơn vận tốc của hành tinh nào đấy thì hành tinh đấy được coi là nghịch hành. Vì nó trông như đang đi lùi lại với quỹ đạo bình thường của Mặt Trời. Như vậy, sao Thủy nghịch hành là hiện tượng sao Thủy chuyển động ngược chiều so với hướng đi thông thường.

Theo chiêm tinh học, sao Thủy đại diện cho suy nghĩ, giao tiếp, các phương tiện truyền thông. Sao Thủy nghịch hành là hiện tượng sao Thủy di chuyển ngược lại trên bầu trời, khiến cho những điều trên bị mất cân bằng, dẫn đến nhiều rủi ro.

Hiện tượng Sao Thủy nghịch hành lần cuối trong năm 2022 diễn ra trong khoảng thời gian từ 29/12/2022 đến 18/1/2023. Đây là một hiện tượng thường thấy nên chúng ta không cần quá lo lắng trước điều đó. Những điều cần lưu ý trong mùa Thủy Tinh nghịch hành sẽ giúp bạn làm chủ hành trình của mình.

Kết nối lại các mối quan hệ cũ

Sao Thủy nghịch hành: Thời điểm để xếp lại quá khứ, hướng về tương lai tốt đẹp! ảnh 1

Đối với nhiều người, khoảng thời gian sao Thủy nghịch hành là thời điểm tuyệt vời để xem xét lại quá khứ và đưa ra định hướng cho tương lai. Đây là thời điểm thích hợp để ta ngẫm nghĩ về những vấn đề trong cuộc đời mình - những thứ chưa giải quyết xong, những chuyện còn bỏ ngỏ. Đặc biệt là chuyện về những người cũ. Người cũ luôn là nhân tố không thể không nhắc đến mỗi mùa đi lùi của sao Thủy.

Nhìn nhận lại quá khứ

Sao Thủy nghịch hành: Thời điểm để xếp lại quá khứ, hướng về tương lai tốt đẹp! ảnh 2

Mỗi mùa nghịch hành, sao Thủy đem lại cơ hội để mỗi người nhìn nhận những vấn đề còn tồn đọng. Mùa Thủy Tinh nghịch hành khiến những vấn đề ấy xuất hiện trở lại và khiến bạn hoang mang, lúng túng. Đừng vội né tránh nó, hãy dũng cảm đối mặt và xử lý vấn đề một cách tỉnh táo và thông minh nhất. Đây cũng là thời điểm tuyệt vời để bạn có cơ hội đối diện với quá khứ, từ đó rút ra kinh nghiệm, tránh sai lầm không đáng có.

Vấn đề giao tiếp, trao đổi thông tin

Sao Thủy nghịch hành: Thời điểm để xếp lại quá khứ, hướng về tương lai tốt đẹp! ảnh 3

Khi sao Thủy đi lùi, có hàng trăm thứ khiến con người ta lo lắng. Sao Thủy chủ quản những vấn đề liên quan đến trí tuệ, logic, di chuyển, giao tiếp, internet, máy móc, công nghệ… Sự kiện nghịch hành sẽ khiến những vấn đề này trở nên rắc rối và có nhiều sự cản trở.

Trong nửa đầu của chu kỳ ngược dòng, Sao Thủy có thể khiến chúng ta khó chia sẻ và thực hiện hiệu quả các ý tưởng. Đừng quá bất an, điều bạn nên làm chính là cẩn trọng và từng bước gỡ rối những vấn đề trong cuộc sống.

Sao Thủy nghịch hành: Thời điểm để xếp lại quá khứ, hướng về tương lai tốt đẹp! ảnh 7
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.

Có thể bạn quan tâm