Sắp tới bạn có thể đổi màu trên giao diện của Facebook, đủ các sắc xanh, đỏ, tím, vàng

HHT - Tính năng đổi màu giao diện hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm mới mẻ hơn cho người dùng Facebook.

Theo Phonearena, Facebook dường như đang cố gắng làm cho giao diện của ứng dụng trên điện thoại trở nên hút mắt hơn với tính năng đổi màu giao diện.

Cụ thể, Jane Manchun Wong - nữ lập trình viên 25 tuổi, người đã nhiều lần tự mình tìm ra những lỗ hổng hoặc tính năng chưa được công bố trên các ứng dụng mạng xã hội nổi tiếng… đã phát hiện ra Facebook đang thử nghiệm tính năng thay đổi màu giao diện mới, với đủ màu xanh, đỏ, tím, vàng.

Sắp tới bạn có thể đổi màu trên giao diện của Facebook, đủ các sắc xanh, đỏ, tím, vàng ảnh 1

Facebook đang thử nghiệm tính năng thay đổi màu giao diện mới, với đủ màu xanh, đỏ, tím, vàng?(Ảnh: Jane Manchun Wong)

Theo Jane Manchun Wong, dường như màu nền giao diện mới của ứng dụng Facebook sẽ tự động thay đổi dựa trên các hình ảnh đại diện của từng người dùng. AI sẽ tự động điều chỉnh và đưa ra một màu nền tùy chỉnh thích hợp cho từng tài khoản. Tính năng này hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm mới mẻ hơn cho người dùng, đặc biệt là trong mùa dịch COVID-19 buồn chán.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, do tính năng này chỉ mới ở giai đoạn thử nghiệm nên giao diện mới này vẫn còn rất thô và chưa được đẹp mắt cho lắm.

Jane cho rằng trong thời gian tới, tính năng đổi màu giao diện này sẽ có thêm tuỳ chọn Gradient (màu chuyển sắc) để giao diện người dùng bớt đơn điệu như hiện nay.

Sắp tới bạn có thể đổi màu trên giao diện của Facebook, đủ các sắc xanh, đỏ, tím, vàng ảnh 2

Ở thời điểm hiện tại, do tính năng này chỉ mới ở giai đoạn thử nghiệm nên giao diện mới này vẫn còn rất thô và không được đẹp mắt cho lắm.

Quay trở lại vào năm 2017, Facebook đã thử nghiệm tính năng tương tự áp dụng cho liên kết chia sẻ, ứng dụng sẽ tự động thay đổi màu nền dựa vào màu sắc chính xuất hiện trong hình ảnh xem trước của liên kết mà người dùng chia sẻ.

Ngay từ lúc này, người dùng trình duyệt Google Chrome cũng có thể đổi nền trang Facebook của mình nhờ tiện ích (extension) Color Changer for Facebook trên giao diện máy tính. Sau khi cài xong, bạn bấm biểu tượng chữ C phía trên góc phải và chọn màu ưa thích.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm