Sắp lọt Top 10 Billboard với D-2, SUGA vẫn gặp rắc rối khá nghiêm trọng với một ca khúc

HHT - SUGA (BTS) hiện đang phải đối mặt với một làn sóng chỉ trích sau khi netizen phát hiện ra một ca khúc trong album mới D-2 của anh có phần đầu là bài phát biểu của nhân vật gây tranh cãi Jim Jones.

Trong chương trình V Live hôm 29/5, SUGA đã dành thời gian chia sẻ về từng bài hát trong album mixtape mới nhất của anh với thính giả, album D-2 được thực hiện với nghệ danh Agust D của SUGA vừa phát hành đã tạo nên một "cơn chấn động" trong cộng đồng ARMY và netizen xứ Hàn.

Sau chương trình này, netizen phát hiện ra trong một ca khúc của SUGA ở album này có phần đầu là một vài câu phát biểu gì đó bằng tiếng Anh, nhiều người sau đó đã phát hiện ra đó là những câu nói thuộc về một nhân vật gây tranh cãi, kẻ lãnh đạo một tà giáo có tên Jim Jones. Những câu nói của kẻ lãnh đạo này mà SUGA sử dụng trong ca khúc của anh là từ một bài phát biểu của hắn ta hồi năm 1977.

Sắp lọt Top 10 Billboard với D-2, SUGA vẫn gặp rắc rối khá nghiêm trọng với một ca khúc ảnh 1

Cộng đồng mạng tỏ ra vô cùng thất vọng với việc làm này của SUGA, đặc biệt là các fan quốc tế. Tuy nhiên, cộng đồng ARMY đã ngay lập tức lên tiếng bênh vực thần tượng của mình với phản biện có vẻ hợp lý: Fan quốc tế không hiểu tiếng Hàn mà chỉ nghe mỗi đoạn đầu tiếng Anh rồi chỉ trích SUGA là không công bằng. Vì nội dung của ca khúc What Do You Think? theo như mô tả của SUGA và cộng đồng ARMY là bài hát thể hiện sự tức giận của anh đối với những người đã cố tình gây khó khăn cho BTS trong quá khứ. Tức là nội dung của ca khúc không hề có ý cổ xúy những lời lẽ của Jim Jones mà chỉ mượn lời của hắn để chỉ trích và cảnh cáo những kẻ đã gây ra những sự việc có thể coi là độc ác với BTS trong quá khứ. Hoàn toàn không có chuyện một công ty lớn như Big Hit lại dễ dàng "để lọt lưới" một sai lầm đơn giản như vậy.

Sắp lọt Top 10 Billboard với D-2, SUGA vẫn gặp rắc rối khá nghiêm trọng với một ca khúc ảnh 2

 Hiện nay Big Hit và cá nhân SUGA vẫn chưa chính thức lên tiếng về vụ việc này, nhưng cho dù vụ việc có ầm ĩ đến cỡ nào thì cũng không thể ngăn cản việc album mixtape của SUGA được dự đoán sẽ sớm lọt Top 10 Billboard, đây sẽ là một thành tích cực kỳ đáng nể đối với một album tiếng Hàn, cộng đồng ARMY tại Mỹ quả thực đã làm nên điều kỳ diệu.

Sắp lọt Top 10 Billboard với D-2, SUGA vẫn gặp rắc rối khá nghiêm trọng với một ca khúc ảnh 3
Theo koreaboo, allkpop
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm