Sắp cuối năm rồi, chuyện tiền bạc chi tiêu của bạn có gì cần lưu ý không?

Sắp cuối năm rồi, chuyện tiền bạc chi tiêu của bạn có gì cần lưu ý không?
HHT - Khi mùa mua sắm đến gần thì bạn đang rủng rỉnh chi tiêu hay cháy túi từ lâu rồi thế?

Cả bốn bữa sáng dưới đây đều cực ngon lành và đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Nhưng đầu là món bạn sẽ chọn trong một ngày cuối tuần rảnh rỗi nào?

 
Sắp cuối năm rồi, chuyện tiền bạc chi tiêu của bạn có gì cần lưu ý không? ảnh 1

Nếu bạn chọn bữa sáng A: Chuyện tài chính của bạn thời gian này khá ổn, gặp nhiều may mắn. Cứ yên tâm thực hiện những kế hoạch chi tiêu mua sắm đã định đi nhé. Bởi kể cả chẳng may tiêu hết tiền, bạn cũng sẽ được ai đó hỗ trợ một khoản bất ngờ đấy. Thêm vèo đó, chuyện chi tiêu mua sắm của bạn đợt này cũng suôn sẻ, bạn dễ mua được những món đồ tốt mà giá cả rất phải chăng.

Sắp cuối năm rồi, chuyện tiền bạc chi tiêu của bạn có gì cần lưu ý không? ảnh 2

Bạn thích ăn bữa sáng B: Chuyện tiền bạc của bạn gần đây không ổn cho lắm khi tiền cứ chạy đi đâu không biết. Bạn nhiều khi còn không biết mình đã mua sắm ăn uống những gì, mà ví cứ rỗng không như vậy. Bạn cần vạch ra một kế hoạch chi tiêu cụ thể, chi tiết, buộc bản thân chỉ được tiêu trong số tiền mình có và làm đúng theo những gì đã định thôi nhé.

Bạn thích bữa ăn C: Bạn quản lý tài chính không giỏi cũng chẳng tệ, nên có bao nhiêu sẽ tiêu hết bấy nhiêu, không phải vay tiền bố mẹ hay bạn bè là thấy mừng rồi. Thế nhưng bạn vẫn nên nghĩ tới việc tiết kiệm tiền để đề phòng những trường hợp cấp bách. Nhỡ đến sinh nhật Crush mà chẳng còn tiền để mua quà tặng có phải sẽ tệ lắm không?

Sắp cuối năm rồi, chuyện tiền bạc chi tiêu của bạn có gì cần lưu ý không? ảnh 3

Bạn chọn ngay bữa sáng D: Tình hình tài chính của bạn thời gian này khá tốt bởi sẽ sẽ có ai đó giúp bạn gia tăng "ngân khố" của mình. Chẳng hạn như một phần thưởng kha khá nhờ kết quả thi học kỳ 1 rất tốt. Chưa kể bạn đã dành dụm tiền rất lâu để mua món đồ mình yêu thích, và giờ là lúc bạn thực hiện được kế hoạch ấy rồi đấy.

Link bài gốc: https://ione.vnexpress.net/tin-tuc/chiem-tinh/trac-nghiem/trac-nghiem-tai-chinh-cua-ban-gan-day-can-luu-y-van-de-gi-4018540.html

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm