Sao Việt cùng chống COVID: Người quyên góp ủng hộ, người nghiêm chỉnh tự cách ly

HHT - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra vô cùng phức tạp, các sao Việt đã có những hành động quyên góp ủng hộ, đồng thời thể hiện ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng.

Chung tay tiếp sức Đà Nẵng - Quảng Nam chống dịch

Ngay từ khoảng thời gian đầu dịch bùng phát, bộ đôi Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng đã kêu gọi ủng hộ cho y bác sĩ chống dịch tại Đà Nẵng. Đồng thời, cả hai cũng đã gửi tặng các vật phẩm đến Đà Nẵng, gồm 20.000 khẩu trang y tế cao cấp, 100 bộ quần áo chống độc cao cấp (dành riêng cho các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch), 4.000 đôi găng tay y tế, 500 chai nước xịt rửa tay kháng khuẩn chuyên dụng.
Bên cạnh đó, hai nghệ sĩ còn gửi tặng các nhu yếu phẩm cần thiết gồm 5.000 thùng mì gói, 1.000 phần lương khô, 5.000 bình nước sinh hoạt 20 lít. 
Sao Việt cùng chống COVID: Người quyên góp ủng hộ, người nghiêm chỉnh tự cách ly ảnh 1Nguyễn Trần Trung Quân - Denis Đặng nhanh chóng gửi đồ cứu trợ tới người dân Đà Nẵng
Là một người con xứ Quảng, Hoa Hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy đã quyên góp 200 triệu đồng cho các y bác sĩ tuyến đầu góp phần hỗ trợ cho công cuộc đẩy lùi dịch bệnh. Cụ thể, Tiểu Vy và gia đình đã quyên góp 100 triệu đồng tiền mặt thông qua Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Đà Nẵng, 100 triệu đồng còn lại được dùng để mua các vật phẩm cần thiết như đồ bảo hộ y tế, khẩu trang y tế, bao tay, thức ăn nước uống, nón chống dịch cho các y bác sĩ tuyến đầu cũng như người dân ở 5 khu cách ly tại Hội An.
Sao Việt cùng chống COVID: Người quyên góp ủng hộ, người nghiêm chỉnh tự cách ly ảnh 2Hoa hậu Tiểu Vy ủng hộ 200 triệu đồng cho quê hương Quảng Nam - Đà Nẵng
Hoa hậu H'Hen NieÁ hậu Lệ Hằng cũng đã kêu gọi quyên góp và ủng hộ cho Đà Nẵng. Được biết, Á hậu Lệ Hằng là người chủ trương kêu gọi, vận động quyên góp ủng hộ tiền mặt và vật tư cho quê nhà Đà Nẵng. Ngay lập tức, Hoa hậu H'Hen Nie đã gửi 50 triệu đồng cho quỹ quyên góp của Lệ Hằng. Cô còn thành thật chia sẻ với Lệ Hằng: "Cả năm ít show quá nên em chỉ có từng này. Hy vọng Đà Nẵng sẽ chiến thắng đại dịch, em yêu Đà Nẵng, em yêu chị."
Cho đến thời điểm hiện tại, nàng Á hậu đã vận động quyên góp cho tuyến đầu chống dịch gần 200 triệu đồng tiền mặt, 12.500 khẩu trang y tế, 6 thùng nước rửa tay sát khuẩn cùng 300 bộ đồ bảo hộ y tế.
Sao Việt cùng chống COVID: Người quyên góp ủng hộ, người nghiêm chỉnh tự cách ly ảnh 3H'Hen Nie ngay lập tức hưởng ứng lời vận động của người chị thân thiết Lệ Hằng

Nghiêm chỉnh tuân thủ quy định của Bộ Y Tế trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp

Mới đây, Hiền Hồ nhận được nhiều lời khen ngợi khi đã thành thật chia sẻ trên trang cá nhân về việc bản thân liên quan đến một ca mắc COVID-19 mới khi cả hai ngồi cùng một chuyến bay từ Đà Lạt về TP.HCM. Cô đã khẩn trương khai báo y tế. Tuy được thông báo không cần phải đến khu cách ly tập trung nhưng nữ ca sĩ đã chủ động cách ly tại nhà để theo dõi sức khỏe cũng như góp phần bảo vệ cộng đồng:
"Hiện tại, Hiền đang tuân thủ nghiêm ngặt quy định khai báo y tế và tự cách ly ở nhà kể từ ngày 1/8 - 15/8 để thực hiện trách nhiệm của mình đến với cộng đồng, vì sự an toàn và bảo vệ sức khoẻ cho những người xung quanh." Ngoài ra, nữ ca sĩ còn lan tỏa thông điệp tích cực khi nhắc nhở mọi người nên chú ý đến sức khỏe cũng như tự giác chấp hành những quy định của bộ Y tế.
Sao Việt cùng chống COVID: Người quyên góp ủng hộ, người nghiêm chỉnh tự cách ly ảnh 4 Hiền Hồ khẩn trương khai báo Y tế khi có liên quan đến bệnh nhân người Nhật
Không chỉ Hiền Hồ, người mẫu Minh Tú cũng đang trong giai đoạn cách ly tập trung tại Trà Vinh sau chuyến công tác khó quên tại Indonesia. Á quân Asia’s Next Top Model 2018 liên tục chia sẻ những hình ảnh hài hước của bản thân trong khu cách ly, góp phần lan tỏa năng lượng tích cực và sự lạc quan trong giai đoạn đất nước đang vô cùng khó khăn. Cô còn thẳng thắn chia sẻ trong một bài phỏng vấn mới đây: "Thay vì phải trốn tránh hoặc cảm thấy khó chịu với việc cách ly, cộng đồng hãy tập chấp nhận và tận hưởng 14 ngày cách ly ý nghĩa nhất."
Sao Việt cùng chống COVID: Người quyên góp ủng hộ, người nghiêm chỉnh tự cách ly ảnh 5 Ảnh: Minh Tú Nguyễn
Sao Việt cùng chống COVID: Người quyên góp ủng hộ, người nghiêm chỉnh tự cách ly ảnh 6 Nàng mẫu tạo dáng lầy lội khi được đo nhiệt độ - Ảnh: Minh Tú Nguyễn
Sao Việt cùng chống COVID: Người quyên góp ủng hộ, người nghiêm chỉnh tự cách ly ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm