Sập sân khấu lễ hội âm nhạc điện tử tại Tây Ban Nha khiến hàng chục người thương vong

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo các nhà chức trách, một trận gió mạnh gây thiệt hại đến một phần sân khấu của Lễ hội nhạc điện tử Medusa tại Tây Ban Nha. Sự việc đã khiến khoảng 40 người nhập viện, có 3 trường hợp rơi vào nguy hiểm nghiêm trọng và 1 người tử vong tại chỗ.

Sự kiện âm nhạc dài ngày này có sự tham gia của các DJ nổi tiếng gồm David Guetta, Steve Aoki, Afrojack và một số nghệ sĩ khác. Trong thời gian xảy ra tai nạn thương tâm vào lúc 4:18 sáng ngày 13/8 (theo giờ địa phương), có khoảng 50.000 người đang tham dự sự kiện này và BTC đã mất 40 phút để sơ tán đám đông khán giả.

Sập sân khấu lễ hội âm nhạc điện tử tại Tây Ban Nha khiến hàng chục người thương vong ảnh 1

Lễ hội âm nhạc Medusa quy tụ dàn line-up nổi tiếng như David Guetta, Steve Aoki, Afrojack...

DJ Miguel Serna, một trong những nghệ sĩ tham gia biểu diễn khi sự cố xảy ra viết trên Instagram: “Đó là những giây phút căng thẳng mà tôi chưa từng trải qua trước đây. Thảm kịch xảy ra khi tôi vừa kết thúc phần trình diễn của mình tại sân khấu chính, nơi bị ảnh hưởng nặng nhất. Nó thật kinh hãi và tôi vẫn ngỡ ngàng.”

“Chúng tôi hoàn toàn sụp đổ và mất hết tinh thần về chuyện đã xảy ra vào sáng hôm trước. Ban quản lý lễ hội xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình và bạn bè các nạn nhân đã bị ảnh hưởng bởi tai nạn hôm qua.” - Ban quản lý lễ hội Medusa viết trên Facebook.

Sập sân khấu lễ hội âm nhạc điện tử tại Tây Ban Nha khiến hàng chục người thương vong ảnh 2

Ước tính có 50.000 khán giả tham gia lễ hội khi sự cố sập sân khấu xảy ra.

Chính quyền khu vực Valencia, ông Ximo Puig chia sẻ rằng: “Đó là một vụ tai nạn đã làm chúng tôi bàng hoàng. Tôi muốn gửi lời chia buồn đến gia đình và bạn bè của chàng trai trẻ đã ra đi trong lễ hội âm nhạc Medusa tại Cullera.”

Ngay sau sự việc, lễ hội Medusa chính thức bị hủy dù theo lịch trình vẫn còn diễn ra trong vài ngày nữa.

Sập sân khấu lễ hội âm nhạc điện tử tại Tây Ban Nha khiến hàng chục người thương vong ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngậm ngùi khi tình trạng thất nghiệp của Ronaldo được FIFA ghi trong mọi bảng thông tin

Ngậm ngùi khi tình trạng thất nghiệp của Ronaldo được FIFA ghi trong mọi bảng thông tin

HHT - Ít ngày sau cuộc phỏng vấn “kể xấu” của Cristiano Ronaldo, câu lạc bộ Manchester United đã quyết định chấm dứt hợp đồng với anh. Thế là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới đang ở tình trạng thất nghiệp! FIFA đã ghi thông tin về Ronaldo thế nào trong tờ danh sách chính thức của đội tuyển Bồ Đào Nha mà khiến các fan có chút ngậm ngùi?