Phim chiếu rạp

Sau 15 năm, các robot biến hình Transformers đã khuynh đảo thế giới ra sao?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Có thể bây giờ, cái tên Transformers không còn khiến khán giả hồ hởi phấn khích như vũ trụ siêu anh hùng Marvel. Nhưng 15 năm trước, những robot biến hình đã từng tạo nên một cơn sốt toàn cầu.

Thương hiệu Transformers bắt nguồn từ những năm 1980 là những món đồ chơi robot tinh có thể biến thành các hình dạng khác nhau, chẳng hạn như xe cộ và động vật. Từ đó mà các Transformers có thêm game rồi cả phim.

Sau 15 năm, các robot biến hình Transformers đã khuynh đảo thế giới ra sao? ảnh 1

Khởi đầu với Transformers (2007)

Trước Transformers, đạo diễn Michael Bay đã có trong tay các bom tấn Armageddon (Ngày Tận Thế) hay Pearl Harbor (Trân Châu Cảng) nhưng phải đến thương hiệu phim robot, tên tuổi của nhà làm phim này mới thực sự gắn liền với dòng phim cháy nổ. Bom tấn năm 2007 là một thành công lớn về mặt thương mại, thu về hơn 700 triệu đô la trên toàn thế giới - một con số quá khủng thời bấy giờ.

Sau 15 năm, các robot biến hình Transformers đã khuynh đảo thế giới ra sao? ảnh 2

Câu chuyện trong phim rất đơn giản: Đó là cuộc chiến giữa các Autobots và Decepticons nhưng chính những pha biến hình mượt mà của robot mới là điểm hút khách. Transformers phần đầu cũng hoàn thành trọng trách giới thiệu hai nhân vật chính: Optimus Prime điềm đạm và Bumblebee nhí nhảnh.

Transformers: Revenge of the Fallen (2009)

Sau 15 năm, các robot biến hình Transformers đã khuynh đảo thế giới ra sao? ảnh 3

Tập 2 lấy bối cảnh Autobots và các đồng minh con người của họ đối mặt với thách thức lớn nhất: Sự trở lại của Decepticons cùng thủ lĩnh mới mang tên Fallen. Còn phe Antobots cũng có thêm những thành viên rất dễ thương và quan trọng nhất là người xem lại hiểu hơn về lịch sử của các robot biến hình.

Hết Mặt Trời, chuyển qua khai thác Mặt Trăng trong Transformers: Dark of the Moon (2011)

Sau 15 năm, các robot biến hình Transformers đã khuynh đảo thế giới ra sao? ảnh 4

Một lần nữa Sam Witwicky lại mắc kẹt trong cuộc chiến giữa hai phe robot. Lần này, những anh hùng phải đối phó với người tiền nhiệm của Optimus Prime là Sentinel Prime - một Autobot phản bội theo phe của Decepticons cùng sứ mệnh khống chế loài người.

Tiến đến cột mốc tỉ đô với Transformers: Age of Extinction (2014)

Sau 15 năm, các robot biến hình Transformers đã khuynh đảo thế giới ra sao? ảnh 5

Phần phim thứ 4 đem tới các nhân vật mới: Hai bố con Cade Yeager và con gái Tessa khi họ vô tình tiếp xúc với các Autobots và Decepticons. Chuyện phim vẫn tiếp tục khai thác đề tài con người chống lại và săn lùng Autobots. Cũng như mọi khi, Transformers: Age of Extinction mang đến nhiều robot lạ lẫm, bao gồm cả “khủng long” Dinobots được fan rất yêu thích.

Viết chương mới với Transformers: The Last Knight (2017) và Bumblebee (2018)

Transformers: The Last Knight khám phá lịch sử lâu đời của Transformers trên Trái đất, với sự hồi tưởng về Thời kỳ Đen tối và vai trò của Merlin trong việc khám phá công nghệ ngoài hành tinh. Tác phẩm cũng giới thiệu một phản diện mới, Quintessa, kẻ muốn viết lại vũ trụ và định hình lại nó theo ý mình.

Sau 15 năm, các robot biến hình Transformers đã khuynh đảo thế giới ra sao? ảnh 6

Trong khi The Last Knight mở rộng lịch sử vũ trụ Transformers, Bumblebee là phim riêng về nhân vật được yêu thích nhất nhì series này. Lấy bối cảnh cuối thập niên 80, bộ phim kể về hành trình chú robot màu váng đáng yêu đến với Trái đất.

Trở lại cùng bom tấn Hè 2023 Transformers: Rise of the Beasts

Sau 15 năm, các robot biến hình Transformers đã khuynh đảo thế giới ra sao? ảnh 7

Đối với fan của Transformers, tập phim mới nhất rất đáng chờ khi mang đến câu chuyện mới mẻ về những quái thú biến hình dựa trên dòng truyện Beast Wars. Phim sẽ đưa bạn vào một cuộc phiêu lưu đầy hoài cổ vòng quanh thế giới thập niên 90 với các Autobots. Đồng thời, giới thiệu một phe Transformers hoàn toàn mới mang tên the Maximals cũng tham gia bảo vệ Trái Đất.

Sau 15 năm, các robot biến hình Transformers đã khuynh đảo thế giới ra sao? ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm