Sao Trung phải "nộp bù" thuế: Những cặp vợ chồng quyền lực đến sao hạng A đều có mặt

Sao Trung phải "nộp bù" thuế: Những cặp vợ chồng quyền lực đến sao hạng A đều có mặt
HHT - Huỳnh Hiểu Minh - Angelababy, Đặng Siêu - Tôn Lệ, Triệu Vy, Hoắc Kiến Hoa, Dương Mịch... là một trong những ngôi sao phải nộp phạt vì nộp thuế chậm.

Cách đây ít ngày, truyền thông Trung Quốc đưa tin trong đợt truy thu thuế quá hạn của cục thuế Chiết Giang, 17 nghệ sĩ đã bị "chỉ mặt điểm tên". Điều này có nghĩa là 17 người này vô tình hoặc cố ý không nộp thuế thu nhập cá nhân đầy đủ. 

Sao Trung phải "nộp bù" thuế: Những cặp vợ chồng quyền lực đến sao hạng A đều có mặt ảnh 1

Vào 11/12, Thời báo Trung Quốc (China Times) đã tiết lộ thêm thông tin về các ngôi sao phải nộp thuế bổ sung. Huỳnh Hiểu Minh bị phạt 500 triệu NDT (hơn 1,7 nghìn tỷ VNĐ) và "bà xã" Angelababy bị phạt 200 triệu NDT (690 tỷ VNĐ). Các nghệ sĩ Đài Loan như Hoắc Kiến HoaTrần Kiều Ân cũng được yêu cầu nộp phạt hàng trăm triệu NDT.

17 nghệ sĩ bị triệu tập phỏng vấn trong đợt thu thuế này bao gồm cả Triệu Vy, vợ chồng Đặng Siêu - Tôn Lệ, Triệu Lệ Dĩnh. Có sao nam đã bật khóc ngay trong văn phòng thuế.

Sao Trung phải "nộp bù" thuế: Những cặp vợ chồng quyền lực đến sao hạng A đều có mặt ảnh 2

Đặng SiêuTôn Lệ cần phải bổ sung 250 triệu NDT (hơn 800 tỷ VNĐ), sau đó lại bị cơ quan thuế vụ yêu cầu giao nộp thêm 150 triệu NDT (hơn 150 tỷ VNĐ). Dương Mịch cần phải thu bổ sung 500 triệu NDT (1725 tỷ đồng), đạo diễn Phùng Tiểu Cương cũng phải đóng bù 600 triệu NDT (2000 tỷ đồng). Tất cả những khoản tiền này phải được đóng trước 31/12 năm nay.

Theo ChinaTimes
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm