Sắp hết thời gian làm bài mà chưa kịp kết luận, teen nhanh trí viết 1 câu ngắn nhưng chất

HHT - Kết bài làm Văn chỉ bằng một câu tuy ngắn nhưng khiến ai nấy đọc đều phải thốt lên: "Ờ mây zing, gút chóp!".

Ở bài thi, bài kiểm tra Ngữ văn, dù bạn có dùng cả tâm huyết viết tới 4 trang giấy nhưng chỉ cần thiếu phần kết bài thì "auto" mất đi 0,5 điểm. Với các bạn học sinh chuyên Văn thì là cả một vấn đề. Hoặc trong trường hợp tham gia các kỳ thi THPT Quốc gia mà thí sinh chỉ cần bỏ lỡ đi 0,25 điểm cho một môn thi thì tỷ lệ bỏ lỡ mất cơ hội tốt dễ có thể xảy ra.

Vì vậy, để không mất đi 0,5 điểm thì một bạn thí sinh đã nhanh trí viết một câu kết luận tuy ngắn nhưng được dân mạng đã tấm tắc khen ngợi. Bạn thí sinh này đã ghi phần kết luận chỉ trong một câu: "Thật sự là một tác phẩm rất tuyệt vời".

Sắp hết thời gian làm bài mà chưa kịp kết luận, teen nhanh trí viết 1 câu ngắn nhưng chất ảnh 1 (Ảnh: Đoàn Thảo Vy)

Kết bài ngắn gọn mà súc tích này đã "thuyết phục" không chỉ khiến giáo viên phải tính điểm mà dân mạng còn thả tim tán thành.

Bạn Trung Trần thích thú: "Một cái kết tuyệt vời, cứ sắp hết thời gian thì làm cách này cũng ổn đấy".

Bạn Nguyễn Tùng Lâm cho rằng: "Tuy là thông minh nhưng khi làm bài cũng nên cân nhắc thời gian chút để có một cái kết bài mượt hơn bạn ơi. Ý kiến riêng là không nên tham và gắng rèn chữ viết nhé".

Bạn Nguyễn Trang thì chia sẻ: "Lần nào viết văn cũng phải mất 1/3 thời gian nghĩ cái mở bài cho thật hay ho cuốn hút. Xong kết bài vỏn vẹn 1 câu: Bài văn đã để lại nhiều dư âm trong lòng độc giả".

Sắp hết thời gian làm bài mà chưa kịp kết luận, teen nhanh trí viết 1 câu ngắn nhưng chất ảnh 4
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học bổng Trái tim Sư tử trị giá 1 tỷ đồng nhận hồ sơ đăng ký năm thứ hai

Học bổng Trái tim Sư tử trị giá 1 tỷ đồng nhận hồ sơ đăng ký năm thứ hai

Học bổng Trái tim Sư tử do trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) trao tặng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn chỉ còn hơn một tháng nữa là tới hạn nộp hồ sơ. Đây là năm thứ hai liên tiếp BUV trao học bổng này, nhằm tạo động lực và khuyến khích sinh viên trẻ tài năng hiện thực hóa giấc mơ học tập.