Sắp phát hành Vol.0 của Doraemon tại Việt Nam: Tuổi thơ của nhiều thế hệ sắp trở lại!

HHT - Hơn nửa thế kỉ trôi qua, Doraemon đã trở thành tuổi thơ của biết bao nhiêu thế hệ. Tập đặc biệt này chắc chắn sẽ làm cho những ai yêu mến Mèo Ú suốt thời gian qua ngậm ngùi khi ôn lại những kỷ niệm tuyệt vời của tuổi thơ.

Chúng ta đều biết bộ truyện tranh Doraemon đã kết thúc với 45 tập. Nhưng vào ngày 1/12/2019, NXB bên Nhật đã cho ra mắt tập số 0 (Zero) nhân kỉ niệm 50 năm ra mắt bộ truyện tranh đình đám này.

Sắp phát hành Vol.0 của Doraemon tại Việt Nam: Tuổi thơ của nhiều thế hệ sắp trở lại! ảnh 1 Doraemon tập số 0

Trước đó, do lượng đặt hàng khá lớn, NXB Shogakukan đã mở bán hạn chế và tập truyện đã lập tức "cháy" hàng. Tại Việt Nam, sách cũng đã được NXB Kim Đồng xúc tiến, mua bản quyền thành công, dự kiến ra mắt vào mùa Thu năm nay.

Sắp phát hành Vol.0 của Doraemon tại Việt Nam: Tuổi thơ của nhiều thế hệ sắp trở lại! ảnh 2

Vol.0 mở bán tại Nhật với con số cao kỷ lục

Tập 0 với đúng ý nghĩa "khởi đầu", "thủy tổ", bởi trong cuốn này có chứa tới 6 chương truyện mở đầu với cùng một nội dung: Doraemon xuất hiện và đến với Nobita như thế nào. Sở dĩ có những chương truyện này là do tác giả đã vẽ chúng để đăng trong 6 tạp chí khác nhau, dành cho những lứa tuổi, đối tượng khác nhau.

Sắp phát hành Vol.0 của Doraemon tại Việt Nam: Tuổi thơ của nhiều thế hệ sắp trở lại! ảnh 3

Bìa của 6 chương mở đầu từng xuất hiện ở 6 tạp chí khác nhau, cho những lứa tuổi khác nhau: Từ mầm non cho đến học sinh lớp 1 tới lớp 4.

Đến với tập số 0 này, bạn đọc sẽ chìm đắm trong những nét vẽ đầy mộc mạc và giản dị cùng những hình ảnh đời đầu của Doraemon, gợi nhớ một thời tuổi thơ dữ dội. Ngoài ra, trong sách còn có chương kể về việc tác giả Fujiko đã tạo ra Mèo Ú Doraemon như thế nào, cùng một số nội dung độc quyền của NXB Shogakukan bên Nhật chưa từng được công bố.

Sắp phát hành Vol.0 của Doraemon tại Việt Nam: Tuổi thơ của nhiều thế hệ sắp trở lại! ảnh 4

Doraemon ngày xưa có vẻ hơi "ngáo" và cũng "ú nu" hơn

Sắp phát hành Vol.0 của Doraemon tại Việt Nam: Tuổi thơ của nhiều thế hệ sắp trở lại! ảnh 5

"Doraemon đã bước vào cuộc sống của Nobita như thế nào?" là điều mà ai cũng quan tâm.

Xuất hiện lần đầu vào năm 1969, Doraemon, Nobita, Shizuka, Jaian, Suneo,... cùng những cuộc phiêu lưu kỳ diệu là những bài học đầu đời về tình bạn và khoa học của bao bạn nhỏ trên khắp châu Á. Tập truyện này chắc chắn sẽ giúp bao thế hệ “trốn” khỏi thế giới xô bồ, náo nhiệt, trở về ngày xưa yêu dấu với những bảo bối thần kì qua từng trang giấy.

Sắp phát hành Vol.0 của Doraemon tại Việt Nam: Tuổi thơ của nhiều thế hệ sắp trở lại! ảnh 6 Dự kiến mùa Thu năm nay, chúng ta sẽ được đọc tập truyện này với bản dịch tiếng Việt.
MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm