Sắp hết thời gian làm bài mà chưa kịp kết luận, teen nhanh trí viết 1 câu ngắn nhưng chất

HHT - Kết bài làm Văn chỉ bằng một câu tuy ngắn nhưng khiến ai nấy đọc đều phải thốt lên: "Ờ mây zing, gút chóp!".

Ở bài thi, bài kiểm tra Ngữ văn, dù bạn có dùng cả tâm huyết viết tới 4 trang giấy nhưng chỉ cần thiếu phần kết bài thì "auto" mất đi 0,5 điểm. Với các bạn học sinh chuyên Văn thì là cả một vấn đề. Hoặc trong trường hợp tham gia các kỳ thi THPT Quốc gia mà thí sinh chỉ cần bỏ lỡ đi 0,25 điểm cho một môn thi thì tỷ lệ bỏ lỡ mất cơ hội tốt dễ có thể xảy ra.

Vì vậy, để không mất đi 0,5 điểm thì một bạn thí sinh đã nhanh trí viết một câu kết luận tuy ngắn nhưng được dân mạng đã tấm tắc khen ngợi. Bạn thí sinh này đã ghi phần kết luận chỉ trong một câu: "Thật sự là một tác phẩm rất tuyệt vời".

Sắp hết thời gian làm bài mà chưa kịp kết luận, teen nhanh trí viết 1 câu ngắn nhưng chất ảnh 1 (Ảnh: Đoàn Thảo Vy)

Kết bài ngắn gọn mà súc tích này đã "thuyết phục" không chỉ khiến giáo viên phải tính điểm mà dân mạng còn thả tim tán thành.

Bạn Trung Trần thích thú: "Một cái kết tuyệt vời, cứ sắp hết thời gian thì làm cách này cũng ổn đấy".

Bạn Nguyễn Tùng Lâm cho rằng: "Tuy là thông minh nhưng khi làm bài cũng nên cân nhắc thời gian chút để có một cái kết bài mượt hơn bạn ơi. Ý kiến riêng là không nên tham và gắng rèn chữ viết nhé".

Bạn Nguyễn Trang thì chia sẻ: "Lần nào viết văn cũng phải mất 1/3 thời gian nghĩ cái mở bài cho thật hay ho cuốn hút. Xong kết bài vỏn vẹn 1 câu: Bài văn đã để lại nhiều dư âm trong lòng độc giả".

Sắp hết thời gian làm bài mà chưa kịp kết luận, teen nhanh trí viết 1 câu ngắn nhưng chất ảnh 4
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Đại học 2022: Hệ thống lọc ảo ảnh hưởng thế nào tới "tấm vé" Đại học?

Tuyển sinh Đại học 2022: Hệ thống lọc ảo ảnh hưởng thế nào tới "tấm vé" Đại học?

HHT - Những điểm mới liên quan đến việc lọc trúng tuyển ảo đang là nội dung gây chú ý trong Dự thảo tuyển sinh Đại học năm 2022, vừa được Bộ GD&ĐT ban hành. Theo đó, hệ thống lọc ảo sẽ đảm bảo mỗi thí sinh chỉ đỗ duy nhất 1 nguyện vọng, không còn tình trạng một thí sinh đỗ vào nhiều trường ở nhiều phương thức xét tuyển khác nhau.