SARS-CoV-2 chưa ngừng biến đổi, 3 đột biến mới vừa được phát hiện ở Hàn Quốc

HHT - Dù được cho là loại virus biến đổi ít, nhưng virus corona mới vẫn đang chứng minh rằng nó không phải dạng tầm thường: 3 đột biến mới trong trình tự gene của SARS-CoV-2 vừa được phát hiện ở Hàn Quốc, chắc chắn sẽ lại gây không ít khó khăn.

Các chuyên gia y tế của Hàn Quốc vừa thông báo rằng, họ phát hiện ra 3 kiểu đột biến mới của con virus gây ra đại dịch COVID-19. Những kiểu đột biến này hoàn toàn khác với tất cả những trình tự gene trước đây mà các nhà khoa học ghi nhận được ở con virus này.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), những đột biến mới này được tìm thấy ở 3 ca nhiễm từ nước ngoài nhập cảnh. Trong đó có 2 người từ Pakistan và một từ Uzbekistan. Cả 3 ca này đã được cách ly ngay khi đặt chân tới Hàn Quốc, trước khi tiếp xúc với bất kỳ ai khác ở đất nước này.

SARS-CoV-2 chưa ngừng biến đổi, 3 đột biến mới vừa được phát hiện ở Hàn Quốc ảnh 1 3 kiểu đột biến mới của SARS-CoV-2 đều ở những ca nhiễm nhập cảnh. Ảnh: Yonhap.

KCDC cho biết, các đột biến gene mới được tìm thấy nằm ở “protein gai”, là thứ mà SARS-CoV-2 dùng để mở đường xâm nhập vào các tế bào trong cơ thể người.

Theo một báo cáo vào giữa tháng 7, mới chỉ có một kiểu đột biến đáng chú ý ở virus corona mới, có thể làm nó thay đổi hành vi. Đột biến này được gọi là D614G, cũng nằm ở protein gai.

SARS-CoV-2 chưa ngừng biến đổi, 3 đột biến mới vừa được phát hiện ở Hàn Quốc ảnh 2 SARS-CoV-2 lại có những đột biến mới.

Trong các cuộc kiểm tra ở phòng thí nghiệm, những con virus với đột biến D614G dễ lây lan hơn “phiên bản gốc” của nó. Còn với những kiểu đột biến vừa được tìm thấy ở Hàn Quốc, thì KCDC nói, sẽ còn phải thực hiện nhiều thí nghiệm nữa, trước khi có thể kết luận rằng chúng có thực sự ảnh hưởng đến mức độ lây nhiễm hay độc tính của virus không. Trong trường hợp xấu mà các kiểu đột biến mới có làm thay đổi cách hoạt động của virus, thì rất có thể việc phát triển các loại vắc-xin cũng bị ảnh hưởng.

SARS-CoV-2 chưa ngừng biến đổi, 3 đột biến mới vừa được phát hiện ở Hàn Quốc ảnh 3
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục
HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).
Đi lễ hội âm nhạc mà ngỡ đại hội "phát đường": Kiss cam ngập tràn, cầu hôn bất ngờ
Đi lễ hội âm nhạc mà ngỡ đại hội "phát đường": Kiss cam ngập tràn, cầu hôn bất ngờ
HHT - Cuối tuần này, một lễ hội âm nhạc quy mô "khủng" đã diễn ra thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Thông qua "kiss cam" của chương trình, loạt khoảnh khắc ngọt ngào của các cặp đôi đã được ghi lại khiến khán giả thòng tim, đặc biệt là hai màn cầu hôn bất ngờ khiến ai cũng phải hú hét vì quá phấn khích.

Có thể bạn quan tâm

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

HHT - Những lựa chọn của bạn trong những tình huống nhất định, đặc biệt là trong những tình huống mà bạn không thường xuyên gặp trong cuộc sống hằng ngày, luôn có thể nói lên khá nhiều về tính cách của bạn. Bởi những lúc đó, bạn lựa chọn không phải theo thói quen, mà dựa trên những nét tính cách sâu thẳm bên trong bạn. Vậy hãy thử nhé!
Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản định danh điện tử nhanh chóng ngay trên điện thoại

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản định danh điện tử nhanh chóng ngay trên điện thoại

HHT - Tài khoản định danh điện tử là tập hợp gồm tên đăng nhập (chính là mã số định danh cá nhân của công dân), mật khẩu (được gửi qua tin nhắn SMS cho mỗi cá nhân) hoặc hình thức xác thực khác. Để thuận tiện hơn cho việc quản lý thì hiện nay, việc đăng ký tài khoản đã trở nên dễ dàng hơn, có thể làm trên điện thoại.