SARS-CoV-2 chưa ngừng biến đổi, 3 đột biến mới vừa được phát hiện ở Hàn Quốc

HHT - Dù được cho là loại virus biến đổi ít, nhưng virus corona mới vẫn đang chứng minh rằng nó không phải dạng tầm thường: 3 đột biến mới trong trình tự gene của SARS-CoV-2 vừa được phát hiện ở Hàn Quốc, chắc chắn sẽ lại gây không ít khó khăn.

Các chuyên gia y tế của Hàn Quốc vừa thông báo rằng, họ phát hiện ra 3 kiểu đột biến mới của con virus gây ra đại dịch COVID-19. Những kiểu đột biến này hoàn toàn khác với tất cả những trình tự gene trước đây mà các nhà khoa học ghi nhận được ở con virus này.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), những đột biến mới này được tìm thấy ở 3 ca nhiễm từ nước ngoài nhập cảnh. Trong đó có 2 người từ Pakistan và một từ Uzbekistan. Cả 3 ca này đã được cách ly ngay khi đặt chân tới Hàn Quốc, trước khi tiếp xúc với bất kỳ ai khác ở đất nước này.

SARS-CoV-2 chưa ngừng biến đổi, 3 đột biến mới vừa được phát hiện ở Hàn Quốc ảnh 1 3 kiểu đột biến mới của SARS-CoV-2 đều ở những ca nhiễm nhập cảnh. Ảnh: Yonhap.

KCDC cho biết, các đột biến gene mới được tìm thấy nằm ở “protein gai”, là thứ mà SARS-CoV-2 dùng để mở đường xâm nhập vào các tế bào trong cơ thể người.

Theo một báo cáo vào giữa tháng 7, mới chỉ có một kiểu đột biến đáng chú ý ở virus corona mới, có thể làm nó thay đổi hành vi. Đột biến này được gọi là D614G, cũng nằm ở protein gai.

SARS-CoV-2 chưa ngừng biến đổi, 3 đột biến mới vừa được phát hiện ở Hàn Quốc ảnh 2 SARS-CoV-2 lại có những đột biến mới.

Trong các cuộc kiểm tra ở phòng thí nghiệm, những con virus với đột biến D614G dễ lây lan hơn “phiên bản gốc” của nó. Còn với những kiểu đột biến vừa được tìm thấy ở Hàn Quốc, thì KCDC nói, sẽ còn phải thực hiện nhiều thí nghiệm nữa, trước khi có thể kết luận rằng chúng có thực sự ảnh hưởng đến mức độ lây nhiễm hay độc tính của virus không. Trong trường hợp xấu mà các kiểu đột biến mới có làm thay đổi cách hoạt động của virus, thì rất có thể việc phát triển các loại vắc-xin cũng bị ảnh hưởng.

SARS-CoV-2 chưa ngừng biến đổi, 3 đột biến mới vừa được phát hiện ở Hàn Quốc ảnh 3
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?