SARS-CoV-2 chưa ngừng biến đổi, 3 đột biến mới vừa được phát hiện ở Hàn Quốc

HHT - Dù được cho là loại virus biến đổi ít, nhưng virus corona mới vẫn đang chứng minh rằng nó không phải dạng tầm thường: 3 đột biến mới trong trình tự gene của SARS-CoV-2 vừa được phát hiện ở Hàn Quốc, chắc chắn sẽ lại gây không ít khó khăn.

Các chuyên gia y tế của Hàn Quốc vừa thông báo rằng, họ phát hiện ra 3 kiểu đột biến mới của con virus gây ra đại dịch COVID-19. Những kiểu đột biến này hoàn toàn khác với tất cả những trình tự gene trước đây mà các nhà khoa học ghi nhận được ở con virus này.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), những đột biến mới này được tìm thấy ở 3 ca nhiễm từ nước ngoài nhập cảnh. Trong đó có 2 người từ Pakistan và một từ Uzbekistan. Cả 3 ca này đã được cách ly ngay khi đặt chân tới Hàn Quốc, trước khi tiếp xúc với bất kỳ ai khác ở đất nước này.

SARS-CoV-2 chưa ngừng biến đổi, 3 đột biến mới vừa được phát hiện ở Hàn Quốc ảnh 1 3 kiểu đột biến mới của SARS-CoV-2 đều ở những ca nhiễm nhập cảnh. Ảnh: Yonhap.

KCDC cho biết, các đột biến gene mới được tìm thấy nằm ở “protein gai”, là thứ mà SARS-CoV-2 dùng để mở đường xâm nhập vào các tế bào trong cơ thể người.

Theo một báo cáo vào giữa tháng 7, mới chỉ có một kiểu đột biến đáng chú ý ở virus corona mới, có thể làm nó thay đổi hành vi. Đột biến này được gọi là D614G, cũng nằm ở protein gai.

SARS-CoV-2 chưa ngừng biến đổi, 3 đột biến mới vừa được phát hiện ở Hàn Quốc ảnh 2 SARS-CoV-2 lại có những đột biến mới.

Trong các cuộc kiểm tra ở phòng thí nghiệm, những con virus với đột biến D614G dễ lây lan hơn “phiên bản gốc” của nó. Còn với những kiểu đột biến vừa được tìm thấy ở Hàn Quốc, thì KCDC nói, sẽ còn phải thực hiện nhiều thí nghiệm nữa, trước khi có thể kết luận rằng chúng có thực sự ảnh hưởng đến mức độ lây nhiễm hay độc tính của virus không. Trong trường hợp xấu mà các kiểu đột biến mới có làm thay đổi cách hoạt động của virus, thì rất có thể việc phát triển các loại vắc-xin cũng bị ảnh hưởng.

SARS-CoV-2 chưa ngừng biến đổi, 3 đột biến mới vừa được phát hiện ở Hàn Quốc ảnh 3
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Bạn đã sẵn sàng để nhìn nhận một cách trung thực về những tình bạn mà mình có chưa?
Bạn đã sẵn sàng để nhìn nhận một cách trung thực về những tình bạn mà mình có chưa?
HHT - Nó không hề dễ dàng nhưng là điều quan trọng cần làm để biết đâu là bạn tốt thực sự. Sau đó, hãy dành thời gian và đầu tư mọi điều tốt nhất cho những tình bạn đích thực, còn những mối quan hệ chưa đạt tiêu chuẩn, bạn cần cho nó thời gian để phát triển và thận trọng hơn để bảo vệ chính mình.

Có thể bạn quan tâm

"Mảnh đất hái ra vàng" YouTube: Làm thế nào để content creator đa dạng hóa thu nhập?

"Mảnh đất hái ra vàng" YouTube: Làm thế nào để content creator đa dạng hóa thu nhập?

HHT - Theo khảo sát của Google tháng 7/2019, cứ 2 người thì 1 người thuộc thế hệ Z và Millennials nói họ không thể sống thiếu video. Vì lẽ đó, YouTube từ lâu đã trở thành nơi mang về “tiền tươi thóc thật” cho cộng đồng sáng tạo nội dung. Trong tương lai, nền tảng 15 năm tuổi này có còn giữ được sức nóng?