Sập sân khấu lễ hội âm nhạc điện tử tại Tây Ban Nha khiến hàng chục người thương vong

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo các nhà chức trách, một trận gió mạnh gây thiệt hại đến một phần sân khấu của Lễ hội nhạc điện tử Medusa tại Tây Ban Nha. Sự việc đã khiến khoảng 40 người nhập viện, có 3 trường hợp rơi vào nguy hiểm nghiêm trọng và 1 người tử vong tại chỗ.

Sự kiện âm nhạc dài ngày này có sự tham gia của các DJ nổi tiếng gồm David Guetta, Steve Aoki, Afrojack và một số nghệ sĩ khác. Trong thời gian xảy ra tai nạn thương tâm vào lúc 4:18 sáng ngày 13/8 (theo giờ địa phương), có khoảng 50.000 người đang tham dự sự kiện này và BTC đã mất 40 phút để sơ tán đám đông khán giả.

Sập sân khấu lễ hội âm nhạc điện tử tại Tây Ban Nha khiến hàng chục người thương vong ảnh 1

Lễ hội âm nhạc Medusa quy tụ dàn line-up nổi tiếng như David Guetta, Steve Aoki, Afrojack...

DJ Miguel Serna, một trong những nghệ sĩ tham gia biểu diễn khi sự cố xảy ra viết trên Instagram: “Đó là những giây phút căng thẳng mà tôi chưa từng trải qua trước đây. Thảm kịch xảy ra khi tôi vừa kết thúc phần trình diễn của mình tại sân khấu chính, nơi bị ảnh hưởng nặng nhất. Nó thật kinh hãi và tôi vẫn ngỡ ngàng.”

“Chúng tôi hoàn toàn sụp đổ và mất hết tinh thần về chuyện đã xảy ra vào sáng hôm trước. Ban quản lý lễ hội xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình và bạn bè các nạn nhân đã bị ảnh hưởng bởi tai nạn hôm qua.” - Ban quản lý lễ hội Medusa viết trên Facebook.

Sập sân khấu lễ hội âm nhạc điện tử tại Tây Ban Nha khiến hàng chục người thương vong ảnh 2

Ước tính có 50.000 khán giả tham gia lễ hội khi sự cố sập sân khấu xảy ra.

Chính quyền khu vực Valencia, ông Ximo Puig chia sẻ rằng: “Đó là một vụ tai nạn đã làm chúng tôi bàng hoàng. Tôi muốn gửi lời chia buồn đến gia đình và bạn bè của chàng trai trẻ đã ra đi trong lễ hội âm nhạc Medusa tại Cullera.”

Ngay sau sự việc, lễ hội Medusa chính thức bị hủy dù theo lịch trình vẫn còn diễn ra trong vài ngày nữa.

Sập sân khấu lễ hội âm nhạc điện tử tại Tây Ban Nha khiến hàng chục người thương vong ảnh 6
MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
HHT - Chiều 26/9, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định lần thứ nhất, anh Hà Duy Trung tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định khóa XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Hội nghị cũng bầu anh Nguyễn Thành Trung; anh Phạm Hồng Hiệp và chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt giữ chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

HHT - Các tờ báo nước ngoài đồng loạt đưa tin Johnny Depp đã có người yêu sau vụ kiện ồn ào với vợ cũ Amber Heard. Người yêu mới của Depp là một luật sư, nhưng không phải là nữ luật sư tài năng đã từng hỗ trợ tài tử này trong vụ tranh cãi với Heard như mọi người đồn đại (và kỳ vọng).