Sát ngày thi, hội sĩ tử 2K3 mách nhau cách viết mở bài môn Văn, đọc xong ai cũng cười lăn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thấy nhiều sĩ tử quá căng thẳng khi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 đang cận kề, teen bèn nghĩ ra "công thức" viết mở bài siêu lầy lội, đọc xong tha hồ cười ngặt nghẽo.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 đợt 1 sẽ diễn ra vào hai ngày 7 - 8/7 tới đây. Dù dành rất nhiều tâm sức nhưng các sĩ tử vẫn không khỏi hồi hộp, bồn chồn lo lắng cho kỳ thi trước mắt. Đến những chi tiết nhỏ như việc chuẩn bị dụng cụ mang đi thi, cách trình bày bài... cũng có thể trở thành một vấn đề khiến cho các bạn thí sinh cảm thấy như "ngồi trên đống lửa". Một trong những vấn đề tuy không mới nhưng chưa bao giờ cũ khiến các bạn thí sinh không khỏi lăn tăn chính là cách mở bài cho môn Văn.

Từ việc các bạn thí sinh căng thẳng trong khi học thuộc thơ, nhớ ý tứ phân tích các tác phẩm văn học, dân tình bèn "mách nước" ngay "công thức" mở đầu đoạn văn siêu lầy lội như sau:

Đối với bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh: "Trong các loại xuân: Xuân đã về, Xuân Hạ Thu Đông..., em thích nhất là nhà thơ Xuân Quỳnh. Tuy là nhà thơ tiêu biểu, xuất sắc với những tác phẩm bất hủ, nhưng Xuân Quỳnh lại đặc biệt nổi bật khi đứng giữa những loại... sóng. Nhắc tới sóng, ta có thể nhắc tới ngay nào là sóng cơ, sóng điện từ, sóng âm, sóng ánh sáng..., nhưng loại sóng khiến em nhớ nhất, chỉ có thể là là "Sóng" của nhà thơ Xuân Quỳnh...".

Còn đây là mở bài gợi ý cho tác phẩm Vợ Nhặt của nhà văn Kim Lân: "Đối với tác phẩm "Vợ Nhặt", nếu quá bí với phần mở bài về tác giả, bạn có thể trình bày thì như sau: Trong các loại kim như kim chỉ, kim đồng hồ, em thích nhất là Kim Lân. Là một nhà văn chuyên viết truyện ngắn nên ông có rất nhiều truyện ngắn hay. Văn của ông rất đặc biệt trong các chủ đề về người vợ. Trong các tác phẩm ấy, em thích nhất là "Vợ Nhặt"."

Sát ngày thi, hội sĩ tử 2K3 mách nhau cách viết mở bài môn Văn, đọc xong ai cũng cười lăn ảnh 1

Một trong những "gợi ý" lầy lội của dân mạng để mở bài cho tác phẩm "Vợ chồng A Phủ".

Tuy nhiên, loạt gợi ý "siêu lầy lội" này chỉ nhằm mục đích giải trí chứ chống chỉ định các sĩ tử làm theo nha! Trong trường hợp bạn không phải thí sinh "văn hay chữ tốt", hãy cứ chọn cách mở đầu bài văn theo phương thức truyền thống, nghĩa là... có gì nói đó, tránh trường hợp lạc đề.

- Năm trước, khi làm tới câu hỏi nghị luận ca dao, mình chẳng biết bày vẽ gì trong bài. Bí quá đành viết là "Trong kho tàng ca dao Việt Nam, em thích nhất là câu..." thế mà vẫn đủ điểm đấy thôi.

- Cách mở đề này truyền thống nhưng vẫn độc đáo đó. Đảm bảo là "thách thức sự kiên nhẫn của người chấm bài".

- Đọc cho vui thôi chứ đừng ai ngày mai lại bắt chước nha!

Sát ngày thi, hội sĩ tử 2K3 mách nhau cách viết mở bài môn Văn, đọc xong ai cũng cười lăn ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.
Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

HHT - Tỉ lệ đăng ký bài thi của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đang cho thấy sự áp đảo rõ rệt về số lượng thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội lên đến 176.346, cao gần 2 lần so với số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên. Trước sự "biến động" trên, nhiều sĩ tử cũng khá lo ngại về tỉ lệ chọi.
Tuyển sinh Đại học 2022: Hệ thống lọc ảo ảnh hưởng thế nào tới "tấm vé" Đại học?

Tuyển sinh Đại học 2022: Hệ thống lọc ảo ảnh hưởng thế nào tới "tấm vé" Đại học?

HHT - Những điểm mới liên quan đến việc lọc trúng tuyển ảo đang là nội dung gây chú ý trong Dự thảo tuyển sinh Đại học năm 2022, vừa được Bộ GD&ĐT ban hành. Theo đó, hệ thống lọc ảo sẽ đảm bảo mỗi thí sinh chỉ đỗ duy nhất 1 nguyện vọng, không còn tình trạng một thí sinh đỗ vào nhiều trường ở nhiều phương thức xét tuyển khác nhau.