Sắp hết thời gian làm bài mà chưa kịp kết luận, teen nhanh trí viết 1 câu ngắn nhưng chất

HHT - Kết bài làm Văn chỉ bằng một câu tuy ngắn nhưng khiến ai nấy đọc đều phải thốt lên: "Ờ mây zing, gút chóp!".

Ở bài thi, bài kiểm tra Ngữ văn, dù bạn có dùng cả tâm huyết viết tới 4 trang giấy nhưng chỉ cần thiếu phần kết bài thì "auto" mất đi 0,5 điểm. Với các bạn học sinh chuyên Văn thì là cả một vấn đề. Hoặc trong trường hợp tham gia các kỳ thi THPT Quốc gia mà thí sinh chỉ cần bỏ lỡ đi 0,25 điểm cho một môn thi thì tỷ lệ bỏ lỡ mất cơ hội tốt dễ có thể xảy ra.

Vì vậy, để không mất đi 0,5 điểm thì một bạn thí sinh đã nhanh trí viết một câu kết luận tuy ngắn nhưng được dân mạng đã tấm tắc khen ngợi. Bạn thí sinh này đã ghi phần kết luận chỉ trong một câu: "Thật sự là một tác phẩm rất tuyệt vời".

Sắp hết thời gian làm bài mà chưa kịp kết luận, teen nhanh trí viết 1 câu ngắn nhưng chất ảnh 1 (Ảnh: Đoàn Thảo Vy)

Kết bài ngắn gọn mà súc tích này đã "thuyết phục" không chỉ khiến giáo viên phải tính điểm mà dân mạng còn thả tim tán thành.

Bạn Trung Trần thích thú: "Một cái kết tuyệt vời, cứ sắp hết thời gian thì làm cách này cũng ổn đấy".

Bạn Nguyễn Tùng Lâm cho rằng: "Tuy là thông minh nhưng khi làm bài cũng nên cân nhắc thời gian chút để có một cái kết bài mượt hơn bạn ơi. Ý kiến riêng là không nên tham và gắng rèn chữ viết nhé".

Bạn Nguyễn Trang thì chia sẻ: "Lần nào viết văn cũng phải mất 1/3 thời gian nghĩ cái mở bài cho thật hay ho cuốn hút. Xong kết bài vỏn vẹn 1 câu: Bài văn đã để lại nhiều dư âm trong lòng độc giả".

Sắp hết thời gian làm bài mà chưa kịp kết luận, teen nhanh trí viết 1 câu ngắn nhưng chất ảnh 4
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Teen yêu khoa học: Tạo trợ lý ảo offline và ứng dụng hỗ trợ rối loạn ăn uống

Teen yêu khoa học: Tạo trợ lý ảo offline và ứng dụng hỗ trợ rối loạn ăn uống

HHT - Đó là đề tài đạt giải Nhất và Nhì trong số 19 nghiên cứu tham gia vòng Chung kết của chương trình “Sáng kiến Khoa học và Kỹ thuật Liên ngành”. Với nhiều ý tưởng nghiên cứu đầy sáng tạo và thực tế, sân chơi mới này đã góp phần “thắp sáng” tinh thần say mê tìm tòi, học hỏi ở các bạn teen.
Hà Nội: Tween Tiểu học Nam Thành Công dự Hội chợ Xuân, vừa sắm Tết vừa làm từ thiện

Hà Nội: Tween Tiểu học Nam Thành Công dự Hội chợ Xuân, vừa sắm Tết vừa làm từ thiện

HHT - Tween trường Tiểu học Nam Thành Công (Hà Nội) đã có một ngày vui chơi hết mình tại "Hội chợ Xuân yêu thương" được tổ chức tại trường. Tại đây, các bạn học sinh không chỉ được mua những món đồ mình thích, được ăn uống thả ga mà còn được trải nghiệm làm bánh chưng, xin chữ ông đồ và gián tiếp làm từ thiện.