Sau 15 năm, “Mười” - tác phẩm kinh dị đình đám​ một thời xác nhận ra mắt phần 2

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong năm nay, dự án "Mười" phần 2 sẽ chính thức được sản xuất. Phần 1 của tác phẩm được ra mắt cách đây 15 năm, để lại nhiều dấu ấn cho người xem với sự đầu tư về kịch bản lẫn hiệu ứng hình ảnh. 

Mười là cái tên được chú ý nhiều mỗi khi nhắc tới những phim kinh dị Việt Nam đáng xem nhất, Bởi đây là tác phẩm điện ảnh hợp tác Hàn - Việt đầu tiên, với đề tài kinh dị vốn rất hấp dẫn với nhiều đối tượng khán giả. Nhà sản xuất đã trung thành với quan niệm về tâm linh của người phương Đông, khi để cái sợ “tê tái” ngấm dần vào người xem qua những hiện tượng hư hư, thực thực.

Sau 15 năm, “Mười” - tác phẩm kinh dị đình đám​ một thời xác nhận ra mắt phần 2 ảnh 1 Poster phim "Mười" (2007)

Câu chuyện phần 1 kể về Nhà văn trẻ Yoon Hee (Jo An đóng) bị cô bạn Seo Yeon (Cha Ye Ryoen) "dụ" đến TP.HCM để tìm hiểu sự tích về Mười, nhằm tìm chất liệu sáng tác. Người yêu của Mười (Anh Thư thủ vai) là họa sĩ (Bình Minh).

Bức chân dung anh vẽ cô còn dang dở thì cô bị tình địch (Hồng Ánh đóng) sát hại vì ghen tuông. Seo Yeon nhiệt tình đưa Yoon Hee đi khắp nơi, từ nơi nhà hoang chứng kiến vụ án năm xưa, gặp người chép tranh biết về câu chuyện của Mười.

Với doanh thu gần 1,3 triệu đô khi công chiếu tại thị trường Việt Nam vào năm 2007, Mười là minh chứng cho sự thành công của dòng phim kinh dị đậm chất Việt khi hội tụ đủ những yếu tố như kịch bản mới lạ, diễn viên chắc tay và được sản xuất kĩ lưỡng.

Sau 15 năm, “Mười” - tác phẩm kinh dị đình đám​ một thời xác nhận ra mắt phần 2 ảnh 2 Hình ảnh của các diễn viên trong phần 1 của "Mười"

Bộ phim kết thúc đầy bi thảm và không có hậu, nhưng đồng thời cũng là một cái kết mở khi cái chết đầy oan khuất của Mười vẫn còn nhiều điều bí ẩn chưa thể giải quyết. Từ những chất liệu đó, nhà sản xuất quyết định mang giai thoại bí ẩn hồn ma Mười kinh điển trở lại màn ảnh Việt qua phần tiếp theo Mười: Lời nguyền trở lại

Phần 2 cũng là sự trở lại của bộ ba diễn viên đến từ tác phẩm gốc gồm Hồng Ánh, Anh Thư, Bình Minh kết hợp với đạo diễn người Mỹ gốc Việt - Danny Đỗ - được khán giả biết đến qua tác phẩm Chí Phèo Ngoại Truyện (2017).
Sau 15 năm, “Mười” - tác phẩm kinh dị đình đám​ một thời xác nhận ra mắt phần 2 ảnh 3 Mười: Lời nguyền trở lại đang trong quá trình casting diễn viên

Hiện tại, nhà sản xuất phim bắt đầu tìm kiếm những gương mặt mới để đảm nhận các vai chính trong tác phẩm này. Dự kiến bộ phim sẽ nhận hồ sơ Vòng 1 từ ngày 1/3 - 21/3. Sau vòng casting online, ứng cử viên sẽ tham dự Vòng 2 - casting public - và gặp gỡ trực tiếp NSX Hằng Trịnh, Đạo diễn Danny Đỗ và ê-kíp để thử vai.

Sau 15 năm, “Mười” - tác phẩm kinh dị đình đám​ một thời xác nhận ra mắt phần 2 ảnh 4
MỚI - NÓNG
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để các bạn học sinh có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để các bạn học sinh có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào ngày mai 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp, đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để các bạn bày tỏ nỗi lòng. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.

Có thể bạn quan tâm