Sắp có bộ thử nhanh COVID-19 tại nhà cho kết quả sau vài phút, “theo kiểu que thử thai“

HHT - Một bộ thử nhanh COVID-19 theo kiểu của que thử thai, để ai cũng có thể thực hiện tại nhà, có thể được duyệt trong vòng vài tuần tới. Bộ thử này sẽ có giá vừa phải và rất dễ sử dụng.

Bộ thử COVID-19 tại nhà này sẽ có giá chỉ 5 bảng (khoảng 150.000 đồng) và sẽ cho kết quả sau vài phút - các nhà khoa học hàng đầu đã khẳng định.

Sir John Bell, nhà khoa học của Đại học Oxford hiện đang là cố vấn của Chính phủ Anh, tiết lộ rằng những bộ thử tiện lợi này đang được một cơ quan của Bộ Y tế và Chăm sóc Xã hội đánh giá.

Cũng theo ông Bell thì bộ thử này sẽ được bán rộng rãi trên mạng, cho kết quả chính xác tới 90%.

Sắp có bộ thử nhanh COVID-19 tại nhà cho kết quả sau vài phút, “theo kiểu que thử thai“ ảnh 1 Bộ thử COVID-19 tại nhà, theo kiểu của que thử thai, có thể được duyệt trong vài tuần tới.

Xét nghiệm COVID-19 nhanh nhất hiện nay ở Anh cũng phải sau 24 tiếng mới cho kết quả, nên những bộ thử tại nhà này chính là một phần trong các kế hoạch của Chính phủ để đẩy nhanh việc xét nghiệm. Hiện nay, cũng có cách để lấy mẫu thử tại nhà, nhưng sau đó vẫn phải gửi mẫu đến phòng thí nghiệm.

Bởi vậy, ông Bell, giáo sư Y khoa do Hoàng gia Anh bổ nhiệm, tin rằng bộ thử mới này có thể là “chìa khóa” để xét nghiệm diện rộng ở Anh. Đó sẽ là một bước tiến lớn để chống COVID-19. Ông Bell cũng nói, bộ thử này rất dễ sử dụng, “theo kiểu của que thử thai”, “bạn có thể dùng ngay khi đang ăn sáng”. Do đó, ai cũng có thể mua vài bộ để ở nhà, khi cần thì tự xét nghiệm, nếu dương tính thì liên lạc với cơ sở y tế và tự cách ly.

Sắp có bộ thử nhanh COVID-19 tại nhà cho kết quả sau vài phút, “theo kiểu que thử thai“ ảnh 2 Sir John Bell, giáo sư, khoa học gia của Đại học Oxford, cho biết rằng bộ thử mới này đang được cơ quan y tế đánh giá.

Bộ trưởng Y tế của Anh chưa đưa ra ngày duyệt chắc chắn, nhưng nói rằng Chính phủ đang làm việc “nhanh nhất có thể”, hy vọng duyệt xong thì trong một vài tháng tới, bộ thử tại nhà sẽ được bán cho mọi người.

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.

Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android

Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

Sắp có bộ thử nhanh COVID-19 tại nhà cho kết quả sau vài phút, “theo kiểu que thử thai“ ảnh 3
Theo (Theo News Opener)
MỚI - NÓNG
Horoscope tuần từ 15/8 - 21/8: Nhân Mã sớm gặp quý nhân, Bảo Bình công việc thuận lợi
Horoscope tuần từ 15/8 - 21/8: Nhân Mã sớm gặp quý nhân, Bảo Bình công việc thuận lợi
HHT - Thành công lâu dài trong cuộc sống là sự kết hợp của năng lực, động lực và thái độ. Năng lực là những thứ bạn có khả năng làm mỗi ngày. Động lực sẽ xác định điều bạn làm, và thái độ quyết định bạn hoàn thành nó tốt như thế nào. Hãy luôn ghi nhớ công thức này và liên tục kiểm tra chính mình.

Có thể bạn quan tâm

“Hố tử thần” bí ẩn ở Chile ngày càng lớn khiến mọi người sợ hãi, giờ “nuốt” được cả Khải Hoàn Môn

“Hố tử thần” bí ẩn ở Chile ngày càng lớn khiến mọi người sợ hãi, giờ “nuốt” được cả Khải Hoàn Môn

HHT - Một “hố tử thần” ở Chile đã khiến người dân trong vùng hết sức lo sợ còn giới khoa học thì ngạc nhiên vì nó đang lớn hơn, sâu hơn theo từng ngày. Chỉ sau khoảng một tuần kể từ khi xuất hiện, giờ hố này to đến mức đã có thể “nuốt chửng” được cả Khải Hoàn Môn. Đây có thể là chuyện gì vậy?